แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง เรียบหรู ดูแพง

ถ้าหากเอ๋ยถึงดินแดนที่ความสำราญ แน่ๆ ครับผมว่า แต่ละคนควรจะมีคำตอบที่ต่างกันออกไป แต่ว่าผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรจะมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆขอรับ ซึ่งคำว่า นอร์ดิก (Nordic) แสดงว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีลักษณะของอากาศหนาวเย็น แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

เดี๋ยวนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมา เป็นแรงผลักดันต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกทั้งเรื่องของงานตกแต่ง สร้างบ้านชั้นเดียว วางแบบ แฟชันต่างๆแม้กระนั้นสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยก็คือการวางแบบบ้านเดี่ยว ที่ได้แรงดลใจ มากมายจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกราวกับอาศัยอยู่ท่ามกลาง กลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง

ที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

สำหรับที่พักอาศัย สไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกเหนือจากนี้การเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิกได้ ด้วยเหมือนกัน โดยจะมองเห็นได้จากแผนการบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงดลใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิก มาปรับใช้กับการวางแบบบ้าน แล้วก็ศูนย์กลางนั่นเองนะครับ

จุดเด่นของที่พักที่อาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิต คนกรุงที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิต วิลล่าภูเก็ตป่าสัก อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความง่ายๆย่อมเป็นสิ่งที่หลายท่านใฝ่ฝัน รวมทั้งที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามา ตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ ด้วยเหตุว่าจุดเด่นของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะรู้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่กังวลใจที่จะนำพาความสบาย มาให้กับพวกเรานั่นเอง

นอกจากนั้นการจัดตั้งพื้นที่ใช้สอย อย่างรู้คุณค่า นับเป็นจุดเด่นที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งของที่พักอาศัยสไตล์นี้ เนื่องจากเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้านในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างปัจจุบันนี้ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา เพราะฉะนั้นทุกพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกก็เลยเปลี่ยน ได้แก่การใช้งานที่เกิดผลดีสูงสุด ต่อผู้อาศัย

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบอย่าง การตกแต่งบ้าน ของคนยุโรปเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความง่ายๆ รวมทั้งสำหรับในการตกแต่งล้วนก่อเกิดคุณประโยชน์ สูงสุดต่อผู้อาศัย

ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงดลใจ มาจากธรรมชาติรอบกายทั้งหมด ไม่ว่าจะคือเรื่องของสี แสงสว่าง หรือแม้กระทั้งสิ่งของต่างๆและก็หนึ่งในต้นแบบบ้านที่มีสไตล์นอร์ดิก แจ้งชัดและก็งาม ก็คือโครงงานของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กทม. บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ในแต่ละมุมมาฝากกันครับผมว่าจะมีบรรยากาศหรือแบบอย่างไหนบ้างครับผม

บ้านสไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อนนับว่าเป็นส่วนที่สำคัญของบ้าน เพราะว่าไม่ใช่แค่พวกเราที่จะใช้มุมนี้ แม้กระนั้นโน่นรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมเหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวการตกแต่งในทุกวันนี้จะเน้นย้ำฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สุขใจอีกทั้งผู้อยู่แล้วก็แขกเลยนะครับ Sale Villas Phuket (RU)

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่สำคัญของบ้านเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวแล้วก็ใช้เวลาร่วมกันในทุกๆวัน โดยเหตุนั้นการตกแต่ง จะย้ำแสงสว่างของไฟ ที่ให้ความอบอุ่น หรือบางทีก็อาจจะจัดมุมนี้ชิดกับหน้าต่างที่มีแสงสว่างสาดเข้ามาก็ได้เช่นเดียวกันขอรับ

ส้วมสไตล์นอร์ดิกโดยมาก จะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ เน้นย้ำความธรรมดาเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่จำเป็นมากเป็นผลดีที่ผู้อาศัยจะได้รับนั่นเอง

สิ่งที่เด่นที่สุดสำหรับห้องนอนสไตล์นอร์ดิกเลย ก็คือห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการย้ำที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลักนะครับ เพราะเหตุว่าสีขาว เทา แล้วก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐานของความยุติธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวห้องนอนสไตล์นอร์ดิกจะมอบความสบายให้แก่ผู้อาศัย ในยามนอนหลับได้อย่างดีเยี่ยม แบบบ้าน

ด้วยเหตุนั้นจะมองเห็นได้ว่าที่อาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือความธรรมดาในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์สมัยใหม่ที่เน้นย้ำความสบายแล้วก็บรรเทาด้วยการดึงเอาคุณประโยชน์จากธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “เพราะว่าธรรมชาติเปรียบเหมือนส่วนหนึ่งส่วนใดของชีวิต” นี่เป็นวิธีการที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่นรวมทั้ง ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่ฉงนใจที่แบรนด์กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด ได้แรงดลใจมากมายจากนอร์ดิกกับที่อยู่ที่อาศัยที่เต็มไปด้วยความสำราญแล้วก็ประสิทธิภาพที่ดี ตั้งใจผู้อาศัยด้วยพื้นที่สีเขียวสนิทสนมธรรมชาตินั่นเอง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก วางแบบหลังคาทรงแหลมมีเอกลักษณ์ 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ 74 ตารางเมตร

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus บ้านขนาดกึ่งกลางที่มีการดีไซน์วางแบบในทรงแล้วก็สไตล์ในแบบที่เด่นสะดุดตาต่อผู้พบเจอ ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้แรงงานก็ทำออกมาได้ครบถ้วนบริบูรณ์ทุกการใช้แรงงาน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับการเป็นบ้านข้างหลังแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีขนาดเหมาะเจาะ องค์ประกอบข้างหลังของบ้านจะมองมีทรงรวมทั้งเส้นในแบบเรขาคณิต ความสะดุดตาของการออกแบบจะอยู่ที่หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

การออกแบบรอบๆข้างหน้าพวกเรายังสามารถมองเห็นเนื้อหาของงานหลังคาที่เป็นแบบหลังคาทับกันสองชั้น นอกจากนั้นรอบๆฝาผนังส่วนนี้ยังถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสเพื่อบ้านมีความโปร่งสบายด้วย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราว 74 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.1 ล้านบาท โครงการบ้าน

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก 2 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านยุโรปที่ย้ำความง่ายๆแบบ minimal ในโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศที่สงบน่าอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูไอเดียของ แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบจาก Is More ArchitecturalDsign ไปดูกันได้เลยค่ะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ดีไซน์หน้ากว้าง บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เป็นมีองค์ประกอบในทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบยาว ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยสีดำ ขณะที่ฝาผนังข้างในแล้วก็ข้างนอกในเล็กน้อยจะเลือกใช้สีขาวสว่างตัดกับสีดำ ปากทางเข้าบ้านถูกดีไซน์ไว้ตรงรอบๆตรงกลางของบ้านซึ่งเป็นมุมที่สมควร ทั้งมีช่องว่างกึ่งกลางซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมเล็กๆได้อีกด้วย

รอบๆทางด้านซ้ายจะเป็นที่จอดรถในร่ม ที่สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน หรือบางครั้งก็อาจจะใช้เป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านก็สมควรเช่นเดียวกัน แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนรวม) 3 ห้องอาบน้ำ 1ห้องสุขานอก 1 ต้อนรับแขก 1 ห้องเก็บของ 1 โรงหยุดรถยนต์ หยุด 2 คัน 2 ระเบียงข้างบน พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร เพื่อนพ้องๆที่พอใจ สามารถถามได้จากช่องติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต