บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

สร้างพลังให้บ้านจัดจ้าน ตกแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน

การตกแต่งบ้าน ด้วย บ้านสไตล์เม็กซิกัน นั้นเป็นการวางแบบตกแต่ง ที่มีลักษณะเด่น กล่าวถึงเรื่องของสีสันแสนจัดจ้าเร่าร้อน โดยการนำเครื่องใช้ แล้วก็ของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้าน ที่ได้รับอิทธิพลของวัฒนธรรมประจำถิ่น แบบเริ่มแรก มาใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งได้ อย่างพอดี ถ้าหากผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยรู้ว่าจะเริ่มแบบไหน วันนี้พวกเรามีมาฝากจ้ะ

สีสันจัดจ้าเพิ่มความพิเศษให้บ้าน แต่งแต้มไปด้วยความร่าเริง ของสีสัน โทนร้อน ตามสไตล์ชาวเม็กซิโก อีกทั้งสีน้ำเงิน สีส้มก้อนอิฐ สีแดง อันเเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เอามาตกแต่งห้องนอน ติดต่อผ่านภาพศิลป์บนฝาผนัง ซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น จากงานไม้สีแก่ ฝาผนังในโทนสีน้ำตาล เพื่อตัดทอนความร้อนแรง ของสีสัน อย่างบรรเทา แบบบ้านสไตล์บาหลี ส่วนอีกภาพเป็นห้องโถงบัดได จับสีแดงสด มาเพิ่มลูกเล่นให้กับฝาผนัง กลมกลืนไปกับอุปกรณ์ไม้ อีกเช่นเดียวกัน

มุมรับประทานอาหารชาวเม็กซิโกสไตล์ มุมห้องรับประทานอาหารที่มองจัดจ้า แม้กระนั้นอบอุ่นสบายๆด้วยโทนสี ที่เข้ามาเบรก ไม่ให้บรรยากาศ ของการตกแต่งข้างใน มองเข้มจนถึงเกินความจำเป็น ห้องกินอาหารนี้ เลือกทาฝาผนังด้วย โทนสีน้ำเงินเข้ม เครื่องเรือนมีส่วนประกอบเด่น สะท้อนความเริ่มแรก ถูกทำขึ้นด้วยสิ่งของ ที่ทำจากธรรมชาติอาทิเช่น ต้นซีดาร์

ซึ่งมีความเห็นว่าต้นไม้จำพวกนี้ ถ้าเกิดเอามาเทียบกับคนก็เปรียบได้เสมือนดั่งผู้ที่มีความสุภาพเรียบร้อย มีแรงผลักดัน และก็จินตนาการสูง สำคัญที่สุดเป็นความเป็นเพื่อน รวมทั้งรักการสนิทสนม กับธรรมชาติ

เข้มจัดจ้าแม้กระนั้นน่าค้นหา เป็นความเคร่งขรึม ที่น่าค้นหารวมทั้งสัมผัส กับโทนสีจัดจ้าน ได้อย่างพอดี ภายใต้บรรยากาศในโทนสีน้ำเงินหรู แต่ว่าซ่อนเร้นด้วยเนื้อหาโทนสี จัดจ้า ของหมอนอิงตามสไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ดึงเข้าตกแต่ง ห้องรับแขก ได้อย่างพอดี

แจ่มใส เรียบง่าย สไตล์ชาวเม็กซิโก

บ้านที่พักสไตล์ชาวเม็กซิโก บางครั้งก็อาจจะกล่าวได้ว่า บ้านช่องสไตล์ชาวเม็กซิโก Phuket Villas เป็นเบ้าหลอมศูนย์รวมเอา มรดกทางวัฒนธรรมของหลาย ชาติ มาประสมประสาน กับภาวะทำเลที่ตั้ง อากาศของประเทศ มีความต่างกัน อย่างมีเอกลักษณ์ สไตล์ชาวเม็กซิโก ก็เลยเต็มไปด้วย สีสันที่แสดงความสง่าผ่าเผย ของบ้านเมือง

แล้วก็สะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์พูนสุข อันเป็นธรรมชาติ ของประเทศในเวลาเดียวกันในดินแดนที่นี้ ฟ้ากว้างเป็น ส่วนเสริมแต่งข้างนอกของ ตึกสไตล์ชาวเม็กซิโก สีสันของตึก ความต่างมากมายของทุกสิ่งใน ประเทศนี้ เป็นเครื่องชูรสของชาวเม็กซิโกสีสันที่ฝาผนังตึก ซึ่งมีมากยิ่งกว่า 1 สีขึ้นไป เป็นเครื่องชี้นำถึง วิถีชีวิตที่มีทั้งยังการขัดกันแล้วก็ กลมกลืนไปพร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของการบ้านการเมืองที่เต็มไปด้วยความไม่ถูกกัน และก็ขาดระเบียบปฏิบัติ ทำเลที่ตั้งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ในแต่ละส่วนของประเทศ วัฒนธรรมที่มีอีกทั้งเก่าแล้วก็ใหม่ประสานกันไป ชีวิตที่มีทั้งยังหัวเราะและก็ร้องไห้ของกินที่รสจัดและก็กลมกล่อมละมุนละไมเชิญชวน ลิ้มรส สีที่นิยมใช้มักเป็น สีโทนร้อน สิ่งกลุ่มนี้เป็นสีสัน ที่ทำให้ชาวเม็กซิโก เป็นดินแดน ที่เต็มไปด้วยรสเป็นเสน่ห์ ที่นักเดินทางต้องการ ไปเยี่ยมอยู่เป็นนิจ

ผลพวงจาก ประวัติศาสตร์ในยุคล่าอาณานิคม ได้ทำให้งานสถาปัตยกรรมของประเทศเม็กซิโก ได้รับอิทธิพลจากประเทศมหาอำนาจ ทางยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศฝรั่งเศส และก็ประเทศสเปน แต่ว่าจะเอามาผสม กับรูปแบบของบ้านช่อง ท้องถิ่นของตัวเอง อย่างมีเอกลักษณ์ Sale Villas Phuket

ตัวอย่างเช่น การ ใช้ช่องโค้ง (arch) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของประเทศสเปน มาใช้ประดับประดาตึก โดยบ้านชาวเม็กซิโกจะนิยม ทำเพียงแต่เล็กน้อย ที่เหลือยังคง ลักษณะกำแพงสูง ที่บังสายตาจากคนนอกตึกไว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง ของชาวเม็กซิโก

การแต่งบ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก กล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้าน ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส อันบ่งบอกถึงถึงความร่าเริง ของผู้อาศัย เป็นหลัก โดยไอเดียบุคฉบับนี้จะพาดู Casa Xochimilco_II บ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก ที่เมืองวาฮากา เม็กซิโก ซึ่งดีไซน์โดย RootStudio บริษัทดีไซน์เนอร์ รวมทั้งตกแต่ง ที่นำเอาความสดใส

รวมทั้งงดงามของดินแดนอัน เป็นที่ตั้ง ของทิวภาพ อันอุดมไปด้วยประวัติศาสตร์ที่โด่งดัง โดยยิ่งไปกว่านั้นในด้านของเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมอันโบราณ วัฒนธรรมประจำถิ่น และก็ตึกในสมัยอาณานิคม มาเป็นแรงผลักดันสำหรับการวางแบบ Casa Xochimilco_II

สีส้มเตะสายตาตั้งแต่หน้าบ้าน

ภาพของฝาผนังก่ออิฐฉาบทาทับด้วยสีส้มสด โอบล้อมประตูเหล็กสีดำ กับกำแพงสูงก่ออิฐแบบเปลือย โชว์ความสามารถความเชี่ยวชาญของช่างมือโปร ที่บรรจงก่ออิฐ แต่ละก้อนด้วยความละเอียดลออ และก็ปลดปล่อยให้มองเห็นก้อนอิฐแต่ละก้อนอย่างเปิดเผย เป็นความเรียบง่าย แต่งดงาม และก็ล้ำสมัยในสไตล์แบบชาวเม็กซิโก บ้านและสวน ที่มองดูมุมไหนก็สื่อให้มองเห็นถึงรสนิยม อันเจิดรุ่งเรือง ของดีไซน์เนอร์

ลานเตียนเน้นย้ำความดิบแล้วก็เรียบง่าย

เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในกำแพงสูงอันแจ่มใส จะเจอกับลานกว้างก่อนไปสู่ตัวบ้าน แม้ว่าจะมองดูดิบ แต่ว่าก็เรียบง่าย แล้วก็เน้นย้ำสัมผัสที่สนิทสนมกับธรรมชาติ แต่ว่ายังคงสะดุดตา ด้วยเฉดสีอันอบอุ่นของก้อนอิฐ ที่ก่อเป็นฝาผนังภายนอกของตัวบ้านด้วยสไตล์เดียวกัน กับกำแพงสูงก่ออิฐแบบเปลือย พร้อมแต่งแต้มต้นไม้ต้นเล็ก แล้วก็ไม้เลื้อย เพิ่มความร่มเย็น สบายตา แล้วก็บรรเทา

บรรยากาศโปร่งสบายด้านใน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ด้านในตัวบ้านสัมผัสได้ถึงความโปร่งสบาย ซึ่งนักออกแบบด้านใน เลือกใช้ส่วนประกอบหลัก แบบเปลือย อีกทั้งฝาผนังภายในฉาบเรียบ รวมทั้งพื้นปูนเปลือยขัดมัน ที่พร้อมรับแสงไฟแจ่มใสจากด้านนอก ด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน รวมทั้งการเลือกใช้เครื่องเรือนประสิทธิภาพ เน้นย้ำเฉดสีงามของแก่นไม้ แล้วก็เบาะสีนุ่มน่านั่งพักผ่อนหย่อนใจ แต่ว่าวางแบบล้ำสมัย และก็งดงาม

บันไดสุดเท่ห์ขึ้นข้างบน

ในส่วนของบันไดทางขึ้น วางแบบมาอย่างเปรียวบาง โชว์ความอ่อนน้อมของแก่นไม้แล้วก็ความแข็งแกร่งของเหล็ก ซึ่งเป็นการนำสิ่งของที่แตกต่างกันมาผสมกันได้อย่างพอดี โครงการบ้าน

ลวดลายพริ้วไหวในครัว

ความธรรมดา และก็สวยสดงดงามด้านในครัว คงจะจะต้องชูให้กับโลหะสีดำมันที่เอามาดัดให้เกาะเกี่ยวกัน เป็นลวดลายสุดแสนคลาสสิค เพิ่มความงาม แล้วก็หวั่นไหว ให้กับเคาน์เตอร์จัดแจงทำอาหาร ข้างในครัว อันแสนเรียบง่าย บ้านสไตล์สเปน

ซึ่งยังคงควบคุมโทนของการตกแต่ง ตามแบบอย่าง อันแสนบริบูรณ์ ของห้องต่างๆซึ่งวางแบบแล้วก็ตกแต่ง โดยย้ำความใหญ่โตของพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก ความโปร่งสบายของมุมมองด้อยกว่า รวมทั้งความง่ายๆ กับแนวความคิดแบบประสมประสาน เป็นตัวแต่งเพิ่มมิติ แล้วก็ความพอดีให้บ้าน อีกทั้งข้างหลังมองดูเพอร์เฟ็คที่สุด

สถาปัตยกรรมประเทศเม็กซิโก : มีการก่อสร้างบ้าน โดยใช้ดินตั้งแต่สมัยแรกๆจนกระทั่งปัจจุบันนี้ แล้วก็ยังมีการแต่งแต้มตึก ที่มีความแปลกตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งเรื่องสีสันของบ้านเมืองที่มีมากยิ่งกว่า 1 สี ซึ่งเป็นเครื่องชี้นำถึงวิถีชีวิตซึ่งสีที่นิยมใช้เป็นสีโทนร้อน ทำให้มองมีรสชาติ และก็มีเสน่ห์จากความร้อนแรงนั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต