บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยปฏิรูป อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยเดี๋ยวนี้เป็นตอนตอนที่ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นสำหรับในการก่อสร้าง รวมทั้งเพื่อเป็นการลดความฟุ้งเฟ้อ ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบขององค์ประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นย้ำที่ความง่ายๆ ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินพอดี บ้านสไตล์คอทเทจ โดยให้ความเอาใจใส่กับการเลือกใช้ผิวที่มีความชอบธรรมชาติ ทั้งยังแต่ละพื้นที่จะต้องมีคุณประโยชน์ สำหรับเพื่อการใช้สอย ด้วยเหตุผลดังกล่าวคำว่า Modern หมายความว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความล้ำยุค

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นย้ำ ที่ผลดีใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ อย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างมาก รวมทั้งมีข้อดีที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายล้ำสมัย เหมาะกับทำเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

พวกเราเป็นคนอีกคนหนึ่ง ที่พอใจธรรมชาติ อย่างยิ่ง แม้กระนั้นการที่จะไปอยู่อพาร์เม้นท์บ้านปูน ก็มีความคิดว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย เมื่อใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มโหฬาร อะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ข้างในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม village

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายนำสมัยดังต่อไปนี้ ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ด้านนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งผอง เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดเตียนโล่งเปิดเตียนโล่ง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง

บ้านไม้โมเดิร์น

ความเป็นจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% เพราะคราวก่อนเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แต่ว่าผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอปิ้งเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน อุตสาหะทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มากับร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งเป็นอย่างมาก

ด้านในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาในบ้าน เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่พอดีกลับห้องโถง อย่างยิ่ง ข้างๆของฝาห้อง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ พูลวิลล่า

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แต่ว่าก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกทำครัว ได้อย่างสะดวก มีที่เก็บวัสดุอุปกรณ์มากพอสำหรับชุดทำครัว

ส่งเข้าห้องสุขา ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ข้างในมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าด้านในก็อีกทั้งตุ่มเตียนโล่งสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานอย่างยิ่ง ไม่ต้องการทำให้รู้สึกอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากกระทั่งเหลือเกิน แม้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แต่ว่าก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่มีคุณประโยชน์กับเจ้าของบ้านอย่างยิ่ง เพราะว่าสามารถใส่ ของจำเป็นได้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดครั้งกำลังดี มิได้ใหญ่จนถึงเกินความจำเป็น ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป มันก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ด้านนอกส่งผ่านเข้ามา จนถึงทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่สวยสดงดงามเป็นอย่างมาก VILLA FOR RENT

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้อีกทั้งข้างหลัง กระทำวางแบบโดยคณะทำงานคนเขียนแบบ in.it.studios ที่มีความชำนาญสำหรับการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้มากมายแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในหน ก็เลยเป็นสาเหตุของการเลือกใช้สิ่งของไม้ มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนรวมทั้งช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา รวมทั้งสุภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกสดใสด้วยฝาผนัง รวมทั้งประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดกี่ ก็เลยจำเป็นต้องออกแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องกินอาหาร ครัวและะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีรวมทั้งเป็นระบบ กฎระเบียบ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เปิดเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำกับข้าว

ด้านในส้วม ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้ย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองผ่องใสกระปรี้กระเปร่าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดตกแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งยังข้างหลัง

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว ดีไซน์โมเดิร์นสไตล์ งดงามพอดี

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านที่สร้างจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ เชื้อเชิญหลงไหล รวมทั้งหมายปองสำหรับหลายท่าน ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็ด้วยเหมือนกัน เมื่อพอใจก็ก็เลยพากเพียรค้นหามาให้ดูกันขอรับ สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงนิดหน่อย ดีไซน์ในแบบอย่างโมเดิร์นสไตล์สวยสดงดงาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน หันเข้าพบกัน แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ รวมทั้งใช้กระจกเป็นฝาผนังและก็หลังคา เพื่อเปิดรับแดดได้อย่างมาก และก็ในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองฝนได้ ส่วนข้างในจัดและก็ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

เน้นย้ำผลดีในการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่ดีไซน์ ได้น่าอยู่และก็ล้ำยุค เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางครับผม งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้โดยประมาณ 1 – 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสำราญอย่างแท้จริง

มีพื้นที่ในการใช้สอยคุณประโยชน์ได้ อย่างพร้อม ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหานะครับ บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างในการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนพ้อง ที่มาเยี่ยมเยือนแล้วก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ภายในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างในการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนพ้อง ที่มาเยี่ยมเยือน แล้วก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ข้างในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านแล้วก็ข้างบ้าน และก็มุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย ถ้าหากว่าได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถแลเห็นบรรยากาศของนาสีเขียว มองแล้วสบายตาพอใจ สัมผัสความสำราญได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จำเป็นต้องขอขอบพระคุณทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความสวยสดงดงามรวมทั้งการนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต