กระเบื้องลายหินอ่อน ยอดฮิต

กระเบื้องลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร ทำไมนิยมใช้กัน?

หินอ่อนเป็นสิ่งของหายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แม้กระนั้นด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดน้อยลง แล้วก็ราคาที่แพงมากเพิ่มขึ้น กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งได้ผลลัพธ์ที่งามหรูหราได้ไม่ต่างอะไรกัน บ้าน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดคงทนราคาย่อมเยาจำพวกนี้กันให้เพิ่มมากขึ้น!

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นยังไง ไม่เหมือนกับหินอ่อนแท้เช่นไร ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)เป็นอุปกรณ์ที่ถูกทำขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสดังหินอ่อนแท้ ราคาน้อยยิ่งกว่า รักษาง่ายดายกว่า แล้วก็มีผิวให้เลือกหลายแบบ อย่างเช่น ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น รวมทั้งมีลวดลายให้เลือกนานัปการสไตล์

แม้หินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่สวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งเป็นสิ่งของที่แสดงถึงความหรูหราเลิศเลอ แม้กระนั้นหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เพราะเหตุว่าหินอ่อนดูดซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าเกิดใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความระยิบระยับต่ำลง จำต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลไม่ยากกว่ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กระเบื้องลายหินอ่อนมีจุดแข็งที่ลวดลาย ราวลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ วิลล่า นอกเหนือจากที่จะมีความงามราวหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดฟั่นเฟือนไปอีกด้วย ข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆอยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค ที่นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันรวมทั้งลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ รวมทั้งเพราะราคาที่แตกต่างของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนจำนวนมากนิยมกระเบื้องจำพวกนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนมีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร ?

ปกติลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบได้บ่อยในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร แล้วก็ดันตัวจนถึงขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายนานัปการ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว เป็นต้นว่า สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย จำนวนมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้แพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นมีสาเหตุจากการใช้เทคโนโลยี Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามจำพวกของหินอ่อนชนิดต่างๆทั้งยังโทนสี แล้วก็แร่ใยหินให้มีลายอย่างกับหินอ่อนธรรมชาติสูงที่สุด รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกนานัปการตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้เป็น 2 จำพวกเช่น

กระเบื้องลายหินอ่อน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่สร้างขึ้นจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับสิ่งของจำพวกอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนทั้งยังแผ่น แล้วค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต ก็เลยใช้งานได้อย่างทนกว่าเซรามิกจำพวกอื่นๆภายหลังจัดตั้งจำต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยเยอะขึ้น Sale Villas Phuket

  1. เกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยแบบอย่างเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แม้กระนั้นจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง villa pason ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายผ่องใสไม่ซีดเผือดจาง แล้วก็มีสีติดแน่นทนต่อแรงชนแล้วก็การขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจมากขึ้น NocNoc.com มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. สวยสดงดงามเสมือนหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนส่วนมากมักปูชิดกันอย่างแนบแทบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว โดยเหลือช่องว่างเพียงแต่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันเช่นเดียวกับหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ

  1. ใช้งานได้มากมายแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ แล้วก็เกลซพอเพียงร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้ทั้งยังข้างนอกและก็ด้านใน ก็เลยใช้ได้ทั้งยังกับการปูพื้นและก็บุฝาผนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูพื้นห้องสุขาให้หรูหรา รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะแล้วก็เคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นเสมือนหินอ่อนแท้

นอกเหนือจากกระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกอย่างกับหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว อุปกรณ์ปูพื้นจำพวกนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกับหินอ่อนแท้ เนื่องจากว่าไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นจะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องจำพวกอื่น

  1. ราคาให้เลือกนานัปการ

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องรวมทั้งลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง แม้บางรุ่นจะราคาแพงสูงแต่ว่าก็ยังจัดว่าน้อยกว่าราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน

สำหรับคนที่ถูกใจการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความสวยหรูอย่างลายหินอ่อน PHUKET VILLA การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะรักษาง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่ามองดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังมัธยัสถ์ค่าใช้สอยในกระเป๋าอีกด้วย

คนไหนกันต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำเป็นต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่จะสามารถช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทข้างนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน แตกต่างเช่นไร

กระเบื้องลายหินอ่อน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง อุปกรณ์ที่จะเอามาปูนอกจากคงทนถาวรแล้ว เรื่องความสวยสดงดงามก็เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อบ้านออกมาสวยเพอร์เฟ็คที่สุด หินอ่อนนับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่คนไม่ใช่น้อยระลึกถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่เป็นประจำ

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย หลายๆคนที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน วันนี้พวกเรามีข้อมูลของอุปกรณ์แต่ละจำพวกมาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น Phuket

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับว่าเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคอดีตกาล ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะสร้างมาจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองงดงาม หรูหรา ยิ่งใหญ่ บอกถึงความใหญ่โตของช่วงได้ เว้นแต่ภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังแกร่ง คงทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี ผลงานศิลป์ยุคอดีตกาลที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในขณะนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

ถึงหินอ่อนจะจัดว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แต่ว่าปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่ตลอดเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายด้วยเหตุว่าเนื้อหินอ่อนมีการซึมซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จำเป็นต้องใช้ความรอบคอบสูง จะต้องทำอย่างถูกทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยาแล้วก็ควรจะมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างรวมทั้งมีเงาสะท้อนเสมือนหมอก ไม่แวววาวดังเดิม

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ นับว่าเป็นสิ่งของที่ชดเชยมิได้ หินอ่อนก็เลยแพงสูง แล้วก็ความเป็นจริงที่ว่าหินอ่อนให้สัมผัสที่เย็น คนก็เลยถูกใจที่จะนำไปปูพื้นหรือฝาผนัง ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นอย่างมาก ชี้แนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นฝาห้องจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกลู่ทางหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่ากลุ้มใจหัวข้อการดูแลที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง แล้วก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ตอบแทน เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายแล้วก็สีให้เลือกเยอะแยะ

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องพอเพียงร์ซเลนที่มีการซับน้ำต่ำไม่เหมือนกับหินอ่อนที่ซับน้ำสูงจนถึงมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนก็เลยดูแลแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ขายบ้าน ไม่มีปัญหารอยด่าง

แล้วก็ในขณะนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในแบบผิวสัมผัสที่นานาประการ อีกทั้งผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยใช้ประโยชน์งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้อีกทั้งด้านในและก็ข้างนอกตึก ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับเพื่อการรักษา

หินอ่อนแล้วก็กระเบื้องลายหินอ่อน นับว่ามีคุณลักษณะเด่นเฉพาะบุคคล เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความเลิศหรูของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แต่ว่าก็มีเล็กน้อยที่ดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลารวมทั้งรายจ่ายสำหรับเพื่อการดูแลลงไปได้

ด้วยเหตุว่าบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้พักพักอาศัยไปอีกนาน ในขณะนี้นั้นค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการดูแลบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องประเภทอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต