ต่อเติมครัว

ต่อเติมครัว

ต่อเติมครัว เปิดกว้างต่อสวน สานสายใยครอบครัว

ในตอนหลายปีก่อนหน้านี้ พวกเราจะมองเห็นโปรเจ็ค การเสริมมาก เพราะเหตุว่าสิ่งที่มีความต้องการ ของพื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ตามปริมาณสมาชิก หรือ ไลฟ์สไตล์ที่แปรไป แม้กระนั้นบ้านจำนวนมากที่เพิ่มเติม มิได้ทดลองมองหาจุดเด่น ของรอบๆรอบบ้าน เพิ่มเติมห้องครัว แล้วดีไซน์ตกแต่ง ต่อเติมครัว ให้ใส่รับกัน ในมุมมองที่เหมาะสมที่สุด ให้บ้านใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีได้มากที่สุด

โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่ผู้คนจำนวนมากละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ village

จากถนนหนทางที่สงบเงียบ ในเวสต์โฮบาร์ตอันร่มระรื่น ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเปลี่ยน ไปๆมาๆกนัก มองข้างนอกเป็นกระต๊อบ สำหรับคนงานทั่วๆไปในสมัย 1890 แต่ว่าผู้ครอบครองรุ่นหลานได้เข้ามา เปลี่ยนแปลงให้บ้าน มีความน่าอยู่ รวมทั้งตอบปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทำลายคุณประโยชน์ของตึกที่สร้างอยู่ก่อน ด้วยการตกแต่งฝาผนังไม้เก่า ให้กับบ้านเกิดเมืองนอน

แต่ว่าระบุปากทางเข้าด้านใหม่ อยู่ระหว่างรั้วกับกระต๊อบเดิม รวมทั้งเพิ่มเติมเล็กน้อย ให้แอบซ่อนสายตาจากถนนหนทาง และก็จัดส่วนประกอบใหม่ ซึ่งจะสะสมฟังก์ชันการพักอาศัยที่ข้างหลัง รวมทั้งห้องครัวที่เชื่อมต่อที่โล่งแจ้ง หน้าถนนหนทางก็เลยเป็นบ้านสมัยศตวรรษที่ 19 แต่ว่าข้างในเป็นบ้านศตวรรษที่ 21

โถงฟุตบาทที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่

ต่อเติมครัว

ประตูปากทางเข้าใหม่ จะออกจะเป็นส่วนตัว ปิดออกมาจากผู้คนที่ผ่านไปมา บ้านใหม่ นำเข้ามาสู่โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นของกระต๊อบ ตกแต่งต้อนรับการกลับบ้าน ด้วยกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ นานัปการแบบอย่าง บนฝาผนังจะเจอกับการตกแต่ง ด้วยการตีไม้ แบบซ้อนเกล็ด ซึ่งเป็นการทำเลียนแบบ งานช่างสมัยก่อน รวมทั้งใส่บรรยากาศความเก่าแก่ ลงบนไม้ จากการย้อมสี ขัด ให้ไม้ราวกับมีร่องรอยของระยะเวลา เปลี่ยนเป็นหนึ่งจุดโฟกัสสายตา ท่ามกลางฝาผนังสีขาว

ส่วนต่อขยายใหม่ ลดระดับลงมา บ้านอิฐ ที่ระดับรกรากเดิมนิดหน่อย เป็นครัวโปร่งเตียนโล่ง ที่มีประตูบานเฟี้ยม 4 บานติดกระจก เต็มความสูง เพื่อรับแสงอาทิตย์ ตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาวอันมีค่า และก็ปฏิบัติภารกิจเชื่อม ระหว่างครัว รวมทั้งลานที่โล่งแจ้ง ซึ่งผสานกันอีกทั้งเก่า รวมทั้งใหม่ การรวมด้านใน และก็ด้านนอก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดศูนย์กลางใหม่ของบ้าน ให้ดำรงชีวิต แบบที่ถูกใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขายวิลล่าภูเก็ต

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ

ต่อเติมครัว

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ และเคาน์เตอร์ เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง เตาปรุง ตู้สำหรับเก็บของ ที่มาในธีมสีขาวดำตัดไม้สีอ่อนๆลุคโมเดิร์นเรียบหรู กึ่งกลางห้องวางไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ที่ทำเป็นหลายหย้า ที่พร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะเตรียมอาหาร นั่งรับประทานอาหาร หรือจะใช้ดำเนินการในตอนช่องว่างเว้นจากการทำกับข้าว ก็ได้เหมือนกัน ส่วนพื้นของห้องห้องครัว จะเป็นปูนเปลือยขัดมัน ที่ไม่มีรอยต่อตรงยาแนวของกระเบื้อง ก็เลยทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ห้องครัว เป็นหัวใจของบ้านข้างหลังนี้ ที่ทุกคนจะเข้ามา ช่วยเหลือกันทำครัว กินข้าว เสวนาถามสารทุกข์ระหว่างกัน ในมื้อของกิน ก็เลยปรารถนากระทำเปลี่ยนแปลงใหม่ ให้มองสว่างโปร่งเตียน ใช้งานได้มากกว่าทำ รวมทั้งรับประทานอาหาร ด้วยการวางโซฟาตัวนุ่ม เอาไว้ ตรงฝาผนังใกล้ประตู ให้นั่งพักผ่อนดูทิวทัศน์ได้ ในระหว่างที่ม่าม้าทำอาหาร RENT AND BUY VILLA PHUKET ปะทุรบิดาก็นั่งอ่านหนังสือรอคอย กับรอมองเด็กๆที่กำลังเล่นบันเทิงใจที่สนามหญ้าหลังบ้านได้ โดยผิดแยกให้หุงหาอาหารหน้ามัน อยู่ต่างหากผู้เดียว

มุมมองจากอีกด้าน ของห้องครัว จะมองเห็นการเชื่อมต่อระหว่างไซต์ ภูมิทัศน์ แล้วก็ลักษณะอากาศ โดยนักออกแบบได้รวมแนวทางดีไซน์พลังงาน แบบพาสซีฟ (แนวทางระบายอากาศตามธรรมชาติ) รวมทั้งหนทางปฏิบัติที่ยืนยง สร้างพื้นที่ใช้งานที่เรียบง่าย แม้กระนั้นสบายโดยเน้นย้ำ เลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีความคงทน มัธยัสถ์ รวมทั้งสวยสดงดงาม อย่างไม้เก่าให้ผิวดิบๆตัดกับความปราณีต ให้บ้านมีมิติอย่างพอดี

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ต่อเติมครัว

การออกแบบ ให้บ้านมีระเบียง หรือ เฉียง ยื่นออกไปจากตัวบ้าน ตกแต่งห้องเล็ก ชอบใช้เป็นจุดนั่งพักผ่อน พัก ดูทิวทัศน์ แม้กระนั้นประเด็นหลักอยู่ตรงที่ว่า เมื่อดีไซน์ใส่เข้าไปแล้ว เจ้าของบ้าน ได้ใช้ประโยชน์ กับพื้นที่นั้น หรือไม่ ถ้าหากมิได้ใช้งานก็ย่อมไม่ดีแน่ เพราะเหตุว่าจะเป็นการเสียพื้นที่ โดยไร้ประโยชน์

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนจะวางแบบบ้าน ควรจะพินิจมองว่า ลักษณะการใช้ชีวิต ของผู้อาศัย ถูกใจใช้พื้นที่ แบบไหน แบบเปิดนอกบ้าน หรือ เปิดในบ้าน ถ้าเกิดเลือกเปิด ในบ้านบางทีอาจทำบ้านเรียบภายนอก ตกแต่งห้องน้ำ แล้วทำระเบียง หรือ ระเบียงข้างหลังบ้าน หรือทำตึกรูปตัว L ตัว U มีระเบียงหรือเฉียง ยื่นออกมา สู่พื้นที่ที่โล่งแจ้ง ก็ สามารถออกมานั่งดูบรรยากาศได้จริง แบบส่วนตัว

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

การประกอบอาหารทานเอง นอกเหนือจากการที่จะได้การสดใหม่ รวมทั้งไม่เป็นอันตรายมีคุณภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับครอบครัว แม้กระนั้นสำหรับบ้านอาคารที่มีพื้นที่ด้านใน ไม่โปร่งเท่าบ้านเดี่ยว จำเป็นจะต้องเพิ่มเติม ในโซนข้างหลังบ้านแทน ซึ่งถ้าหากดีไซน์ไม่มีจะยิ่งทำให้มองเกลื่อนกลาดตา แล้วก็เป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้ เพื่อการใช้แรงงานที่สมควร สบาย ไม่ต้องเดินออกไปต่างประเทศบ้านให้จำเป็นต้องพบเจอกับฝูงยุง การเพิ่มเติมครัวไว้เป็นส่วนเดียวกัน กับตัวบ้านก็เลยคงจะตอบปัญหากว่า

การเสริมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคารรูปแบบนี้ จำต้องนึกถึงที่ดินว่างข้างหลังบ้านเป็นข้างหลัง ด้วยเหตุว่าถ้ามีพื้นที่อยู่เพียงแต่ไม่กี่เมตรบางทีอาจไม่เหมาะสมและก็ไม่ถูกต้องตามกฎหมายเพิ่มเติมได้ เช่น บ้านมีสวน บ้านอาคารที่เอามาให้ดูกันในรายละเอียดชุดนี้ ออกจะมีที่ดินข้างหลังบ้านมากมาย ก็เลยเหมาะสมกับการกั้นฝาผนังยื่นออกมา เสมือนเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตั้งหัวใจให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ข้างในบ้านอย่างลื่นไหล

หลังคาองค์ประกอบเหล็กความกว้างพอๆกับขนาดพื้นที่ เพื่อมองนุ่มนวลแล้วก็สุภาพขึ้น ก็เลยเลือกใช้สิ่งของไม้สีน้ำตาลนุ่มๆมาตกแต่งทั้งยังฝาผนังนอกบ้านรวมทั้งในบ้าน พื้นมีการยกสูงขึ้นนิดหน่อย แล้วก็ก่ออิฐให้ล้อกัน กับตัวตึกอาคารที่มีอยู่เดิม ตรงฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ติดแผ่นไม้หันทางด้านสันออกมา ราวกับเป็นฉากที่รอช่วย เพิ่มความปลอดภัย แล้วก็บังแสงสว่างได้ในบางครั้งบางคราว

ด้านในบรรยากาศอบอุ่น ด้วยสีสุภาพ ของอุปกรณ์ธรรมชาติ บิวท์อินห้องครัวติดติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์เบือนหน้าออกไป ยังฝาผนังกระจก จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง โดยการทำม้านั่งบิวท์อินตัวยาว จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด เพื่อลดการใช้พื้นที่ แล้วก็เพิ่มความว่างเปล่าให้กับฟุตบาท

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการจัดเก็บห้องครัวเสมอๆกระบวนการทำบิวท์อินหน้าบานปิดทึบจะช่วยได้มาก เครื่องใช้ไม้สอยสิ่งของ เครื่องปรุงของกิน ถูกปกปิดด้วยหน้าบาน ช่วยปิดบังความรกรุงรังขวาง ทำให้ห้องครัวมองสบายตาอยู่เป็นประจำ แต่ว่าจะให้ดีมากกว่านั้น ควรจะจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ แลเห็นได้ง่าย จะช่วยทำให้จับใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต