แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นความรู้สึกอย่างนั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิเช่น ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งก็ตามทีประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเรารู้จักดี แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางทีก็อาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีจนกระทั่งฟู เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านอิฐ

เมื่อใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ราวกับได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีและก็เครื่องเรือน ที่ดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแค่สบายตาเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design เป็นสุขมากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับการคิดแผนรื้อถอน จัดแบบแปลนบ้านใหม่ แล้วก็เป็นพยาน สำหรับเพื่อการเติบโตของครอบครัว ต่อเติมครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

แต่งห้องหรู

แต่ก่อนห้องพักนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบแข็งกระด้าง ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย รวมทั้งบรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนดีไซน์บ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

ผิวทั้งหมดทั้งปวงของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของใช้สำหรับแต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาด้านในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแม้กระนั้นไม่มัน ด้านในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย บิ้วอินห้องนอน มินิมอล เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล และก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ และก็ความหรูหราโอ่อ่าของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติภารกิจดึงแดด รวมทั้งลมธรรมชาติ ในกลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ แล้วก็ให้อิสระทางสายตา ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงได้ดิบได้ดี ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างรวมทั้งจอภาพขนาดใหญ่ Sale Villas Phuket

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้หลายท่าน

แต่งห้องหรู

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ ที่นั่งพร้อมได้ผู้คนจำนวนมาก เป็นเสมือนเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆร้านขายกาแฟรุ่งแจ้ง สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแท้แต่ใครกันแน่จะทำอะไรที่อยู่ในแต่ละระยะเวลาของวัน บ้านมีสวน

จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจำต้องอุตสาหะ สร้างสเปซ ให้กว้างแล้วก็ไม่มีอันตราย พินิจได้ว่าจะเน้นย้ำ ข้าวของเครื่องใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม สร้างจากวัสดุธรรมชาติ แล้วก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งซุกซนมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว

ถึงแม้บ้านจะเป็นห้องพักแนวดิ่ง แต่ว่าเจ้าของบ้านก็พากเพียรประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับม่าม้า กระโจนเล่นบนโซฟา ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก ตัวอย่างเช่น การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานช่วยสร้างสมาธิ ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม ขายบ้านภูเก็ต

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

แต่งห้องหรู

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ ถ้าเกิดให้เห็นภาพเป็น สีของระเบียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วสวย โดยเลือกขนาดและก็ความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้จับจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องตกหกล้ม เครื่องเรือน รวมทั้งของเล่นเด็กที่เปลี่ยนที่ได้ โดยไม่มีการตกแต่งมากจนเกินไป เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามความอยากได้ได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง villa Phuket

บนระเบียงดีไซน์ให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย และก็ปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ และก็เล่นกลางแจ้งนอกบ้าน วิธีแบบนี้จะมีผลให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางทีก็อาจจะจะต้องเรียนทางเน็ตจากบ้านก็ไม่เคยทราบสึกว่าชีวิตขาดอะไรไป

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก เช่นไรให้รู้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน และก็เป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยนะครับ เพราะว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน Pool Villa

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของแต่งแต้มตกแต่ง ที่แสดงความเป็นตัวพวกเรานิดนึง รวมทั้ง HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่ความสบาย ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาออกแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาโคมมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้เหมาะทั้งยังฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งนิดนึง เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย บ้านและสวน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจะต้องมา เป็นลำดับหนึ่ง ประจำถิ่นควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมคงจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมคุ้มครองป้องกัน การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นในสร้างบรรยากาศ แล้วก็ยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้เช่นเดียวกัน บ้านใหม่

เป็นต้นว่า สีสดสว่างเหลือเกิน ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกหม่นหมองได้ ควรจะเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น แล้วก็ได้รับการปกป้องคุ้มครอง จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต