บ้านราคาล้านต้นๆ

บ้านราคาล้านต้นๆ

บ้านราคาล้านต้นๆ สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดหรือเปล่า มีหลายหนในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้ด้วยเหตุว่าสถานะการณ์ ช่างบังเอิญเหลือกตาเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บ้านราคาล้านต้นๆ บางโอกาสพวกเราหาเป็นเวลานานมาก รวมทั้งมีความคิดว่าคงจะไม่มีทางได้ เป็นเจ้าของ แต่ว่าท้ายที่สุดบทจะพบก็เจอะกันแบบง่ายๆ

ได้แก่บ้านข้างหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านคิดว่า “พวกเรามิได้มองหา แม้กระนั้นจักรวาลเหวี่ยงบ้าน ในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงแม้สถานที่ตั้ง ขนาด และก็สมรรถนะจะถูกอกถูกใจใช่เลย แต่ว่าก็ยังอยากได้ความสามารถคนเขียนแบบ มารังสรรค์ข้างใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ บิ้วอินห้องนอน มินิมอล พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำรวมทั้งไม้ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านราคาล้านต้นๆ

หลายๆคนใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว แต่งคอนโดง่ายๆ ที่พวกเขาประทับใจ เหมือนกับผู้เขียน นักพูด และก็ฉันรูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini แล้วก็ Nick Broadhurst ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในกาลครั้งหนึ่งเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจ ให้ย้ายมาอาศัย อยู่ตรงนี้ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่สร้างขึ้นจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว

ซึ่งพวกเขาแบ่งปัน ประสบการณ์ การใช้ชีวิตใหม่ๆกับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค คนเขียนแบบก็เลยจะต้องมองหา สิ่งที่พิเศษ ที่สุด เพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์ จากบริบทให้สูงที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทางใส่ ช่องเปิดให้แลเห็นดวงอาทิตย์ขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงสมุทร แล้วก็แสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ แต่งห้องหรู

พื้นที่ดำเนินชีวิตหลัก ของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี ห้องรับประทานข้าว ห้องครัว ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อ ออกไป รับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างและก็ไกล จากจุดนี้จะแลเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ย ที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้ เพื่อสร้างลุคที่บรรเทา มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางปลูกต้นไม้ภายนอก บ้านอิฐ ทำด้วยหินอ่อนสีขาว ที่เหลือจากส้วม

การออกแบบครัวความผสม

บ้านราคาล้านต้นๆ

ครัว ดูเหมือนเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่งดงามมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบ ความผสม ของสี ที่มีอีกทั้งหนักค่อย หรูหราคละเคล้าธรรมชาติ เป็นต้นว่า บานตู้ไม้แพทเทิร์น เส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อน สีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิท เฉียมคม ที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา

แอบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของเอาไว้ อย่างแนบสนิท ประดิษฐ์ลูกเล่นเสริมเติม ด้วยการต่อว่าดตั้ง แอร์แล้ว ใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงาน ไม้ทั้งหมดทั้งปวง ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งรับประทานอาหาร ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์น ประหลาดตาดีไซน์โดย Melissa รวมทั้งคนเขียนแบบ Dirk Anderson ของ Nick รวมทั้ง Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่าง เป็นวงกลม และก็มีช่องเปิดสี่เหลี่ยม เรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทร ใบสักสีเขียวเข้ม มองมีชีวิตชีวาเด่น ท่ามกลางห้องสีขาว ที่มองสงบเชื้อเชิญพัก ‘พวกเราไม่มีผ้าม่าน หรือ ที่บังตาบนหน้าต่างห้องนอน ฉะนั้น ทุกเช้าตรู่พวกเราตื่นมา พร้อมทั้งแสงตะวัน และก็นกร้อง ให้รู้สึกราวกับอยู่ ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

นอกเหนือจากความงามแล้ว บ้านข้างหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง รวมทั้งความเกี่ยวข้อง กับธรรมชาติ ต่อเติมครัว ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงชายทะเล หรือขึ้นไปปีนป่ายเล่นบนบนต้นไม้ รวมทั้งทุกเช้าตรู่พวกเราตื่น พร้อมด้วยแดด รวมทั้งนกขับร้อง ที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น แล้วก็เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็ค สำหรับแนวทางการใช้ชีวิต

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบแต่ว่า cool นาน

บ้านราคาล้านต้นๆ

อยากได้บ้านที่มองดูได้นานๆไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีต่อไปหรือปีนู้น เมื่อดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย คนเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้านจำนวนหลายชิ้น ที่มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา ด้วยเหตุว่าบ้านจึงควรอยู่ กับพวกเราทั้งชีวิต บางครั้งบางคราวถ้าหากพวกเราตามเทรนด์ที่มองหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราติดอกติดใจ ในตอนแรก ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

บางทีอาจจะแปลงเป็นบ้าน ที่มองโบราณ จนถึงรู้สึกเขินที่จะอาศัย ฉะนั้นหนึ่งช่องทาง ที่มองไม่เป็นอันตราย ก็น่าจะเป็นออกแบบ ที่มีความธรรมดาแต่ว่าแอบแฝงไว้ ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆอาทิเช่น บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นสบายตา แล้วก็เข้าได้กับทุกช่วงขอรับ ขายบ้านภูเก็ต

วางด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

สีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านข้างหลังนี้มองดูหนแรก ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบ สบายตา บวกกับความนำสมัย เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมกล้วยๆที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆโทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแต่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความธรรมดาไม่สลับซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า “น้อยแม้กระนั้นนาน” ขายบ้าน ซึ่งในที่นี้คือน้อยๆแม้กระนั้นงามนานๆขึ้นมาในทันที

ด้านในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นย้ำสำคัญๆเป็น ขาว เทา แล้วก็ดำ สำหรับในการตกแต่งฝาผนังและก็การเลือก ของตกแต่งอื่นๆก็แค่สิ่งที่เพิ่มมา เป็นความรู้สึกสว่าง ของแสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาว เพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสภาพการณ์สบาย รวมทั้งใส่งานไม้เข้ามาเพิ่ม ความนิ่มนวล อบอุ่นขึ้นข้างใน

สิ่งของเปลี่ยนแปลงความรู้สึกก็ต่าง

สิ่งของแปลงความรู้สึก

สิ่งของ รวมทั้งของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายรวมทั้งสีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับเพื่อการประยุกต์ใช้งานที่จะต้องมอง ตามสมควร เพราะว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส รวมทั้งความรู้สึกที่ต่างๆนาๆ เป็นต้นว่า คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็โก้ พูลวิลล่า ตอนที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ

สำหรับบ้านที่ พื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึก มีอิสรภาพ แล้วก็มีการเชื่อมต่อ กับข้างนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนังจะต้องมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็สร้างความเกี่ยวเนื่อง ให้เกิดขึ้นข้างใน โดยบางครั้งอาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือน บอกขอบเขตการใช้แรงงาน ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางแปลงอุปกรณ์ปูพื้น ในแต่ละจุดให้ผิดแผกแตกต่าง หรือใช้การยกฐานะประจำถิ่นขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปทรงการใช้แรงงานโดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังแบ่ง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต