บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า ที่คุณเห็นแล้วต้องถูกใจ 100%

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มีความสนใจ อย่างยิ่งในตอนนี้ เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์ส่วนตัว รวมทั้งแบบอย่างที่นานัปการ ลองมองกันว่า บ้านทรงยุโรป แบบไหน ที่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมอง 6 แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำต้องถูกอกถูกใจ

1. บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก มีเอกลักษณ์ส่วนตัว เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความโก้หรู เด่นด้วยทรง รวมทั้งการตกแต่ง ในแบบภาษากรีกโรมัน ได้แก่ งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ มักอยากได้พื้นที่กว้าง และก็สร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ ที่มีความภูมิฐาน พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องมึงรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือ บางทีอาจปูทับ ด้วยประพรมทอลายคลาสสิกหรือขนสัตว์ ลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ อีกประการหนึ่งเป็นนิยมใช้โคมขนาดใหญ่ ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน แล้วก็อาจมีโถงบันไดเวียน ที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา สิ่งของที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนและก็ก้อนอิฐแดง

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยเด่นด้วยการตกแต่ง ด้วยทรง ศิลป์การตกแต่งแบบ ภาษากรีกโรมัน หรูหราแล้วก็ภูมิฐาน

– จุดบกพร่อง: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่อยากได้พื้นที่สำหรับในการสร้างออกจะมากมาย งบประมาณสำหรับในการสร้าง แล้วก็ตกแต่งออกจะสูง

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจ ในงานศิลปะ โดยยิ่งไปกว่านั้นศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความโก้หรูแบบคลาสสิก

2. บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรป ที่ผสม ศิลป์ตะวันตก แล้วก็ของท้องถิ่นเข้าด้วยกัน จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ได้รับอิทธิพลมา จากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้ หรือ อุปกรณ์ตอบแทนไม้ฉลุลาย คุณลักษณะเด่นของบ้าน ทรงยุโรปสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้าง แล้วก็มีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

มีการตกแต่งอีกทั้งด้านนอก รวมทั้งข้างใน ด้วยสีโทนอ่อน หรือ สีพาสเทล พื้นที่เป็นลวดลาย หรือ ตาลายราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูนสลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่าง กับประตู จัดวางอยู่ในแนวเดียวกัน อย่างสมมาตร แล้วก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

– คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่กระโดดโด่ด รวมทั้งงามด้วยการตกแต่งด้วยไม้ หรือ สิ่งของตอบแทนไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับต้นแบบบ้าน รวมทั้งสามารถป้องกันแสงแดดแล้วก็ฝนเจริญ

– จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหา เรื่องปลวกหรือแมลงต่างๆรวมทั้งบางทีอาจหาช่างที่ชำนิชำนาญในงานไม้ หรือ งานปรุได้ยาก ขายวิลล่าภูเก็ต

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆแอบแฝงไปด้วยความงดงาม แล้วก็การตกแต่งแบบอดีต

3. บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนา ให้เป็นที่อยู่ที่อาศัย ของฝรั่ง มีลักษณะเด่นเป็นข้างนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลักษณะเหมือนบ้านชั้นครึ่ง อุปกรณ์หลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก และก็กระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติก หรือ ลอฟท์ที่ย้ำการเปลือยผิวอุปกรณ์

– คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แล้วก็เป็นธรรมชาติ รวมทั้งด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

– จุดบกพร่อง: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาด้านปลวกหรือแมลงต่างๆ

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรป ที่ขนาดกระทัดรัดแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและก็โปร่งสบาย ย้ำความเที่ยงธรรมชาติ ของอุปกรณ์ แล้วก็บรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าดูดี Villa

4. บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เป็นประจำเพราะว่าเป็นบ้านทรงยุโรป ที่คนค่อนข้างจะนิยม เพราะว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน แล้วก็มักใช้สีโทนอ่อนเชื้อเชิญให้น่าชื่นชมมองอบอุ่นแล้วก็สบายตา

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

– ข้อดี: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่เด่น ด้วยสีสัน โทนอ่อนสบายตา ทำจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแต่ว่าแอบแฝงไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น ผ่องใสเป็นธรรมชาติ กับบริบทบ้านนอกท่ามกลางธรรมชาติ

– จุดอ่อน: อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ รวมทั้งหินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งด้วย

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรป แบบเรียบง่าย แต่ว่ามองอบอุ่นน่ารักน่าเอ็นดูแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศเสมือนที่พักในชนบท บ้านและสวน

5. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์ อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูง แบบไม่มีชายคา รวมทั้งการออกแบบตัวตึก ให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรม จากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่ว เพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา รวมทั้งดีไซน์ฝาผนังข้างนอก ให้ต่างระดับกัน ยิ่งกว่านั้นยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติ หรือ สีแบบเอิร์ธโทนทำให้มองเรียบง่ายสบายตา แบบบ้านสไตล์บาหลี

– จุดแข็ง: ลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้หมายถึงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วไม่มีชายคาสะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แบบ minimal ย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน

– จุดอ่อน: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้สิ่งของที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ดังเช่น อุปกรณ์ที่ทนฝน ทนร้อนแล้วก็ระบายความร้อนได้ดิบได้ดี

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ minimal ย้ำการตกแต่งด้วยสีสัน อิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเงียบขรึม แล้วก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่าย รักในธรรมชาติ

6. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่ง ในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราออกจะชินตา มีลักษณะเป็นบ้าน ทรงเรขาคณิต หลังคาสูง แบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน แล้วก็ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติสำหรับในการสร้างโดยยิ่งไปกว่านั้นก้อนอิฐ นอกจากนั้นด้านในภายยังล้ำสมัยรวมทั้งมีมุมที่พักอาศัยพร้อม ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความง่ายๆ แต่ว่าคุณประโยชน์ใช้สอยพร้อม รูปลักษณ์มีความร่วมยุค

– จุดอ่อน: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น สิ่งของที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดแล้วก็ฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาบางทีอาจปรับมาเป็นห้องเก็บของแทน เพราะว่าลักษณะอากาศของประเทศไทยค่อนข้างจะร้อน

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่มีความราบเรียบหรู ล้ำยุค แล้วก็อยากได้พื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต