บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ผนังปูนเปลือย

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ หลังเล็กกะทัดรัด สวย ดิบ เท่ ด้วยผนังปูนเปลือยและอิฐ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ แบบบ้านยอดนิยมขวัญใจคนสมัยใหม่ ด้วยทรงบ้านที่มองหรู เรียบง่าย แถมยังคูล มองมีสไตล์อีกด้วย ทำให้หลายท่านหลงรักแบบบ้านสไตล์นี้ได้อย่างง่ายๆ เนื้อหานี้พวกเราเลยพามาทำความรู้จักกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ว่าเป็นอย่างไร มีข้อดีขอเสียอย่างไรบ้างก่อนตัดสินใจก่อสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านในสไตล์นี้กันครับผม

บ้านโมเดิร์นลอฟท์เป็นยังไง

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เป็นบ้านที่นำเอาการออกแบบและก็ตกแต่งในโมเดิร์น บ้าน รวมทั้งลอฟท์มารวมกัน โดยนำคุณลักษณะเด่นของสไตล์โมเดิร์นที่เน้นย้ำไปที่ทรงเรขาคณิตเรียบง่ายแล้วก็การเอาวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างรูปแบบใหม่มาใช้เพื่อสำหรับการตกแต่ง มารวมกับสไตล์ลอฟท์ย้ำโชว์ความโปร่งสบายเตียนโล่งของตัวบ้าน

พร้อมทั้งโชว์องค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐ ปูนเปลือย เหล็ก ท่อ ไม้ ฯลฯ บ้านสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุว่าองค์ประกอบมิได้มีความสลับซับซ้อน ทั้งยังยังมีผลให้บ้านมองโปร่ง มองมีพื้นที่มากยิ่งกว่าขนาดจริง มองโก้เก๋ แถมยังคงใช้งบประมาณการตกแต่งได้อย่างคุ้มและไม่แพงเหมือนอย่างที่คิดด้วย

จุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

พวกเรามาดูจุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์กันนะครับว่า มีจุดเด่นเช่นไร เพราะอะไรคนถึงชอบใจบ้านสไตล์นี้กัน

  1. วางแบบล้ำยุค อยู่แล้วมองโก้ มีสไตล์

อย่างที่บอกไปว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นั้นเน้นย้ำการรวมข้อดีของลอฟท์รวมทั้งโมเดิร์นเข้ามาผสมกัน ทรงบ้านแล้วก็การตกแต่งบ้านชอบเป็นทรงเรขาคณิต ส่วนตัวบ้านมักมีเพดาสูงโปร่ง มีประตูรวมทั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ฝาผนังบ้าน เพดานบ้าน หรือประจำถิ่นนิยมโชว์องค์ประกอบแล้วก็ผิวของสิ่งของ วิลล่า

ในส่วนของเครื่องเรือนหรือเครื่องใช้ไม้สอยในบ้านต่างๆอาจมีการประสมประสานของอุปกรณ์ใหม่ๆเขามา เพื่อเพิ่มความเป็นโมเดิร์น ด้วยประการฉะนี้ก็เลยทำให้ได้บ้านที่มีดีไซน์ที่ประหลาดตา เรียบง่าย แบบงามดิบ หยาบคาย แต่ว่าดูดีไปพร้อมเพียงกัน

  1. บรรยากาศโปร่งสบาย

เนื่องจากว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นี้ย้ำเพดานสูง ประตูแล้วก็หน้าต่างกว้าง ก็เลยทำให้บรรยากาศในบ้านสามารถระบายได้อย่างสะดวก แสงสว่างแล้วก็ลมธรรมชาติสามารถเข้าได้ง่าย ก็เลยสร้างความรู้สึกเตียนสบายตา สบายตัวให้กับผู้อาศัยนั่นเองนะครับ

  1. แบ่งสรรพื้นที่ในบ้านได้ตามที่ใจต้องการ

ด้วยลักษณะบ้านที่ย้ำความโปร่ง มีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ก็เลยทำให้พวกเราสามารถดีไซน์หรือเปลี่ยนแปลงพื้นที่ในบ้านได้มากมายฟังก์ชันการใช้แรงงานและก็สิ่งที่มีความต้องการของผู้อาศัยเอง villa maroc

  1. มัธยัสถ์ค่าใช้สอย

บ้านโมเดิร์นลอฟท์มีองค์ประกอบที่ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยทำให้สามารถทุ่นเวลาสำหรับการก่อสร้าง ทั้งยังมัธยัสถ์ค่าครองชีพสำหรับในการก่อสร้างไปพร้อมเพียงกัน เพราะมีองค์ประกอบรวมทั้งแบบอย่างที่ย้ำความราบเรียบและก็โล่งเตียน เน้นย้ำโชว์อุปกรณ์จริงๆก็เลยทำให้ไม่ต้องเสียวัสดุก่อนสร้างรวมทั้งตกแต่งในหลายส่วน ทั้งยังประหยัดเงินสำหรับในการซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้นเข้าบ้านอีกด้วย

  1. สร้างบรรยากาศบรรเทาเสมือนอยู่กับธรรมชาติ

เมื่อบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ย้ำดชวืความชอบธรรมชาติของอุปกรณ์ ก็เลยทำให้ผู้อยุ๋อาศัย เสมือนถูกปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติจริงๆช่วยสร้างความเงียบสงบ บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งแม้ทำฝาผนังเป็นปูนขัดมันด้วยนั้นจะมีผลให้บ้านเก็บกักความเย็นได้ดิบได้ดี สร้างบรรยากาศข้างในบ้านเย็นสบายทั้งวัน

จุดอ่อนของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

แน่ๆว่าเมื่อมีจุดเด่น ก็ย่อมมีข้อเสียตามมา แล้วแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์มีข้อเสียหรือสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังเช่นไรกันบ้างมาดูกันขอรับ

  1. ควบคุมอุณหภูมิข้างในบ้านได้ยาก

ด้วยคุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้ที่โปร่งเตียนโล่ง มีหน้าต่างประตูกว้างขวาง ลมแล้วก็แสงสว่างเข้าได้ทุกทาง แม้กระนั้นเมื่อฤดูร้อนมาถึง ถ้าเกิดพวกเราตีสีหน้าต่างรับลมแล้วก็รับแดดไม่ถูกแนวทางไปก็ทำให้บ้านของพวกเราอบร้อนจัด และก็ควบคุมอุณหภูมิได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป ก็เลยชี้แนะให้เดินเครื่องปรับอากาศ บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น หรือปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพื่อกรองแสงสว่างเข้าบ้านให้ลดลง รวมทั้งรับไอลมเย็นๆจากต้นไม้แทนครับผม

  1. เก็บเสียงไม่ดี แถมอาจมีเสียงกังวานในบ้าน

แบบบ้านสไตล์นี้แม้พวกเราเลือกโชว์อุปกรณ์ดิบโก้เก๋ อาจส่งผลให้บ้านของพวกเราไม่มีตัวกันเสียงจากด้านนอกที่วุ่นวายมากจนเกินไป ถ้าเกิดรอบบ้านของพวกเราเป็นหลักที่สงบ ไม่วุ่นวายอยู่แล้วอาจจะไม่กำเนิดปัญหาอะไร แม้กระนั้นถ้าหากรอบบ้านพวกเรามีความจอแจสูงบางทีอาจเจอกับเสียงดังรบกวนจากข้างนอกบ้านได้ครับ ทั้งยังด้วยควาที่บ้านกระเป๋านพื้นที่เตียนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียงกังวานด้านในภายด้วย ด้วยเหตุนั้นทดลองหาวัสดุใหม่ๆมาช่วยคุ้มครองเสียงดังรบกวนจากด้านนอกจะดียิ่งขึ้น ส่วนด้านในภายบางทีอาจต้องหาวัสดุอุปกรณ์ช่วยซึมซับเสียงนะครับ

  1. จะต้องเอาใจใส่การรักษา

ผู้ใดที่ใช้ฝาผนังบ้านแบบปูนขัดมันเมื่ออยู่ไปสักเวลาหนึ่งจะเจอกับปัญหาปูนหมอง หรือลอกเป็นด่างๆยิ่งในตอนหน้าฝน มีความชุ่มชื้นสูง บ้านคนใดที่เป็นปูนขัดมัน บางทีอาจมีการรั่วซึม กำเนิดเป็นรอยเปื้อนน้ำทำให้บ้านมองเก่าได้ ก็เลยเสนอแนะว่าให้หมั่นทาฉาบฝาผนังทุกๆ2-3 ปี แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นฝาผนังก้อนอิฐต้องรอพิจารณาเรื่อยว่ามีรอยแตกร้าวไหมถ้าหากเจอให้รีบปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมโดยทันทีขอรับ ไม่อย่างนั้นบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ผลงานจากคุณ Aoi Somruedee บ้านข้างหลังเล็กออกแบบดิบ เรียบ โก้ ด้วยปูนเปลือยและก็ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว งดงามมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ กับไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ได้อย่างพอดี

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงครึ่งเมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ขายบ้านภูเก็ต พร้อมหลังคากันสาดข้างหน้าตึก ใต้ฝ้าชายคากรุด้วยไม้เทียม ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย ประสมประสานไปกับก้อนอิฐโชว์แนว บ่งถึงความเป็นบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง

หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆรอต้อนรับก่อนเดินไปสู่ตัวบ้าน ประตูและก็หน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง มีอีกทั้งแบบบานเลื่อนและก็แบบบานพับ วงกบสีน้ำตาลกับตัวบ้านก้าวหน้า

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านด้วยสีเขียวจากสนาม ต้นไม้ และก็กระถางดอกไม้หน้าบ้าน ในตอนที่ถนนหนทางหน้าบ้านนั้นปูพื้นด้วยก้อนอิฐบล็อกโทนสีน้ำตาล ทั้งยังโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาลนี้สามารถเข้ากันได้อย่างกลมกลืนรวมทั้งเป็นธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ครัว รวมทั้งห้องรับแขกรวมทั้งพัก งบประมาณก่อสร้างเริ่ม 450,000 บาท ถ้าเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ปรารถนารายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถซักถามผู้ครอบครองผลงานโดยตรงผ่านวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้เลยคะขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

ก่อสร้างบ้านสองชั้น ปูนขัดมัน ทรงล้ำยุค

สะดุดตาตั้งแต่ต้นมองเห็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ความยุคใหม่ที่มาพร้อมด้วยความดิบโก้ ชักชวนให้ต้องการเข้าไปดูทุกที่ข้างในบ้าน ถึงแม้ตัวบ้านมีเหลี่ยมมุมแม้กระนั้นไม่มองแข็งกระทั่งเหลือเกิน บ้านและสวน เนื่องจากว่ามีงานไม้เข้ามาช่วยสำหรับการตกแต่งฝาผนัง

สีน้ำตาลของธรรมชาติลดความดิบ เพิ่มความอบอุ่นอย่างละมุมละไม อีกทั้งได้ฝาผนังกระจกใส สร้างความโปร่งสบายได้ดีเยี่ยม โรงหยุดรถยนต์รวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับบ้าน ใช้ประตูเปิดปิดอัตโนมัติเพื่อความสบาย ประตูบ้านสีแดงเด่นมีพลัง เป็นจุดนำสายตาไปสู่ด้านใน

ด้านนอกดูดิบโก้เก๋ ด้านในบรรเทารวมทั้งค่อยสบาย ด้วยสีขาวของฝาผนังเพดาน เครื่องเรือนสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำสีเรียบเป็นหลัก มุมต้อนรับแขกเป็นส่วนแรกของบ้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติ ยิ่งทำให้พื้นที่ด้านในภายมองแจ่มใส ประดับโดยการใช้กระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ตามมุมต่างๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา สบายตา

มุมต้อนรับแขกเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารแบบ Open Plan โต๊ะกระจกทรงกลมสีดำ พร้อมเก้าอี้พนักอิงสีขาว ตำแหน่งตรงกับประตูข้างๆแล้วก็บันไดขึ้นชั้นสอง รับลมจากข้างนอกพร้อมกับนั่งดูสวนได้อย่างเพลิดเพลินใจ

ครัววางแบบไว้อย่างเป็นสัดส่วน ยังคงย้ำเครื่องเรือนสีขาวอย่างเช่นเดิม เคาเตอร์ติดฝาผนังรูปตัว L พร้อมไอซ์แลนด์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บิวท์อินตู้สำหรับเก็บของให้มองเรียบร้อย ถือใช้ง่าย จัดเก็บง่าย

ขอบหน้าต่างกระจกจัดชุดโต๊ะทานอาหารเล็กๆไว้หนึ่งชุด รวมทั้งรอบๆส่วนนี้ยังมีมุมนั่งพักผ่อนอีกหนึ่งมุม สำหรับสมาชิกในครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น เชื่อมต่อกับระเบียงที่โล่งแจ้งรวมทั้งสวนหลังบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน งามดิบหรูด้วยฝาผนังปูนเปลือย พร้อมโซนพักสำหรับสายงานเลี้ยง

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ตัวบ้านชั้นเดี่ยว ออกแบบของบ้านมีพื้นฐานการออกแบบจากสไตล์โมเดิร์นที่ย้ำเหลี่ยมสันของทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงเงยเอียงต่ำ ปิดผิวฝาผนังข้างนอกด้วยปูนเปลือย ให้ภาพลักษณ์ที่งาม ดิบ ขรึม มีเสน่ห์ในแบบโก้ๆเว้นเสียแต่ปูนเปลือยแล้ว ยังมีการตกแต่งเสริมเติมด้วยไม้และก็หินด้วย ให้ภาพรวมของบ้านข้างหลังนี้มองไม่เรียบหรือจืดจางจนกระทั่งเหลือเกิน

รอบๆนี้เป็นมุมพักรวมทั้งพบปะข้างนอก ปกคลุมด้วยระแนงเหล็ก กันฝาผนังบังสายตาไว้หนึ่งด้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยสดงดงาม พร้อมจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนพัก รับรองแขก Phuket หรือจะพบปะงานเลี้ยงก็พอดี

ปากทางเข้าบ้านมีโถงปากทางเข้าที่ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งด้วยป้ายเลขที่บ้านขนาดใหญ่ที่กรุฝาผนังด้วยก้อนอิฐหินทราย นอกจากนั้น ก่อนปากทางเข้ายังมีบ่อปลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ารอให้ความมีชีวิตชีวาอยู่ด้วย ต่อจากโถงปากทางเข้าก็จะเป็นห้องที่ใช้สำหรับการประชุมที่วางแบบไว้ในการทำงานด้วยกันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย หรือจะใช้เป็นหลักที่เอนกประสงค์อื่นๆตามสิ่งที่มีความต้องการก็ได้

บ้านข้างหลังนี้มีห้องนอนทั้งผอง 3 ห้อง มีพื้นที่ใช้สอยที่นานัปการ สามารถแปลงเป็นร้านรวงหรือที่ทำงานได้ ถ้าเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์อยากรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ (อย่างเช่น แบบแปลนข้างใน ปริมาณตารางเมตร อื่นๆอีกมากมาย)

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดิบโก้ด้วยปูนเปลือย

ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากการผลิตโรงงานอดีตสมัย ก็เลยให้บรรยากาศที่เน้นย้ำความดิบของสิ่งของ แล้วก็พื้นที่การใช้แรงงานที่โปร่งโล่งเตียน ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ฐานรากมาจากสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในแบบเรขาคณิต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งการออกแบบให้มีโรงหยุดรถยนต์ที่เปิดเตียน ก็เลยสามารถปรับใช้งานได้นานาประการมากเพิ่มขึ้น

ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกบ้านถูกฉาบด้วยปูนเปลือย กับเพิ่มดีเทลด้วยฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศที่งามดิบตามสไตล์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์ยิ่งไปกว่านี้รอบๆข้างๆของตัวบ้านยังวางแบบให้เป็นเฉียงกว้างเปิดเตียน ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพัก หรือทำกิจกรรมอื่นๆได้ตามอยาก

เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเราจะเจอกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ ฝาผนังข้างในยังคงตกแต่งด้วยปูนเปลือยแล้วก็ก้อนอิฐโชว์แนว พื้นของห้องถูกปูด้วชูระเบื้องลายไม้ออกแบบเป็นธรรมชาติ

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกดีไซน์ให้มีประตูรวมทั้งหน้าต่างกระจกใสรอบกายบ้าน ก็เลยทำให้บ้านโปร่ง รวมทั้งช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดของปูนเปลือยได้ดิบได้ดี

ข้างในครัวโปร่งและก็ถ่ายเทอากาศก้าวหน้าอีกด้วย ก็เลยเหมาะสมกับการปรุงอาหารไทย เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบติดฝาผนัง พร้อมปล่องดูดควัน แล้วก็เครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อม พูลวิลล่า

สำหรับสุขา เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยกระเบื้องทรงแปดเหลี่ยม ให้ความงามมีเอกลักษณ์ ข้างในส้วมมีสิ่งอวยสบายที่พอเพียงต่อการใช้แรงงาน แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต