ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าจำเป็นจะต้องปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับเรา ด้วยเหตุว่าดูอย่างกับว่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จะจำต้องศึกษา ทั้ง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการเงิน

ตำแหน่งความรู้สึกนึกคิด รวมทั้งตำแหน่งรับรองแขกและก็อื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูวิถีทางง่ายๆของคุณริว จิตสัมผัส ป้อมดวงใจว่าถ้าหากว่าทุกคนดูคลิปนี้จบ คุณจะเข้าจิตใจรวมทั้งสามารถนำไปปรับใช้ให้กับบ้านของตัวเองกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยด้านซ้ายบนเป็นช่องมังกร บ้าน ขวาบนเป็นช่องความคิด ส่วนด้านซ้ายทางด้านล่างเป็นช่องรับรองแขกแล้วก็ด้านขวาทางด้านล่างเป็นช่องการเงิน โดยมีหนทางหรือประตูบ้านอยู่ด้านหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร ควรเป็นห้องครัว ห้องอาหาร เป้าหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ หรืออาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการเงิน อาจเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อเงินทองเจริญงอกงามตามความเชื่อใจ ซึ่งตำแหน่งการเงินนี้สมควรที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ สมควรเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งต้อนรับแขก ควรเป็นส่วนของพระภูมิเจ้าที่หรือติดภาพมงคลต่างๆอื่นๆอีกมากมาย
  มองดูคลิปจบรวมทั้งอย่าลืมนำทริคดีๆไปปรับใช้ที่บ้านกันนะคะ

ด้านมังกรคืออะไร?

ความหลักความวางใจของจีนนั้น ด้านหลักทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลและจากนั้นก็ได้รับการปกป้องโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์เหล่าเทพอีกทั้ง 4 พวก ซึ่งสัตว์มงคลดังกล่าวข้างต้นนั้น ถือว่าเป็นสัตว์เทวดาที่ชาวจีนให้ความยำเกรงและบูชามายาวนานมากกว่าพันปี รวมถึงแต่ละชนิดก็จะถูกแบ่งเป็นตัวแทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ วิลล่า

ด้านมังกร รวมถึงสัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นตัวแทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นตัวแทนที่ธาตุทอง เกื้อด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ หงส์แดง เป็นตัวแทนที่ธาตุไฟ ส่งเสริมด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นตัวแทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความรวย มั่งคั่งเงิน ประจำทิศเหนือ

แล้วก็เพราะว่าด้านนั้นมีผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุผลดังกล่าวเวลาซื้อบ้านใหม่ชาวจีนก็เลยให้ความสำคัญมากมายก่ายกองเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีก็อาจจะจ้างซินแสมาดูว่าบ้านด้านหลังนี้ส่งผลร้ายหรือผลดีต่อเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยเยอะแยะน้อยเพียงแต่ไหน เพื่อซินแสสามารถแนะนำได้ว่า ด้านนี้น่าจะวางอะไร

ใช้เครื่องตกแต่งบ้านแบบไหนแล้วก็ต้องเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นจะต้องเป็นด้านต้องการเขยื้อนอยู่ตลอด ทำให้นิยมวางตู้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา และก็นำทางเดินในด้านนี้ แต่ท่านสามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของตัวบ้านท่านได้ดังนี้ สระว่ายน้ำในบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว
 • หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุไฟ ด้วยเหตุนี้ไม่ควรสร้างห้องน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ เป็นต้นว่า ตู้ปลา บ่อเลี้ยงปลา ถึงแม้ว่าน่าจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกต้นไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปตอนใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก ถือว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อช่วยเหลือการเคลื่อนไหวของมังกร PHUKET VILLA
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถือว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้น่าจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา ถึงแม้ไม่ควรตั้งกรงสัตว์ ตู้เลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถือว่าเป็นมังกรทอง ตำแหน่งนี้ควรตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยสดงดงาม โอ่อ่า หรือของต่อเติมที่ทำจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • ถึงแม้บ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก ถือว่าเป็นมังกรทองเช่นเดียวกัน แม้ว่าน่าจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่เบิกบานใจที่ออกเป็นทอง หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมชะตาชีวิตให้ล้ำหน้า Villas Phuket
 • หากแม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ได้แก่ โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทอง
 • หากว่าบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุดิน น่าจะวางตู้ปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ ถือได้ว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดในการจัดบ้านในด้านมังกรหมายความว่าน่าจะรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่ควรวางของใช้ของสอยเกลื่อนกลาด จัดวางข้างของให้เป็นระเบียบ ถ้าหากด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดขอรับ

แต่ว่าผู้ใดกันแน่ที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่ตกทอดกันมาหลายๆรุ่น กระเบื้องลายหินอ่อน อาจจะมีความไม่ค่อยสบายใจว่า จะทำยังไงให้บ้าง ไม่ต้องตกใจไปครับผม เนื่องจากเราสามารถเสริมดวงและจากนั้นก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องตกแต่งบ้านและก็ตำแหน่งที่วางให้เหมาะสมขอรับ หมู่บ้านจัดสรร

ดังเช่นว่า ถ้าเป็นบ้านเก่าที่ตกทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็ควรที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่ม ลงสีใหม่ให้เกิดความสวยสดงดงามแจ่มใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้สวยงาม เป็นระเบียบ ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

เฟอร์นิเจอร์ก็ควรเลือกเครื่องประดับบ้านที่มีความสวยงาม ดีเลิศ buy villa phuket สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา แนวทางลักษณะนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่สามารถจะช่วยให้ผู้คนพอใจในตัวบ้านเรา ล่อใจพลังงานที่ดีเข้าแก่บ้าน คล้ายกับพลังของมังกรขอรับ

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้มีอำนาจ ด้วยสัญลักษณ์ที่มังกร

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

“มังกร” จัดเป็นเยี่ยมในสัญลักษณ์ทางฮวงจุ้ยที่มีอำนาจสูงที่สุดรวมทั้งยังมีพลังหยาง(เพศชาย)ที่รุนแรงอีกเหมือนกัน ทำให้มังกรในตอนโบราณนั้น ได้ถูกปรับใช้เป็นตัวแทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน เช่นเดียวกับประกาศให้ทั่วทั้งโลกรู้ดีว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่อย่างมากกว่าท่านอีกแล้ว

เว้นเสียแต่รูปร่างรวมทั้งบริเวณใบหน้าอันน่าเกรงขามแล้ว บางโอกาสเราอาจจะแลเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจ, ความรวย, ความอุดมสมบูรณ์รวมทั้งดวงดีอีกด้วย

แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปสัญลักษณ์มังกรก็ไม่ได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์พระราชาธิราชเพียงอย่างเดียว ชาวเมืองคนทั่วไปก็สามารถเอามาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมปรับใช้กันในเรื่องของฮวงจุ้ยขอรับ ทำให้รูปปั้นหรือสัญลักษณ์มังกรมีความมากมายมากขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งรูปร่าง, สีสัน บ้านและสวน

รวมทั้งข้าวของที่ใช้สำหรับเพื่อการสร้างอีกด้วย ดังเช่นว่า มังกรเขียวเหมาะแก่การนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อส่งเสริมฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน แม้กระนั้นมังกรทองจะสมควรแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความมั่งคั่งแล้วก็ความอุดมสมบูรณ์ อื่นๆอีกมากมาย

คำแนะนำและสิ่งที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะแลเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้ดูเหมือนจะทุกจุดในบ้านได้เลย อสังหาริมทรัพย์ แม้ว่าก็ใช้ว่าจะไม่มีข้อปฏิบัติหรือเรื่องที่ต้องระวังขอรับ โดยเรื่องที่จะจำเป็นต้องหลบหลีกก็คือการวางตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบมากจนเกินไปอย่างห้องสุขา, ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

อีกทั้งควรต้องไม่มีจำนวนของรูปหรือสัญลักษณ์มังกรภายในบ้านมากเกินไป โดยจำนวนมังกรที่เสนอแนะในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่ควรเกินจากนี้และไม่ควรวางสูงจนกระทั่งเกินระดับสายตาเราด้วยขอรับ

ในเรื่องที่เราประสงค์ใช้รูปสัญลักษณ์มังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับคนที่มีคู่ข้างในบ้าน ชี้แนะให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้านะครับ บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นตัวแทนของพลังหยิน(เพศหญิง) พูลวิลล่า ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นเลิศเลิศสัญลักษณ์ที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจะต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักขอรับ

นอกเหนือจากนี้ไอเดียรวมถึงคำเสนอแนะอื่นๆในการใช้รูปสัญลักษณ์มังกรสำหรับเพื่อการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น ควรอยู่ในเขตพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรควรจะหันเข้าบ้าน (เพื่อนำความมั่งมีรวมทั้งความเจริญเข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่ควรวางตำแหน่งมังกรเอาไว้ภายในที่แคบหรือมุมอับใกล้ติดกำแพงด้านในห้อง
 4. หลีกการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ด้วยกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต