แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ง่ายๆ

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด พื้นที่เล็ก ก็เนรมิตให้สวยได้ !

ลูกบ้านคอนโดคนใดกันปรารถนา แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ซึ่งมีพื้นที่จำกัด ขนาดห้องเล็ก ตามมามองไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งห้องรับแขกคอนโดให้ออกมาดูดี ใช้พื้นที่คุ้มกันแรง เมื่อย่างเท้าก้าวเข้าบ้านหรือคอนโดก็ชอบเจอกับห้องรับแขกมาเป็นขั้นแรก ห้องที่เป็นอีกทั้งพื้นที่รับรองแขกรวมทั้งพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างของผู้อาศัย

ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือเล่นโทรศัพท์แชทกับเพื่อนพ้องๆก็เลยนับว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่ผู้ครอบครองให้ความใส่ใจ ห้องนอน มินิมอล ด้วยเหตุว่าการที่จะรองรับไลฟ์สไตล์ต่างๆได้ข้างในห้องจำเป็นจะต้องมีวัสดุอุปกรณ์เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกสบายและก็เครื่องเรือนที่ตอบปัญหาการใช้แรงงาน แต่ว่าอย่างที่รู้กันว่าห้องรับแขกคอนโดจำนวนมากนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก

พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ซึ่งเกิดเรื่องยากที่จะจับทั้งหมดทุกอย่างที่อยากได้ยัดเข้าไปได้…แล้วจะเอาไงดีล่ะ ? ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงจ้ะ ถึงจะมีพื้นที่น้อย ห้องขนาดเล็กก็ใช่ว่าจะทำอะไรมิได้เลย เพียงแค่บางครั้งอาจจะจะต้องใช้วิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อเปลี่ยนแปลงบรรยากาศห้องรับแขกคอนโดของพวกเราให้มีรูปทรงขึ้น สรุปว่าทดลองไปดูไอเดียการแต่งห้องรับแขกคอนโดกันดีกว่า

  1. เครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่น

เลือกซื้อเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นนานาประการ ใช้ประโยชน์หลายสิ่งหลายอย่างได้ในชิ้นเดียว อย่างเช่น ชั้นวางโทรทัศน์ที่มีช่องไว้เก็บของ มีชั้นไว้วางของตั้งโชว์ โซฟาซึ่งสามารถพับหรือดึงขยายออกได้หรือมีช่องเก็บของข้างล่าง ฯลฯ วิธีแบบนี้ทำให้พวกเราไม่ต้องซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้น เป็นการแบ่งสรรพื้นที่ให้คุ้ม VILLA FOR RENT

  1. เลือกขนาดโซฟาให้สมควร

โซฟาเป็นหัวใจของนั่งพักผ่อนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะดูหนัง นั่ง นอนเล่น ก็เป็นโซฟานี่แหละที่มอบความสบายให้กับพวกเรา แต่ว่าด้วยเหตุว่าพื้นที่มีจำกัด จำเป็นต้องเลือกขนาดให้สมควรโดยพิจารณาจากผู้อาศัย อย่างเช่น ผู้อาศัยตัวเล็กหรือตัวใหญ่ พักกันกี่คน ถ้าหากสองคนก็บางทีก็อาจจะเลือกแบบที่มี 2-3 ที่นั่ง หรือถ้าหากอยู่ตามลำพังคนเดียวก็ควรที่จะเลือกแบบ 2 ที่นั่งไว้ก่อน เผื่อที่ไว้เวลามีแขกมายอดเยี่ยม

  1. โต๊ะกึ่งกลางเพียงแค่พอใช้ได้งาน

โต๊ะกึ่งกลางก็นับได้ว่าเป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นที่จำเป็น เนื่องจากว่ามีไว้สำหรับวางของ วางถ้วยน้ำ แต่ว่าเพื่อไม่ให้รับประทานพื้นที่มากเกินความจำเป็น บางครั้งอาจจะเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก เน้นย้ำเพียงแค่ใช้งานได้ก็พอเพียงแล้ว

  1. ใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ในเมื่อพื้นที่แนวขนานมีจำกัดไม่สามารถที่จะจัดวางข้าวของที่พวกเราปรารถนาได้สุดกำลัง การใช้พื้นที่แนวดิ่งก็เลยเป็นช่องทางที่ดี ตัวอย่างเช่น กระบวนการทำชั้นวางติดฝาผนัง หรือทำที่ห้อย ฯลฯ แนวทางนี้ก็สามารถที่จะช่วยให้ห้องรับแขกของพวกเรามองไม่อึดอัด ลดจำนวนเครื่องกีดขวางทางได้

  1. ต้นไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา

หาต้นไม้สำหรับปลูกภายในที่ร่มมาวางตกแต่ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างบรรยากาศมีชีวิตชีวา เว้นเสียแต่ทำให้ห้องรับแขกมองเบิกบานใจแล้ว ยังมีส่วนสำหรับเพื่อการขัดอากาศอีกด้วย

  1. กระจกช่วยสะท้อน

ติดกระจกเพื่อสร้างการสะท้อนภาพและก็แสงสว่าง ตบตาว่าห้องมีพื้นที่กว้างกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้มองโปร่ง เตียนมากเพิ่มขึ้น แถมยังผลดีได้ด้วย

  1. มีแสงไฟพอเพียง

อย่าทำให้ห้องมืด เนื่องจากจะมีผลให้มองอึดอัดบรรยากาศอึมครึม ไม่ดีต่อสุขภาพได้ ถ้าเกิดห้องรับแขกคอนโดของคุณเป็นห้องที่ติดกระจกมีแสงไฟส่องผ่านเข้ามาก็นับว่าโชคดี เป็นการลดการใช้ไฟฟ้าช่วงเวลากลางวันเนื่องด้วยใช้แสงไฟจากธรรมชาติ แต่ว่าถ้าเกิดไม่ใช่ ควรจะจัดตั้งแสงสว่างให้พอเพียง บางทีอาจหาประทีปมาประดับประดาไว้ จะเป็นตะเกียงวางกับพื้น โคมไฟติดผนังหรือติดเพดานสุดแล้วแต่ความสบายเลย

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียแต่งห้องรับแขกคอนโด ให้มองกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ!

หากแม้ห้องรับแขกของคอนโดจะมีพื้นที่จำกัด แม้กระนั้นถ้าหากทราบวิธีดีๆคุณก็สามารถแต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างได้! จะใช้สำหรับพักเอง หรือเอาไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ ก็งามสบายตา ไม่อึดอัด รวมทั้งฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังจัดเต็มอีกด้วย ใครกันแน่ที่ต้องการแต่งห้องรับแขกในคอนโดให้กว้างขึ้นกว่าเคย ไอเดียต่อแต่นี้ไปช่วยคุณได้แน่ๆขอรับ Sale Villas Phuket

ไอเดียที่ 1 แต่งห้องรับแขกคอน โดให้มองกว้างด้วยโทนสีสว่าง

การเลือกใช้โทนสีสว่างสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก จะก่อให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้นแล้วก็ผ่องใสขึ้นได้ แล้วก็ยัง Mix & Match ได้นานัปการตามสไตล์คุณ ได้แก่ บางทีอาจจับคู่กับวอลเปเปอร์ลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหราโอ่อ่า หรือตัดด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องสีสันแจ่มใสที่ชี้สไตล์ความเป็นคุณ ก็มองเข้ากันได้อย่างพอดี นอกเหนือจากห้องรับแขกจะมองกว้างขึ้นแล้ว บรรยากาศโดยรวมยังมองมีมิติมากยิ่งกว่าการเลือกใช้สีเข้มอีกทั้งห้องอีกด้วยขอรับ

และก็อีกหนึ่งทริคกล้วยๆแต่ว่าเห็นผลก็คือ การเลือกสีผ้าม่านกับสีฝาผนังนั่งพักผ่อนให้เป็นสีโทนสว่างเฉดเดียวกัน ซึ่งจะก่อให้ห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ไอเดียที่ 2 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยเครื่องเรือนขนาดพอดิบพอดีกับพื้นที่

การประเมินขนาดพื้นที่และก็เลือกเครื่องเรือนให้พอดิบพอดีกัน จะมีผลให้ห้องรับแขกของคุณมองเป็นสัดเป็นส่วนโดยไม่จำเป็นจำต้องกันห้อง และก็มองมีพื้นที่ว่างมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่มีอะไรมาขวางกีดกั้นฟุตบาท อีกกลเม็ดก็คือ การเลือกสีเครื่องเรือนที่กลมกลืนกับสีห้อง แล้วก็ต้องเป็นสีโทนเย็น หรือโทนโมโนโครม วิธีการแบบนี้จะก่อให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมองกว้างขึ้นได้อีกเท่าตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ไอเดียที่ 3 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก็กว้างขึ้น

ถ้าของสะสมก็ต้องการมี แม้กระนั้นพื้นที่ว่างก็อยากได้ ทดลองจัดแบ่งพื้นที่เก็บของให้เรียบร้อย หรือเลือกเครื่องเรือนที่มีพื้นที่เก็บของในตัวมองสิครับผม จะช่วยขยายพื้นที่ห้องรับแขกให้มองกว้างขึ้นได้อีกมาก แถมฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังครบจัดเต็ม! ขายบ้านภูเก็ต เก็บของได้จุใจแบบไม่ต้องกลัวเกลื่อนกลาดแน่ๆ

ไอเดียที่ 4 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้กว้างขึ้นด้วยชั้นที่มีไว้สำหรับวางของ

มูลเหตุหนึ่งที่ทำให้ห้องรับแขกมองแคบน่าอึดอัดก็คือการตั้งของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไว้บนพื้น ทำให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งมองเกลื่อนกลาดและก็เสียพื้นที่การใช้แรงงานมากขึ้นไปอีกโดยไม่จำเป็น การเพิ่มชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของติดฝาผนังเข้าไปจะช่วยทำให้พื้นที่ห้องรับแขกของคุณโล่งเตียนโปร่งขึ้น แล้วก็ยังส่งผลให้ห้องโดยรวมมองมีสไตล์ขึ้นอีกด้วย

แนวทางกล้วยๆสำหรับในการแต่งชั้นสำหรับวางสิ่งของก็คือ การจัดวางของตกแต่งประเภทเดียวกันให้เป็นแถวสามเหลี่ยม โดยระบุก่อนว่าจะใช้ของตกแต่งอันไหนเป็นไอเทมหลักบ้าง ได้แก่ ต้นไม้ กรอบรูป ของตกแต่งที่มีความแวววาม ฯลฯ แล้วจัดวางลดหลั่นกันลงมาให้เป็นแถวสามเหลี่ยมตามภาพ แนวทางลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ชั้นที่เอาไว้วางของมองน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นนะครับ

ไอเดียที่ 5 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยเครื่องเรือนเข้ามุม

เมื่อตั้งเครื่องเรือนหรือของแต่งห้องต่างๆควรจะเลือกแบบที่วางใกล้มุมหรือเข้ามุมได้พอดิบพอดี เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้มากที่สุด รวมทั้งมองมีพื้นที่ว่างเหลือมากขึ้นอีก ถ้าเกิดสามารถวางไว้ขอบหน้าต่างหรือระเบียงที่เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติได้สุดกำลังก็จะยิ่งทำให้ห้องรับแขกมองกว้าง สบายตา รีวิวที่พัก เกาะล้าน เชิญชวนให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียที่ 6 จัดไฟห้องรับแขกคอนโดให้ห้องมองกว้างขึ้น

แสงสว่างเป็นหัวใจหลักที่ส่งผลเป็นอย่างมากต่ออารมณ์ของพวกเรา รวมทั้งบรรยากาศห้องรับแขกโดยรวม ลองมองไอเดียเล็กๆสำหรับเพื่อการจัดไฟในห้องรับแขกคอนโดแต่ละแบบกันนะครับ

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดเล็ก

ถ้าหากพื้นที่คอนโดของคุณค่อนข้างจะจำกัด ชี้แนะให้เลือกโคมไฟติดผนังแทนตะเกียงแบบวางพื้น จะช่วยออมพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ยังมองไม่งุ่มง่าม ทำให้ห้องรับแขกมองเตียนโปร่งขึ้นขอรับ

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดใหญ่

สำหรับห้องคอนโดที่มีพื้นที่ออกจะกว้าง แม้ต้องการที่จะให้บรรยากาศของห้องรับแขกมองกว้างขึ้น เสนอแนะให้เลือกใช้ประทีปสูงเพื่อเพิ่มเลเยอร์ของเครื่องเรือนให้มองมีมิติและก็โปร่งโล่งเตียนเพิ่มมากขึ้น

ไอเดียที่ 7 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยกระจก

สำหรับห้องรับแขกคอนโดที่มิได้อยู่ติดหน้าต่างหรือระเบียง ชอบมองทึบทึมเนื่องจากว่าขาดแสงสว่างธรรมชาติ หนึ่งในแนวทางยอดฮิตก็คือการนำกระจกบานใหญ่มาติดไว้รอบๆห้องรับแขก ไม่ว่าจะติดข้างหลังโซฟา หรือติดข้างหลังโทรทัศน์ แสงสว่างเงาของกระจกจะช่วยหลอกสายตาให้ดูราวกับว่ากับห้องรับแขกมีพื้นที่กว้างขึ้นสองเท่า รวมทั้งวางแบบของกระจกกับขอบกระจกที่คุณเลือก ก็ยังช่วยเพิ่มสไตล์ของห้องรับแขกได้อีกด้วยนะครับ

ไอเดียที่ 8 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยโต๊ะกระจก

เว้นเสียแต่แต่งฝาห้องนั่งพักผ่อนด้วยกระจกบานใหญ่แล้ว การเลือกโต๊ะกระจกก็ช่วยได้ด้วยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นโต๊ะกึ่งกลางโซฟา ขายบ้าน หรือ coffee table หากเลือกแบบกระจกแล้วก็มีเลเยอร์ต่างระดับกัน จะช่วยปรับให้ห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้ ด้วยเหตุว่ากระจกมีความโปร่งแสง ไม่ทึบตัน ทำให้ยังคงเก็บของได้สุดกำลังแม้กระนั้นมองโปร่งโล่งเตียนกว่าการใช้โต๊ะที่ผลิตจากวัสดุทึบทั้งหมดทั้งปวง

ด้วยเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆกลุ่มนี้ แม้กระทั่งเป็นมือใหม่ ก็สามารถใช้ประโยชน์แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างขึ้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆเลย นอกเหนือจากที่จะคุมงบประมาณได้ง่ายแล้ว ยังใส่ร้ายเป็นตัวคุณลงไปได้สุดกำลัง จากมุมห้องรับแขกที่เคยถูกจำกัดด้วยพื้นที่ ก็จะแปลงเป็นมุมโปรดที่เปิดกว้างด้วยจินตนาการ และก็สะท้อนสไตล์ความเป็นตัวคุณได้แบบไม่เหมือนใคร

สำหรับไอเดียสำหรับในการแต่งห้องรับแขกคอนโดก็จะราวนี้

ทดลองนำไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับห้องของเพื่อนฝูงๆกันได้เลย ขอให้เพลิดเพลินใจกับการสร้างห้องรับแขกรูปแบบใหม่กันนะคะ เว็บทรูปลูกสติปัญญาดอทคอมเป็นเพียงแต่ผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่วิชาความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ใจความและก็รูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน ถ้าประสบพบเห็นใจความรวมทั้งรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อจัดการถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต