แบบบ้านนอร์ดิก

แบบบ้านนอร์ดิก

Twin Peaks แบบบ้านนอร์ดิก ชัดเจนในความอบอุ่น

หากถามคนเขียนว่า บ้านแบบไหน ที่ประทับใจ ดูแล้วรู้สึกบรรเทา และไม่เบื่อ แบบบ้านนอร์ดิก ก็จะต้องกล่าวว่ามีหลายๆแนวเลยขอรับ หากเป็นคราวก่อนก็น่าจะตอบสไตล์คันทรี หรือ สไตล์ประเทศญี่ปุ่นโมเดิร์น แต่ว่านาทีนี้ ขอแอบทุ่มเทใจ บ้านสไตล์อินดัสเทียล ให้กับบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่เส้นเฉียบคม โทนสีจัดจ้านราวกับบ้านโมเดิร์น กลับมีกลิ่น ความอบอุ่น ของบ้านฟาร์ม ที่มีความเที่ยงธรรมชาติ และก็แสงอาทิตย์อยู่เยอะไปหมด บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยตามหาแบบบ้านนอร์ดิกสำหรับผู้ที่มีฝันเดียวกันไว้ให้ เผื่อจะก่อสร้างบ้านอย่างงี้ในวันใดวันหนึ่งครับผม

บ้านสแกนดิเนเวียนยัดเยียดข้อหางามคูณสอง

แบบบ้านนอร์ดิก

บ้านชายหาดสาบตั้งอยู่ใน Whitefish, Montana อเมริกา แผนการนี้ เปลี่ยนเป็นที่รู้จัก ในชื่อ Twin Peaks ซึ่งวางแบบเป็นตึกสไตล์สไตล์สแกนดิเนเวีย 2 ชั้น หลังคาจั่วสูง สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน ในรอบๆปลายทั้งคู่ด้าน ส่วนกึ่งกลาง เป็นตึกชั้นเดี่ยว

ที่เป็นศูนย์กลาง การใช้แรงงานสาธารณะสำคัญๆมีช่องว่างที่เป็นห้องผิงไฟ ที่มีฝาผนังระแนงเปิดสร้างความศรัทธามต่อระหว่างในร่ม และก็ที่โล่งแจ้ง ทั้งยังบ้านหุ้มห่อด้วยไม้ในแคว้นที่อบอุ่น แล้วก็โทนสีที่สร้างความรู้สึกสงบ ตั้งแต่ทีแรกมองเห็น

ปากทางเข้าหลักที่ทำมุมเฉๆก่อด้วยก้อนอิฐลงสีขาวตัดกับกรอบสีดำ ช่วยทำให้เห็นมุมของถนนหนทาง แล้วก็เป็นจุดพักก่อนเข้าบ้าน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่เป็นอันตราย และก็เป็นส่วนตัว ข้างหน้าแต่ละห้องจะมีระเบียงสำหรับให้ผู้ครอบครองห้องออกมา ดูทัศนียภาพ ของทะเลสาบ ที่อยู่ใกล้เคียง บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ให้ธรรมชาติเป็นทุกคำตอบ

แบบบ้านนอร์ดิก

คุณลักษณะที่สะดุดตา เป็นเอกลักษณ์ ของบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวียนเป็น การเลือกใช้ไม้เป็นสิ่งขององค์ประกอบ และก็ตกแต่ง เพราะว่าตัวบ้านดีไซน์ ไม่มีชายคา ฝาผนังบ้านข้างนอกในส่วนที่เป็นไม้ก็เลยจำต้องเลือกไม้ ที่มีคุณลักษณะแข็งแรง ต่อลักษณะอากาศ และก็ความชุ่มชื้น เช่น ไม้ซีดาร์ บ้านโรงนา

แล้วก็กรรมวิธีถนอมไม้ด้วยไฟ ที่มาจากความคิดประเทศญี่ปุ่น ที่เรียกว่า shou sugi ban ซึ่งทำให้ไม้คงทนขึ้น มีคุณลักษณะกันน้ำ ทนความร้อน ทั้งยังเป็นการทำสีดึงลายไม้ไม้ให้เข้มขึ้น จนถึงแทบดำด้วยวิถีธรรมชาติด้วย แบบบ้านชั้นครึ่ง

“พวกเราเดินดูที่ผืนนี้ขั้นต่ำ 10 ครั้ง หรือ มากยิ่งกว่านั้นก่อน ที่จะสรุปเค้าโครงตึก” Marty Beale ผู้ครอบครองร่วมของ MDI กล่าว “เมื่อพินิจจากสถานที่ตั้ง พวกเราต้องการที่จะให้การออกแบบ แล้วก็สร้างนึกถึงมุมมอง การคุ้มครองบ้านจากแสงแดด

แล้วก็การดูแลและรักษา ความอบอุ่น ความปลอดภัยจากไฟไหม้” นี่เป็นสาเหตุของการเลือกใช้สิ่งของ ฝาผนังหลายจุดใช้อุปกรณ์เมทัลชีท ที่สามารถช่วยให้บ้านมีความปลอดภัย ประกอบกับการจัดจังหวะ และก็แนวทางการใส่ช่องเปิด โดยดีไซน์เนอร์เห็นว่า การจัดภูมิทัศน์บ้าน จะช่วยสร้างพื้นที่คุ้มครองป้องกัน เพื่อรองรับความปลอดภัยจากไฟไหม้ RENT AND BUY VILLA PHUKET ขององค์ประกอบได้ ในระดับหนึ่ง

ภูมิทัศน์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน

แบบบ้านนอร์ดิก

พื้นที่นั่งพักผ่อนกลางแจ้ง ที่จัดไว้ระหว่างปีกบ้านทั้งคู่ ซึ่งจะมีฝาผนังข้างหลังโล่งเตียนให้เห็น รวมทั้งสัมผัสกับธรรมชาติบริเวณได้ ส่วนด้านหนึ่งมีระแนงป้องกันแสงแดด ที่มากเหลือเกิน ในช่วงปลายหน้าร้อน ส่วนฝาผนังข้างหลังตึก 2 ชั้นจะมีฝาผนังมุ้งลวด แล้วก็ไม้ระแนงพิงไปตามบันได ภายนอกเป็นฉากกันความเป็นส่วนตัว ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

เมื่อก้าวเข้ามาข้างในบ้าน จะเจอกับความรู้สึกสว่างโปร่งเตียนโล่ง เต็มไปด้วยแสงแดด ในโซนนั่งพักผ่อนที่อยู่รอบๆเดียวกับครัว มุมรับประทานอาหาร ที่เสนอในอารมณ์ Simplistic Soul เรียบง่าย สงบ อบอุ่น กับสิ่งของที่เป็นธรรมชาติ โทนสีเอิร์ทโทน

ไม่ว่าจะเป็น โซฟาหนังสีน้ำตาลปนแดง โต๊ะรับประทานอาหารไม้สีอ่อนๆฝาผนังห้องครัวตกแต่งก้อนอิฐโชว์แนวลงสีขาวแบบ homey รวมทั้งชุดห้องครัวสีเขียวพาสเทล ตามสไตล์การใช้ชีวิตของชาวสแกนดิเนเวียนสุดที่รัก ในแสงสว่าง ธรรมชาติ รวมทั้งถูกใจการใช้ชีวิตในวันพักอยู่กับบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เสน่ห์ของบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ลักษณะเด่น เป็นหน้าที่ดีไซน์เส้นที่กล้วยๆประสานความเป็นโมเดิร์นได้อย่างพอดี เลือกใช้สิ่งของที่ให้อารมณ์ ความรู้สึกอบอุ่น สนิทสนมกับธรรมชาติ ข้างในโปร่งเตียนมีแสงไฟเพียงพอ แล้วก็การจัดรูปร่างพื้นที่ ที่สนองตอบการใช้แรงงานจริง แม้กระนั้นสถาปัตยกรรมเขตหนาวอาจมีความจำกัด อะไรบางอย่าง ที่มิได้เหมาะสมที่จะสร้างในเขตร้อน บ้านและสวน

ก็เลยควรจะมีการปรับปรับใช้ ให้บ้าน ใช้งานเจริญขึ้น เช่น บ้านที่อยากได้ความราบเรียบ ไม่มีชายคา เหมาะสมกับการใช้อุปกรณ์หลังคาใช้กระเบื้องแบบแผ่นเรียบ หรือ แผ่นยางมะตอยที่ทนความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี อุปกรณ์ฝาผนังที่จะต้องมีคุณลักษณะทนสภาพภูมิอากาศ สะท้อนความร้อนได้ ในระหว่างที่ไม่เก็บความเปียกชื้น ฯลฯ

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ หรู รวมทั้งอบอุ่น

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ โก้เก๋ รวมทั้งอบอุ่น

บ้านข้างหลังนี้ อยู่ในประเทศประเทศออสเตรเลีย เจ้าของบ้านปรารถนาบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2-3 ห้องสุขาบ้าน เป็นที่มีการใช้งานได้ นานาประการ อย่างเช่น บ้านพักตากอากาศ ที่พักให้เช่าระยะสั้น หรือบ้านเพื่ออาศัยเต็มเวลา รูปลักษณ์ภายนอก ของบ้านป่าข้างหลังนี้ ก็เลยเป็นสถาปัตยกรรม ที่ใช้อุปกรณ์ที่มากมาย และก็เลือกเฟ้นแล้วว่าไม่ต้องรักษา ตัวบ้านหันไป ทางสถานที่ลาดชัน คณะทำงานก็เลยบากบั่นใส่ช่องเปิดในแนวทาง ที่สมควร เพื่อเปิดทิวทัศน์ ของบ้าน ให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ตัวบ้านแบ่งได้เป็น 3 ส่วนใช้งาน ที่วางแบบหลังคาจั่ว แบบบ้านฟาร์ม ให้มีความลดหลั่นต่างระดับ ทำให้บ้านมีความเป็นสัดส่วน แม้กระนั้นมีความเกี่ยวเนื่อง รูปลักษณ์บ้าน แม้ว่าจะเหมือนโรงนาแต่ว่าตัดทอนเนื้อหา ให้เหลือเส้นเฉียบคมตามสมัยนิยมใหม่ ขายบ้านภูเก็ต

อุปกรณ์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญๆทำมาจากเมทัลชีทสีดำที่ถูกประยุกต์ใช้ เพื่อกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ทางธรรมชาติ ตัดด้วยไม้พื้นบ้านที่ทน ต่อลักษณะอากาศด้านนอก สีที่ตัดกันของ 2 อุปกรณ์ทำให้บ้านมีทั้งยังความนำสมัย และก็อบอุ่นไปพร้อมๆตอนตึกที่อยู่กึ่งกลาง จะเป็นส่วนของห้องรับแขกที่ต่อลาน ออกมา เพิ่มพื้นที่สบายนอกตึก ให้ต้องการออกไป นั่งรับแสงตะวันอ่อนๆตอนเช้า

เมื่อเข้ามาด้านใน จะรู้สึกได้ถึงความน่าละลานตา ตื่นจิตใจ ในท่ามกลางความธรรมดา ด้วยลักษณะฝ้าเพดานกรุไม้ที่หยักเป็นฟันปลา ดูเหมือนกับว่ากระดาษที่พับไปมา ฝาผนังบ้านเปิดกว้างมากมายทุกด้าน บนจั่วบ้านติดกระจกใส เพื่อผู้อาศัยได้รับมุมมองที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งต้นไม้ รวมทั้งฟ้า

แล้วก็ยังยอมรับได้รับแสงแดด เข้ามาเพิ่มเติมความอบอุ่น ในช่วงฤดูหนาวได้มากขึ้น พื้นที่นั่งพักผ่อนแบบเปิดโล่งเตียนขยายพื้นที่ตลอดออกไป ยังส่วนกินอาหาร แล้วก็พื้นที่ที่โล่งแจ้งได้อย่างแนบสนิท ทำให้ตรงนี้เหมาะสมเป็นบ้านพักผ่อน ที่พักผ่อนหย่อนใจได้ทุกวัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต