บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Japanese style

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Japanese style wooden house บรรยากาศอบอุ่น สบายใจ ในแบบเรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น Japanese style wooden house บรรยากาศอบอุ่น เพลิดเพลินใจ ในแบบเรียบง่าย คนไม่ใช่น้อยคงจะสงสัยว่าเพราะเหตุใด สไตล์ประเทศญี่ปุ่นถึงได้มองดูแล้วพอใจ รู้สึกสงบ แถมสไตล์ยังเรียบง่ายอีก เห็นความสวยสดงดงามในความเรียงง่าย หรือเพื่อที่จะได้ให้พวกเรามองเห็นความสวยสดงดงามท่ามกลางข้าวของที่มองปกติกลับทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติที่หลบซ่อนความสวยเอาไว้

ถ้าเอ่ยถึงบ้านประเทศญี่ปุ่น ผู้อ่านคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจหลับตาจินตนาการไปถึงหน้าบ้านสีสว่าง มีความกระชับ เรียบง่าย ไม่นิมอล แอบแฝงไปด้วยความฉลาดเฉลียวสำหรับในการแบ่งสรรพื้นที่ขนาดเล็กให้พอดี บ้าน แล้วก็มีความสุภาพมีมารยาทอบอุ่นกระจัดกระจายอยู่ทั่วทิศ ทุกตารางเมตร ซึ่งเป็นรูปแบบของบ้านประเทศญี่ปุ่นที่สื่อต่างๆได้ติดต่อออกมาให้มองเห็นกระทั่งคุ้นหน้า แต่ที่จริงแล้วบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นนั้นมิได้มีเพียงแค่โทนสีที่สว่างแค่นั้น ยังมีบ้านที่ย้ำใช้ไม้สีดำเข้ม ตกแต่งให้กำเนิดบรรยากาศด้านในที่แสนสงบ สุขุม และก็ซ่อนเร้นไปด้วยวิถีเริ่มแรก

แบบบ้านไม้จากประเทศญี่ปุ่นที่ใครๆก็หลงใหล

เนื่องจากว่าญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมมาอย่างช้านาน วัฒนธรรมนี้ก็เลยส่งผลไปยังสถาปัตยกรรมในแบบต่างๆอีกด้วย รวมถึงแบบบ้านไม้ที่ทำให้เกิดอาการชาวประเทศญี่ปุ่นได้สัมผัสกับธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าแบบบ้านไม้งามๆสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 1. แบบบ้านไม้สีพื้น

เพราะว่าชาวญี่ปุ่นให้ความเอาใจใส่กับสิ่งของที่ทำมาจากธรรมชาติ ก็เลยชอบใช้ไม้เป็นหลัก ดังเช่น ไผ่ ไม้เมเปิ้ล ไม้ฮิโนกิ ไม้เฮมล็อก แล้วหลังจากนั้นก็ไม้สนแดง สำหรับในการก่อสร้างบ้าน อย่างแบบบ้านไม้สีพื้นข้างหลังนี้ จะเป็นแบบบ้านไม้ 2 ชั้น ที่เน้นย้ำใช้สีพื้นบวกกับการเปลือยไม้นิดหน่อย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่าย

นอกเหนือจากนั้น บางทีก็อาจจะตกแต่งบริเวณแบบบ้านไม้ด้วยต้นไม้ต่างๆที่ให้ช่วยทำให้มีบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นขึ้นเป็นต้นบอนไซ และก็ต้นไผ่ หรือจะปลูกไม้พุ่มแบบในรูปก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้แบบบ้านไม้สีพื้นที่สหายๆถูกใจ วิลล่า

 1. แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยวสีเอิร์ธโทน

สำหรับเพื่อนพ้องๆคนไหนกันแน่ที่ถูกใจแบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว แบบบ้านไม้แบบที่ 2 นี้บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย ด้วยเหตุว่าถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมให้มีพื้นที่เฉียงเอาไว้นั่งพักผ่อน นับว่าเป็นแบบบ้านไม้ที่วางแบบมาอย่างใส่ใจ เพราะว่ามีพื้นที่ให้ผู้อาศัยพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง

ในส่วนของสีที่แบบบ้านไม้นี้ใช้ จะย้ำเป็นสีที่มาจากธรรมชาติหรือเอิร์ธโทนที่ได้รับความนิยมของประเทศญี่ปุ่นโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างสีเขียวแล้วก็สีน้ำตาล ให้ความรู้ความเข้าใจสึกกลมกลืน เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของธรรมชาติอย่างที่สุด

 1. แบบบ้านไม้แบบโปร่งท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านไม้แบบที่ 3 นี้จะเน้นย้ำความโปร่งให้ได้สูดอากาศจากธรรมชาติ จะมองเห็นได้ว่าส่วนของกำแพงของแบบบ้านไม้นี้มีไผ่เข้ามาแทนที่ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับผู้ใดกันที่ถูกใจสูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ในส่วนของสีสันหลักของแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนของไม้และก็ก้อนอิฐ จัดว่าตัดกันดีกับต้นไม้สีเขียวรอบๆ

 1. แบบบ้านไม้ศูนย์กลางเมือง

สำหรับเพื่อนพ้องๆใครที่อยู่ในเมืองแต่ว่าใจรักบ้านแบบบ้านไม้มากมายๆก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกให้ จะมองเห็นได้ว่าแบบบ้านไม้นี้ถูกดีไซน์มาให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยให้สูงที่สุด โดยที่ยังคงความเป็นแบบบ้านไม้ในเมืองไว้ได้อย่างพอดี บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ก็แค่แบบบ้านไม้นี้บางทีก็อาจจะมองโมเดิร์นขึ้นมาอยู่บ้างเพียงเท่านั้น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น
 1. แบบบ้านไม้กระต๊อบเล็กๆ

สำหรับคนใดกันแน่ที่อยู่ตัวผู้เดียว อยากได้บ้านไม้เล็ก แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ถูกดีไซน์เป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยวที่มีห้องเก็บของใต้หลังคา ถือได้ว่าแบบบ้านไม้ที่เหมาะสมกับคนไม่มีคนรักมหาศาล อย่างไรก็แล้วแต่ บางทีก็อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องความร้อนอยู่บ้างเนื่องด้วยแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ห้องใต้หลังคาจะเป็นตัวกักความร้อนเต็มๆเลย

 1. แบบบ้านไม้โทนพาสเทล

สำหรับผู้หญิงคนไหนกันที่ถูกใจโทนสีพาสเทล แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ชื่นชอบคุณแน่ๆเนื่องจากว่าทั้งยังข้างหลังจะคุมโทนเป็นแถวสีพาสเทลอ่อน แล้วก็แม้ว่าตัวบ้านจะเป็นสีน้ำตาล Sale Villas Phuket แต่ว่าเมื่อประกอบกับหลังคาสีฟ้าใส แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ก็มองหวานขึ้นมาทันตาเห็น

 1. แบบบ้านไม้ทรงจั่ว

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้บางทีอาจมองคุ้นหน้าอยู่บ้าง เนื่องจากประสบพบเห็นได้เสมอๆตามต่างจังหวัด ตัวแบบบ้านไม้นี้จะย้ำใช้สีน้ำตาลจากแก่นไม้ ส่วนของหลังคาจะใช้โทนน้ำตาลเข้มเพื่อกับตัวบ้าน พูดได้ว่ามองดูมาจะรู้สึกถึงความเหมาะดีของโทนสี นอกเหนือจากนั้น การตัดขอบประตูหน้าต่างด้วยสีขาวก็ยังส่งผลให้บ้านมองมีกิมมิค มองไม่มีเบื่อ

 1. แบบบ้านไม้แบบกระชับ

อีกหนึ่งแบบบ้านไม้ที่มาพร้อมความกระชับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ถึงจะเป็นแบบบ้านไม้ 2 ชั้น แต่ว่าก็มิได้ทำให้แบบบ้านไม้มองใหญ่งุ่มง่าม แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้เลือกใช้สีฟ้าเพื่อเพิ่มความแจ่มใสให้กับตัวบ้าน แล้วจึงใช้สีน้ำตาลเข้มมาตัดความหวานของสีฟ้าให้มองไม่หวานมันจนถึงเกินความจำเป็น ดูโดยรวมแล้วแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งข้างหลังที่เหมาะที่จะนำไปเป็นแบบรีโนเวทบ้านหรือการจับคู่สี

 1. แบบบ้านไม้ท่ามกลางธรรมชาติ

มาถึงแบบบ้านไม้อีกข้างหลังที่สามารถพูดได้ว่าสายหวานจำเป็นต้องถูกใจ RENT AND BUY VILLA PHUKET เนื่องจากว่าตัวแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้มาพร้อมสีฟ้าหวานๆเมื่อผสมกับขอบหน้าต่าง ประตู รวมทั้งหลังคาสีขาวแล้ว ทำให้แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้มองมีความ Feminine ไม่มองแข็งทื่อราวกับบ้านในเมืองนั่นเอง

 1. แบบบ้านไม้ทาวน์เฮ้าส์

มาถึงแบบบ้านไม้หลังสุดด้านหลังกันแล้ว แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ จัดมาให้สำหรับคนใดกันแน่ที่จะต้องอยู่ในเมืองแม้กระนั้นจิตใจคร่ำครวญหาบ้านไม้จ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราจะมองเห็นได้ว่าแบบบ้านไม้นี้ตั้งอยู่ในโซนทาวน์เฮ้าส์ แบบการใช้โทนสีของแบบบ้านไม้ข้างหลังนี้จะเน้นย้ำใช้เป็นสีอ่อน ด้วยเหตุว่าสีอ่อน จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่กว้างกว่าการเลือกใช้สีทึบ เหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดแบบในรูป ถ้าสหายๆใครกันแน่ต้องการมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มก็สามารถ เพิ่มเติมระเบียงไม้ออกมาได้เหมือนกัน

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การตกแต่งออกแบบสุดได้รับความนิยม ของคนสมัยใหม่

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นกำลังเป็นเทรนด์ยอดฮิตเป็นอันมาก โน่นก็เพราะว่าญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์สะดุดตา ไม่ว่าจะเกิดเรื่องศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี ของกิน การดูแลเอาใจใส่สุขภาพด้านร่างกาย การสนใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆรวมทั้งการให้ความใส่ใจในเรื่องประสิทธิภาพมาตรฐานบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นก็สิ่งเดียวกัน

เป็นการดีไซน์ที่เน้นความงามกลมกลืนกับธรรมชาติประสมประสานกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การออกแบบบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นยังให้ความใส่ใจเรื่องความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการใช้งานทุกพื้นที่ให้กำเนิดคุณค่าสูงที่สุด

แต่ในขณะเดียวกันบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นก็ให้ความใส่ใจกับอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกของผู้อาศัยเป็นลำดับแรก ทำให้บ้านรูปแบบนี้มีบรรยากาศที่ความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติแล้วก็สิ่งแวดล้อม

คนญี่ปุ่นเช้าใจกันว่าสังคมประสิทธิภาพเริ่มจากที่บ้านและจากนั้นก็ครอบครัว บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น 2 ชั้น ก็เลยได้รับความพึงพอใจอีกทั้งการออกแบบรวมทั้งการตกแต่ง ที่พอดีกับการใช้ชีวิต ทั้งวางแบบแล้วก็ความธรรมดา ก็เลยทำให้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นตอบปัญหาไลฟ์สไตล์คนทันสมัยอย่างยอดเยี่ยม

ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นดูแลอย่างไร ให้เกิดความสวยงาม น่าอยู่

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

เดี๋ยวนี้การผลิตบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องจากเครื่องใช้ไม้สอย เครื่องมือเครื่องใช้ มีความล้ำยุค สบาย มากยิ่งกว่าก่อนหน้า ก็เลยไม่แปลกที่พวกเรามักแลเห็นแผนการหมู่บ้านจัดสรร อาคารชุดต่างๆมีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้างเร็วไว แถมยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่อยากได้อาศัยอยู่จุดศูนย์กลางเมือง

ใกล้การติดต่อสื่อสาร การเดินทางสบาย อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกจำนวนมาก Phuket แต่ว่า…สำหรับบ้านแถวต่างจังหวัด สงบเงียบ เป็นส่วนตัว ก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กัน โดยส่วนมากจะมีการก่อสร้างเองตามสไตล์ต่างๆเป็นต้นว่า บ้านสไตล์ยุโรป บ้านสไตล์วัวโลเนียล บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อื่นๆอีกมากมาย

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ได้รับความพอใจอย่างมากมาย แถมยังมีการก่อสร้างไม่ยาก เรียบง่าย อบอุ่น ร่มรื่น ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะมีสวนย่อมขนาดเล็ก ใช้เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือ ทำกิจกรรมเล็กข้างในครอบครัว ด้วยเหตุนี้หลายๆคนเลือกก่อสร้างบ้านสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้ว ก็เลยมากับ ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ชำระล้างอย่างไร ให้บ้านงาม น่าอยู่ และยังสามารถสร้างความตรึงใจต่อผู้พบเจอไปๆมาๆ

 1. ตัด – ทิ้ง ข้าวของไม่มีความสำคัญ

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมีความง่ายๆ สะอาดตา ดังนั้นข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่สำคัญ หรือ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งาน เสนอแนะให้ตัดใจทิ้งไป และก็จัดชนิดและประเภทให้เรียบร้อย

 1. เก็บของที่ทำให้มีความรู้สึกดี ตื่นเต้น

ของที่พวกเราเป็นเป็น ข้าวของที่สร้างความซาบซึ้ง หรือ สร้างพลังใจ อาทิเช่นรูปภาพ ของโบราณ ฯลฯ อะไรที่เก็บไว้แล้วมีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ เสนอแนะให้ทิ้งไป เพราะว่าทำให้ท่านปราศจากความสุข

 1. ชำระล้างบ้านจุดกล้วยๆ

ถ้าไม่ทราบว่าจะเริ่มชำระล้าง ดูแลบ้านจากส่วนใดก่อน โครงการบ้าน เสนอแนะให้เริ่มในจุดที่กล้วยๆก่อน เพราะเหตุว่าหาคุณเริ่มชำระล้างบ้านในจุดที่ยากก่อน อาจจะทำให้คุณอ่อนล้า รวมทั้งขาดแรงผลักดัน

 1. ชำระล้างบ้าน 24 ชั่วโมงเต็ม

ชำระล้างบ้าน 24 ชั่วโมงเต็ม อย่าทำให้การจัดบ้านค้างคาครึ่งๆกลางๆเพราะว่าจะมีผลให้การจัดบ้านของคุณไม่มีความสามารถ แล้วก็เสร็จสมบูรณ์ ทำไปอย่างยิ่งจริงๆ

การจัดระเบียบปฏิบัติ ชำระล้าง สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่พี่เข้เอามาฝากเป็นแถวทางกล้วยๆที่สามารถนำไปประยุกต์ได้ ให้บ้านของคุณสะอาด เรียบร้อย น่าอยู่ เพราะว่าบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นบ้านเตียนโล่งๆเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอย ข้าวของเครื่องช้ด้านในภายก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นแค่นั้น สำหรับส่วนหย่อมใช้เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือ ปลูกพืชกินได้ ช่วยทำให้บ้านมองสะดุดตา และสร้างความซาบซึ้งต่อคนเห็นไปๆมาๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต