ไอเดียบ้าน งบน้อย

ไอเดียบ้าน งบน้อย

ส่องไอเดีย ไอเดียบ้าน งบน้อย ดีไซน์ล้ำสมัย อยู่แล้วไม่อึดอัด

ทุกคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ไอเดียบ้าน งบน้อย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด การมีบ้านข้างหลังเล็กๆซึ่งสามารถวางแบบให้งดงามได้อย่างกับบ้านข้างหลังใหญ่ถือได้ว่าไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว แบบบ้านน่าอยู่

ยิ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ฮอตได้รับความนิยมด้วยแล้ว บอกเลยว่างามกว่าที่คิดตอนมันเล็กเล็ก ถ้าเกิดจัดแบ่งรวมทั้งแบ่งแยกพื้นที่ให้ดี อีกทั้งห้องนอน ครัว ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก สามารถอยู่ในบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังเดียว ได้อย่างสบาย เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดำเนินชีวิตผู้เดียว ไม่อยากพื้นที่เยอะแยะอย่างมาก!

ความปรารถนาของคนอีกจำนวนไม่น้อย อาจต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเอง ไม่ต้องหวือหวาหรือแพงมากมาย เพียงแค่อยู่ได้ก็พึงพอใจแล้ว ยิ่งถ้าเกิดคนไหนตั้งความมุ่งหมายไว้ว่าต้องการดำรงชีวิตสันโดษ ในบ้านข้างหลังน้อยด้วย คุณอาจจะถูกใจบ้านสไตล์พวกนี้ก็ได้ ยืนยันว่าอยู่ตามลำพังเพลิดเพลินใจ ไม่จำเป็นที่จะต้องปัดปัดกวาดเช็ดถูเยอะมาก รวมทั้งงบประมาณก่อสร้างก็ไม่เยอะแยะด้วย ไปดูกันว่าจะมีแบบไหนที่ชื่นชอบบ้าง

1. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นนับว่ากำลังเดินทางมาแรงเลยล่ะ สังเกตว่า บ้านสมัยปัจจุบัน ชอบเป็นสไตล์โมเดิร์นกันแทบหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าสไตล์นี้จะวางแบบเป็นบ้านข้างหลังเล็กมิได้นะ แถมออกมางามกว่าที่คิดไว้อีกด้วย กระชับ สวยพอได้ มุงหลังคาด้วยสี Navy Blue ตัวบ้านมีไม้ เก๋ไปอีก!

มีธรรมชาติโอบล้อมยิ่งดีใหญ่ นอนฟังเสียงลมพัดใบไม้ ซาบซึ้งบรรยากาศบนดาดฟ้าน้อยๆฟินได้อีก! ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นบ้านอปิ้งเดียว จะเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับดำเนินงาน หรือ พักก็ได้เช่นกัน ลงสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน บอกเลยว่าเข้ากันได้พอดีสุดๆ

2. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์ไม่นิมอล

เน้นย้ำอุปกรณ์ไม้ มองเรียบเพลนๆแม้กระนั้นก็น่าอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021 จะทดลองสร้างเป็นแถวยาวหรือสร้าง 2 ชั้นก็ได้ ดังเช่นว่า จัดเตียงให้อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องสุขาก็ได้ มองเห็นไหมว่าพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่พวกเราแบ่งเป็น คนใดที่ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กสวยอย่างนี้อย่าพลาดเชียวนะ

มองด้านนอกกันมาครู่หนึ่งแล้ว มาดูด้านในกันบ้าง มองเห็นเล็กๆอย่างงี้ แม้กระนั้นบอกไว้ก่อนว่าด้านในไม่ธรรมดานะ จะบ้านข้างหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตกแต่งให้มีความงดงามรวมทั้งครบถ้วนได้

3. บ้านไม้ข้างหลังเล็ก

ไอเดียบ้าน งบน้อย

เพียงแค่มองเห็นก็เชื่อว่าว่าบ้านข้างหลังเล็กขนาดนี้ จะสามารถตกแต่ง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเป็นไม้ด้วยแล้วยิ่งมองคลาสสิกเข้าไปใหญ่ มุมนึงเป็นที่พักผ่อน อีกมุมเป็นห้องครัว อีกมุมจัดโต๊ะทานข้าว Phuket Villas พอดีสุดๆไม่ต้องเดินไกล แถมไม่อึดอัดด้วย แหล่มเลย!

4. บ้านข้างหลังเล็ก ภายนอกวินเทจ ด้านในวิจิตรตระการตา

ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็ก ได้กลิ่นอายสมัยเก่าๆหน่อย ทดลองหันมาเอาใจใส่สไตล์วินเทจดู จะให้ข้างนอกวินเทจแม้กระนั้นด้านในหรูหราก็ยังได้ ลงสีบ้านตามไอเดียนี้ บอกเลยว่าดูดีจัดๆต้องการรู้ว่าสีไหนทาบ้านงาม ข้างในสามารถใช้เครื่องเรือน ราวกับบ้านข้างหลังใหญ่ได้เลย เพียงแค่เลือกเฉพาะของที่มีความจำเป็นที่ควรมี ก็สามารถตกแต่ง บ้านข้างหลังเล็ก ให้ได้ฟีลเสมือนอยู่บ้านข้างหลังใหญ่ได้แล้ว

มองเห็นไหมว่าบ้านข้างหลังเล็ก ก็งาม ไม่แพ้บ้านข้างหลังใหญ่เลย แม้กระนั้นหากผู้ใดกันเห็นว่าเล็กเหลือเกิน ก็สามารถสร้างขนาดดังที่ปรารถนาได้ เนื่องจากเล็กใหญ่ของแต่ละคน แตกต่างกันอยู่แล้ว พึงพอใจกับพื้นที่กว้างเพียงใดก็จัดแบ่งได้ตามที่ใจต้องการ แถมคุณลักษณะเด่นก็คือใช้เวลาไม่นานก็สร้างเสร็จแล้ว งบประมาณไม่ถึงล้านก็มีบ้านงามๆได้ในเร็ววัน

โทนลงสีบ้าน พร้อมรหัสสี เรียบหรูแบบผู้ดีด้วยโทนสีเหนือยุคสมัย

  • สำหรับผู้ใด ที่ไม่เคยทราบว่าจะลงสีบ้านสีอะไรดี พวกเรามีโทนสี มาให้เลือกมากมายก่ายกอง แถมเป็นสีที่อยู่เหนือเวลาด้วยนะ ทาเวลาใดก็งาม มีรสนิยม แถมมีสไตล์ เป็นของตนเองอีกด้วย
  • ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียว โทนสีน้ำเงิน โทนเทา-ขาว หรือสีเบจ พวกเรามีให้เลือกหลายเฉดสีจากที่คุณถูกใจ แต่ละสียังช่วยทำให้บรรเทาได้ด้วย กล่าวได้ว่าเข้าบ้านขณะใด จิตใจก็สงบเมื่อนั้นเลย
  • ปัจฉิมลิขิต สีอาจมีความเคลื่อนไหวไปตามจอภาพของแต่ละคน

สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจำเป็นต้องพิจารณาอยู่ตลอด เนื่องจากมันแสดงว่าบ้านของคุณ จะออกมางามหรือเปล่า โดยเหตุนี้การเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จำต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่มองดูแล้วสบายตา บันเทิงใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ?

วันนี้ Short recap มีไอเดียการทาสีบ้านมาฝาก เป็นโทนสีที่เหนือเวลา Villas Phuket ไม่เอาต์แน่ๆ พร้อมบอกรหัสสีจาก TOA ที่คุณไปเลือกซื้อสีเองได้อย่างไม่ยากเย็นต้องการลงสีฝาผนังบ้านโทนไหนไปดูกันเลย

ลงสีบ้านโทนไหนใช่คุณ ?

ไอเดียบ้าน งบน้อย

ลงสีบ้านโทนเขียว

โทนเขียวเป็นโทน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกชื่นบาน สงบเงียบ ร่มรื่น การมีห้องสีเขียว ก็เลยทำให้พวกเราราวกับได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยแก้ไขจิตใจให้รู้สึกผ่อนคลาย และก็ทำให้อารมณ์เย็นลง เนื่องจากสีเขียวเป็นสีโทนเย็น

กล่าวได้ว่า เดินเข้าบ้านมาปุบปับ จากร้อนๆก็เย็นขึ้นโดยทันที ถ้าเกิดมองไอเดียลงสีบ้านโทนเขียว ด้านล่างแล้วถูกใจ ทดลองเปลี่ยนแปลงจากสีเดิมที่เคยคุ้นหน้ามาเป็นสีนี้ก็ไม่ห่วยนะ ช่วยลดความเหน็ดเหนื่อยล้า จากการทำงานได้ด้วย villa

ลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลัง มองอ่อนโยนสุขุม และก็น่าไว้ใจ ใครกันแน่ที่รู้สึกว่าลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน แล้วจะมีผลให้บ้านมืด ลืมความนึกคิดพวกนั้นไปได้เลย เนื่องจากว่าในตอนที่แสงสว่างกระทบนี่มันดีเลิศ ทำให้บ้านมีรสนิยม เสมือนมีอะไรแอบซ่อนอยู่ อย่างยังไงแบบนั้น ทดลองประหลาดแปลงห้องของคุณ ให้เป็นสีน้ำเงินมองสิ มันช่วยทำให้สงบขึ้นด้วยนะ

ลงสีบ้านโทนเทา – ขาว

สีเทาเป็นสีที่บอกถึงความลี้ลับ ความเงียบ บางครั้งก็อาจจะเป็นสีที่ดูคล้ำหมองไปนิด แต่ว่าเมื่อตัดกับสีขาวแล้วจะมีผลให้บ้านนั้นเรียบหรูขึ้นมาในทันที มีความง่ายๆ อย่างมีแบบแผน เข้าได้กับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของในบ้าน ยิ่งตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือ อะไรที่เป็นสีขาว – ดำแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมองงาม และก็เด่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟต์มากมายๆ

ลงสีบ้านโทนเบจ – Earth tone

สีเบจหรือสีสไตล์ Earth tone เป็นสีที่ผสมกัน หว่างครีม เหลือง น้ำตาลอ่อน ทำให้สีที่ออกมามีความชอบธรรมชาติ มองสบายตา มองดูแล้วมองอบอุ่นแบบบอกผิด แต่ว่าก็มิได้ทำให้บ้านมองร้อน การทาสีบ้านโทนเบจหรือเอิร์ทโทนก็เลยช่วยทำให้บรรเทา แถมยังมีความนำสมัย ดูแล้วไม่มีเบื่อ ยิ่งหากติดไฟสีส้มก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกช่วงกลางคืนมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ลงสีบ้านโทนม่วง

สีม่วงเป็นสีที่เร้นลับ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีมากมาย แถมยังเป็นสีที่มีความโรแมนติกอีกด้วย ยิ่งในแต่ก่อนสีม่วงนั้นเป็นสีที่หาได้ยากตามธรรมชาติ โดยเหตุนี้ ผู้ใดกันที่มีเสื้อผ้าสีนี้จะเป็นผู้ที่ร่ำรวยรวย พูลวิลล่า

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่านอกจากจะนำสีนี้ มาย้อมผ้าแล้ว ยังเอามาทาบ้านได้อีก ซึ่งโดยปกติพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นคนใดนำสีม่วงมาทาบ้าน รวมทั้งทุกสิ่งก็ดูเหมือนกับว่าจะพอดีเสียด้วยสิ หรูหราหรูหราขึ้นมาเชียว

สีที่มองเห็นบางครั้งก็อาจจะขึ้นกับว่า อ่านเนื้อหานี้ จากไหนด้วยนะ เป็นต้นว่า โทรศัพท์ของคนนี้สีบางทีอาจมองเข้มกว่ามองในหน้าจอคอมของคนนั้น ชี้แนะว่าทดลองเอาสีไปเทียบกับตารางสีที่ร้านค้าจะถูกต้องกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับสีบางส่วน แล้วก็ให้คิดเสมอว่าถ้าทาซ้ำสองรอบจะได้สีที่เข้มขึ้น โดยเหตุนี้คิดให้ดีว่าจะต้องทาแบบไหนจะได้สีเฉดที่อยากได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต