แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ดีไซน์อบอุ่นกลิ่นอายยุโรป

ไอเดีย บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ แบบบ้านน่าอยู่ หรือบางเวลาก็เรียกว่าบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงจูงใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปภาคเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย ย้ำความโปร่งสบายโล่งเตียน รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่นก็คือทรงฟาซาดที่มีลักษณะเป็นจั่วห้าเหลี่ยม บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านไม่ใช่แค่สิ่งก่อสร้างหรือองค์ประกอบทางวิศวกรรมที่ถูกดีไซน์มาให้พวกเราพักอาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ว่าตรงนี้ควรเป็นได้มากกว่านั้น เพราะว่าบ้านเป็นสถานที่ที่พวกเราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในทุกจังหวะ ก็เลยจำต้องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ แล้วก็เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง โน่นทำให้ความหมายของคำว่าบ้าน

บ้านนอร์ดิกผสมลอฟท์

“ต้องการอยู่บ้านตลอด” เป็นความรู้สึกของเจ้าของบ้านภายหลังจากสร้างเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามตั้งอกตั้งใจไว้ตั้งแต่กรรมวิธีวางแบบว่าต้องการทำบ้านข้างหลังนี้ให้ออกมาดีที่สุด เป็นราวกับบ้านในฝันเยอะที่สุด บ้านที่อยู่ได้วันแล้ววันเล่าแบบไม่มีทางเบื่อ

สำหรับสไตล์ของบ้านข้างหลังนี้เป็นการผสมลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์เข้าไว้ร่วมกันเป็นสไตล์นอร์ดิกรวมทั้งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่เอามาคละเคล้ารวมกันได้อย่างพอดี ทำให้บ้านมีทั้งยังความเฉียบคม อบอุ่น รวมทั้งความดิบเท่อยู่ร่วมกัน กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่ในประเทศไทยของพวกเรานี่เอง ผู้ครอบครองเป็นคุณ พื้นที่ใช้สอยรวมราว 145 ตำรวจม ส่วนค่าก่อสร้างรวมเครื่องเรือนคงจะโดยประมาณ 2.5 ล้านบาท สำหรับออกแบบข้างหน้าสะดุดตาด้วยเส้นสไตล์นอร์ดิกเห็นกระจ่างๆจากทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof) แผ่นเรียบไม่มีชายคา VILLA FOR RENT

แม้กระนั้นอุปกรณ์ที่พรีเซ็นท์อารมณ์ของตัวบ้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ อย่างฝาผนังปูนเปลือยขัดมันสลับก้อนอิฐโชว์แนว เน้นย้ำสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งรอบๆจั่วด้วยงานไม้เพิ่มมิติทางสายตางามๆรวมทั้งยังช่วยตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตลงอย่างสมดุล

องค์ประกอบหลักของบ้านมีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ และก็ไม้ ส่วนพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆรอบๆห้องรับแขกดีไซน์เป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียน ซึ่งยอดเยี่ยมข้อดีของสไตล์ลอฟท์ รุมล้อมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดงสูงสองเท่าโชว์ผิวแบบสัจจะสิ่งของ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจกเพิ่มเติมความโล่งค่อยให้บ้าน แล้วก็ปฏิบัติภารกิจดึงแสงสว่างธรรมชาติไปสู่บ้าน

บนฝาผนังจะมองเห็นท่อเหล็กที่ร้อยสายไฟเอาไว้ภายในเน้นความโก้เก๋แบบโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับในการตกแต่งห้องนี้ใส่ร้ายป้ายสีคลาสสิคกับพัดลมวินเทจ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าผสมหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

ด้วยความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้สามารถแบ่งแยกพื้นที่เป็นชั้นสองมีแผ่นคอนกรีตรวมทั้งองค์ประกอบเหล็กรองรับ เมื่อเงยมองดูหลังคาโชว์ส่วนประกอบเหล็กเป็นแถวเรียงกันไปรวมทั้งสิ่งของไม้อัด OSB ซื่งจะใช้คู่กับหลังคา Shingle Roof

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบแต่ว่าดิบแข็งกระด้าง ถ้ามากจนเกินความจำเป็นอาจทำให้รู้สึกถึงความแข็งแรงแข็งกระด้างที่เชื้อเชิญให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่ปรารถนาความรู้สึกนุ่มนวลแล้วก็บรรเทามากยิ่งขึ้น ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา เตียงและก็ตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆกับชุดที่นอนหมอนมุ้งสีเบจ เทา แล้วก็น้ำตาล

ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับความทึบตามถูกใจ อีกทั้งสีแล้วก็สิ่งของสร้างบรรยากาศช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุนรวมทั้งสบายในสไตล์นอร์ดิก

ส้วมสองห้องก็เลือกตกแต่งโดยเสนอเรื่องของสี แสงสว่าง และก็สิ่งของสลับอารมณ์กันระหว่างความเข้มดุเดือด ดิบ เปลือย สไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ และก็ความสว่าง สะอาด โปร่งตา มองอบอุ่นนุ่มนวลแบบนอร์ดิก ในบ้านหนึ่งข้างหลังก็เลยมีครบทุกอารมณ์ ถูกใจอะไรก็ใส่ลงไปในบ้านให้หมดไม่ต้องแอบชอบพี่เสียดายน้อง

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกลอฟท์ อุ่นนิด ดิบหน่อย

แบบบ้านน่าอยู่

สไตล์การตกแต่งบ้าน บางเวลาก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขปรับใช้มากมายจากวิถีชีวิตรวมทั้งสิ่งของในแคว้นนั้นๆสำหรับผู้ที่มองหากรรมวิธีแต่งบ้านที่เพิ่มเติมความบรรเทารวมทั้งอบอุ่น ขณะนี้อาจไม่มีสไตล์ไหนตอบปัญหาเจริญพอๆกับกับสไตล์ยุโรปทางเหนือหรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่เอกลักษณ์รวมทั้งกลิ่นความง่ายๆของเขตเมืองหนาวที่สงบเงียบ

เพิ่มเติมแสงสว่างรวมทั้งสัมผัสธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลอ่อนๆแต่ว่าบางบุคคลโดยยิ่งไปกว่านั้นคุณสุภาพบุรุษบางทีก็อาจจะคิดว่าภาพรวมมองนุ่มไป อยากความโก้แล้วก็ดิบเข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับสิ่งของอย่างคอนกรีตรวมทั้งเหล็กในสไตล์ลอฟท์มาผสมรวมก็จะก่อให้บ้านมองเข้มแล้วก็หรูขึ้น PHUKET VILLA

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน + loft โปร่งสว่างผสมความดิบเข้ม

ประเทศสแกนดิเนเวียนที่สงบเงียบรวมทั้งดำรงชีวิตต่อเชื่อมกับธรรมชาติจะประทับใจงานไม้จริง และก็เอามาเป็นองค์ประกอบสำคัญๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ, เพดาน, พื้น หรือข้าวของเครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเป็นมิตร แม้กระนั้นถ้าเกิดปรารถนาเพิ่มลุคดิบๆหรูๆตั้งแต่หน้าบ้านก็ทดลองเปลี่ยนแปลงฝาผนังส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำชั้นวางรองเท้าส่วนประกอบเหล็ก ก็ทำให้บ้านมองเข้มขึ้นไม่มองหวานละมุนกระทั่งเกินความจำเป็น

ห้องครัวรูปร่างตัวแอลลงสีบานตู้โทนสีเทาเหมาะสมกันกับฝาผนังปูนเปลือย เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางดอกไม้ พื้นห้องครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-สีน้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆที่ปูด้วยไม้

แถบสแกนดิเนเวียนที่มีอากาศหนาวจัด มีหิมะตก เวลากลางคืนยาวกว่าช่วงเวลากลางวัน ทำให้ผู้คนมักใช้เวลาโดยมากอยู่กับบ้าน ดังนี้เองทำให้ในบ้านและก็งานเครื่องเรือนส่วนมากจะเน้นย้ำใช้โทนสีสว่าง สีอ่อนๆในห้องรับแขกไล่ระดับจากสีขาวครีมๆมาเป็นฝาผนังไม้สีน้ำตาล รวมทั้งฝาผนังสีดำสนิท เป็นการสร้างมิติที่น่าดึงดูดให้กับห้อง โครงการบ้าน

เครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งเน้นย้ำอุปกรณ์ธรรมชาติ ที่สื่ออารมณ์ต่างๆกัน อีกทั้งเข้ม ขรึม เรียบ แล้วก็อบอุ่น เป็นต้นว่า โซฟาหนังสีน้ำตาล โต๊ะกึ่งกลางและก็นาฬิกาติดฝาผนังสไตล์คันทรี ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก เก้าอี้เหล็ก ตะเกียงสีดำรวมทั้งพัดลมเพดานสไตล์เรโทร

ฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีขาว ชั้นวางไม้คละเคล้าท่อเหล็ก

มุมดูหนังของบ้านจัดตั้งโทรทัศน์บนฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีขาว ดึงเสน่ห์ของสไตล์สแกนดิเนีเวียนที่โชว์ความง่ายๆรวมทั้งบรรเทาออกมา ตอนที่พื้นที่ข้างๆกันเสนอความดิบที่น่าดึงดูดในแบบลอฟท์เป็นชั้นวางที่ทำมาจากท่อน้ำประปาเหล็ก ซึ่งสามารถจัดวางในพื้นที่เดียวกันได้โดยไม่เคยทราบสึกถึงความแปลกแยก

ห้องนอนโทนสีกลางเชิญให้พัก

ในห้องนอนตกแต่งด้วยเส้นเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน เพิ่มความสบายตารวมทั้งรู้สึกโล่งกว้างด้วยช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ติดม่านโปร่งๆมองนุ่มนวลและก็โรแมนติก สีที่ใช้จะมี 3 สีสำคัญๆเป็น น้ำตาล เทา ขาว หลายๆเฉด เพื่อห้องมองมีน้ำหนัก ไม่มีเบื่อ และก็เชิญให้นอนพัก

ห้องอาบน้ำตกแต่งเรียบง่ายไม่หลุดคอนเซ็ป ด้วยการเลือกอุปกรณ์แล้วก็โทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตลอดกับส่วนอื่นๆของบ้าน บางทีก็อาจจะมองมืดไปสักหน่อยสำหรับคนถูกใจความสว่างอบอุ่นแบบนอร์ดิกสไตล์ แม้กระนั้นคงจะลำพองใจสาวกความธรรมดาดิบได้ดูดีแบบโมเดิร์นลอฟท์

ไอเดียแต่งบ้านให้มองอบอุ่น นุ่มนวล สไตล์ Nordic

แบบบ้านน่าอยู่

ถ้าหากกล่าวถึงสไตล์การแต่งบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น นุ่มนวล อาจจะส่งผลให้ระลึกถึงสไตล์การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้านจะออกไปทางสีขาวนวล เครื่องเรือนจำนวนมากจะเป็นไม้ ไอเดียบ้าน งบน้อย แล้วก็มีการตกแต่งเพิ่มด้วยต้นไม้ แม้กระนั้นการตกแต่งบ้านให้มองอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี และก็เล่นลูกเล่นที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าหน่อย แม้กระนั้นยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น น่าพักอยู่ baan & BEYOND มีไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Nordic มาฝาก

เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้ผิวฝาผนัง

ฝาผนังไม่จำเป็นที่ต้องเป็นสีขาวเรียบแบบปกติ แต่ว่าสามารถทำให้ฝาผนังเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการตกแต่งบ้านได้เช่นเดียวกัน บางทีอาจลงสีผนังให้มีลวดลายหรือผิวที่มองน่าดึงดูดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การเคลือบปูน หรือฉาบปูนซีเมนต์ลงบนกำแพงเล็กๆน้อยๆเพื่อทำให้ผนังมองมีกิมไม่ก แล้วก็สะดุดตาขึ้นมา บ้านและสวน

ตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูป

โดยตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆแล้วก็เลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ หรือไม่ก็เลือกเป็นโทนสีใดสีหนึ่งเป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่งบางทีอาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, รูปคน หรือพวกรูปพืชพันธุ์ วิชาพฤกษศาสตร์ คัดเลือกได้ตามสไตล์

สามารถใช้กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้เหมือนกันทั้งผองก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือจะเลือกภาพโดนๆเพียงแค่ภาพเดียวมาติดตกแต่งก็ยังได้ ถ้าหากไม่มั่นใจว่าถ้าเกิดติดกรอบรูปพวกนั้นไปแล้วจะออกมางามหรือไม่ ให้ทดลองวางตำแหน่งที่อยากมอง ก่อนจะตอกตะปูติดกรอบรูปที่ฝาผนังจริงๆ

ตกแต่งด้วยประพรมรวมทั้งผ้า

การเอาผ้าประเภทต่างๆมาตกแต่งดังที่ต่างๆของบ้าน สามารถเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้ประพรมตกแต่งพื้น แต่ว่าต้องเลือกผ้าที่มองบางเบา เป็นธรรมชาติ

อย่างเช่น ตอนหน้าร้อนที่มีแดดส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้าที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นตอนๆหน้าหนาวที่อากาศเย็น คุณสามารถกลายเป็นผู้ที่ทำขึ้นมาจากขนสัตว์หรือขนแกะได้ บางครั้งอาจจะเลือกใช่เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ ดังเช่น สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต