บ้านพร้อมเครื่องเรือน

บ้านพร้อมเครื่องเรือน

บ้านเปล่า หรือ บ้านพร้อมเครื่องเรือน แบบไหนคุ้มกว่ากัน

เวลาจะซื้อบ้าน พวกเราคงจะเคยสังเกตว่า จะมีอีกทั้งโครงงาน ที่ขายบ้านไม่รวมทั้ง บ้านพร้อมเครื่องเรือน ว่าแต่ว่าวิธีขายบ้าน 2 แบบงี้มีส่วนดีส่วนเสียอย่างไรบ้าง แล้วคุณถูกใจการซื้อบ้าน แบบไหน ถ้าหากอยากทราบทดลองเข้ามาอ่านเลยครับผม

บ้านตกแต่งพร้อมเครื่องเรือน

เรียกกันหลายแบบ อีกทั้งบ้าน พร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished บ้าน แล้วแต่จะเรียกกันครับผม แม้กระนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านแบบอย่าง ซึ่งโครงงาน ชอบขายออกไปช่วงท้ายๆก่อนปิดโครงงาน รวมทั้งบ้านมาตรฐานที่เป็นบ้านไม่ มาแต่ง furniture เพิ่ม ซึ่งชอบเป็นบ้านที่เอามาจัดโปรโมชั่น กระตุ้นยอดจำหน่าย

ซึ่งจุดเด่นของบ้าน ที่ตกแต่ง furniture ก็คือสบาย ง่ายกับพวกเราครับผม เพราะเหตุว่าไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลาหาซื้อfurniture ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อ เพื่อนำเงินมาตกแต่งบ้าน เพราะเหตุว่าแผนการจะให้furnitureมาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้านพร้อมใช้อาศัย แทบในทันที เหลือเพียงfurniture แล้วก็ข้าวของเครื่องใช้บางชิ้น โครงการบ้าน คุณภาพดี ที่พวกเราซื้อซื้อเพิ่มตอนหลัง

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านพร้อมfurnitureที่เห็นได้ชัดก็คือ furnitureที่โครงงานให้บางทีอาจไม่ตรงกับความพอใจของพวกเรา หรือเปล่าตรงกับสิ่งที่จำเป็นใช้งานของพวกเรา

เพราะเหตุว่าโครงงานบ้าน ก็จะเลือก furniture แบบกลางมาขอรับ กึ่งกลางทั้งยังสไตล์ สีสัน ที่ส่วนใหญ่เลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางทีอาจเลือกแบบกลางดังเช่น โซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน แม้กระนั้นโซฟาที่พวกเราอยากได้บางครั้งก็อาจจะจะต้องนั่งได้สัก 4 คน เนื่องจากสมาชิกในบ้านมากมาย ฯลฯ

อีกข้อสำหรับบ้าน ที่ให้ furniture บิวท์อิน หากแม้furnitureจะพอดี กับพื้นที่ ทำให้ใช้งานได้ครบถ้วนเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็เกิดเรื่องยากถ้าเกิดพวกเราต้องการเปลี่ยนแปลง การใช้แรงงานคราวหลัง 10 การตกแต่งบ้าน

บ้านพร้อมเครื่องเรือน

บ้านเปล่า

ข้างในบ้านก็จะเปล่าๆขอรับ ไม่มี furniture ตกแต่งอะไรก็ตามทั้งนั้น จะมีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆในห้องอาบน้ำ ไฟส่องสว่าง ก๊อก ที่เกี่ยวพันกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางที่บางทีอาจให้ส่วนประกอบ ห้องครัวปูนมาในครัวด้วย ข้างหน้าบานตู้ต่างๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหรือเปล่ามีก็ตามทีแผนการของโครงงาน

ซึ่งจุดเด่น ของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราสามารถเลือกซื้อ furniture ได้ตามสไตล์ ที่พวกเราอยาก ดังเช่น พวกเราบางทีอาจถูกใจfurnitureสไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปพบซื้อในใช้งาน ในบ้านได้เลย ซึ่งแหล่งเลือกช้อปปิ้ง หาfurniture ก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวขอรับ

ทั้งยังในห้าง IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเราก็สามารถเดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดfurniture รวมทั้งทดสอบการใช้งานfurniture นั้นก่อนได้

อีกประเด็นเป็นเหมาะสม สำหรับผู้ที่มีfurnitureอยู่แล้ว เป็นต้นว่า ย้ายจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ Sale Villas Phuket (RU) ซึ่งfurnitureชิ้นเดิมๆก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ ถ้าหากเป็นแบบงี้ซื้อบ้านไม่ ก็จะเหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่า

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงานที่จะไปดูตามแหล่งขายfurniture แม้ว่าจะมีเว็บที่มีรูปfurniture มีสเปกอุปกรณ์ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ยังต้องการจะไปทดลองใช้ ทดลองจับของแท้ก่อน ถ้าหากผิดหัวใจก็จะได้ไม่ซื้อ

ข้อลำดับที่สองเป็นมีความยุ่งยาก เว้นแต่จำต้องไปพบซื้อแล้วยังมีภาระหน้าที่ประเด็นการขนส่งกลับมาที่บ้านด้วย เพราะเหตุว่าคนขายfurnitureบางรายถ้าเกิดซื้อแล้วขนกลับเองก็จะไร้ค่าขนส่ง แม้กระนั้นถ้าหากใช้บริการขนส่งของคนขายก็จะคิดค่าขนส่งเพิ่มไปอีกเป็นรายครั้ง

ถ้าหากรายไหนขนส่งให้ฟรี ก็จัดว่าค่อยภาระหน้าที่ไปได้ครับผม ได้furnitureกลับมาก็จำเป็นต้องประกอบอีก อย่ามีความรู้สึกว่าเรื่องง่ายๆครับ อย่างตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้านี่นักเขียนเคยประกอบเองผู้เดียว มาแล้วบอกเลยว่าหนัก เมื่อยล้าพอควรเลย

บ้านพร้อมเครื่องเรือน

อีกประเด็นสำคัญที่คนไม่ใช่น้อยมักลืม

ที่หลายท่านลืมคิดถึงเป็นตอนซื้อบ้านมองดูแต่ว่าเรื่องกู้ซื้อบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจำท่วม ค่าศูนย์กลาง ซึ่งก็เป็นเงินหลายชิ้น แต่ว่าก็มักลืมอีกหัวข้อสำคัญไป โน่นเป็น “ลืมเผื่อเงินซื้อfurniture”

หากคุณย้ายจากบ้านเก่าที่มีfurniture อยู่แล้ว ก็คงจะไม่คือปัญหาเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดนี่เป็นบ้านข้างหลังแรก หรือย้ายจากบ้านของครอบครัวมาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือ จะอย่างไรก็ดีที่ลงท้าย ด้วยไม่มีfurniture ชิ้นสำคัญๆมาใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้งราคาจัดตั้งผ้าม่านอีกทั้งข้างหลังซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย กล่าวได้ว่าปัญหาหนักอยู่ครับผม

เนื่องจากว่าหากคุณซื้อfurniture มาแต่งบ้านใหม่ อีกทั้งข้างหลัง นี่จะต้องใช้เงินอยู่พอควร ทั้งยังค่าfurniture ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่าเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 สุขาครับผม วิลล่าภูเก็ต ถ้าเกิดแต่งครบอีกทั้งบ้านจะต้องเผื่องบประมาณไว้สัก 2 แสนบาท!! หากทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลยครับผม

โดยส่วนมากการประเมินงบประมาณสำหรับตกแต่ง ที่นิยมเป็นเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งนี้ก็ตามทีงบประมาณ ของพวกเราด้วยครับผม ยกตัวอย่าง บางบุคคลมีความเข้าใจ ผ่อนส่งได้สูง ก็บางทีอาจเพิ่มงบประมาณตกแต่งบ้าน ไปถึง 20% หรือ มากยิ่งกว่านั้นก็ได้ หรือถ้าหากงบประมาณน้อยก็บางทีก็อาจจะเผื่อไว้ที่ 10% หรือ ลดต่ำยิ่งกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

แล้วก็จะต้องไม่ลืมเลือนอีกครับว่าถ้าเกิดกู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง ก็จะเป็นเงินกู้ยืมอีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ยที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้านครับผม เพราะว่าเป็นการกู้สารพัดประโยชน์ หรือสินเชื่อส่วนตัว ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ยจะอยู่ที่ตั้งแม้กระนั้น 18-28% ต่อปี สุดแต่โปรโมชั่นของทางแบงค์ ทำให้พวกเรามีภาระหน้าที่ค่าครองชีพเพิ่ม 2 ต่อ โดยเหตุนั้นจำเป็นต้องคำนวนรายจ่ายที่ตรงนี้ไว้แม้กระนั้นเนิ่นๆขอรับ

ซึ่งตรงจุดนี้บ้านแถมfurniture อีกทั้งข้างหลัง ก็จะมาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้ ตั้งแต่หัวข้อการกู้ยืมเงิน เนื่องจากว่าเป็นการกู้ยืม ครั้งเดียวได้ดอกสำหรับกู้ซื้อบ้าน ที่ต่ำกว่าดอกสินเชื่อ สารพัดประโยชน์ ไม่จำเป็นต้องไปหาfurniture มาใช้งาน แม้ผิดดวงใจชิ้นไหน ก็ซื้อมากลายเป็นชิ้นๆไป หรือชำระเงินซื้อเฉพาะ สิ่งที่แผนการ มิได้แถมมาพร้อมกับบ้าน ก็ช่วยประหยัดเงิน ได้เป็นแสนขอรับ

หรืออีกลู่ทางเป็นซื้อเฉพาะfurniture ชิ้นหลักมาใช้ไปก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยซื้อชิ้นอื่นๆมาเพิ่มเติมอีกตอนหลัง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน แล้วคุณว่าแบบไหนดีมากกว่ากัน? แม้กระนั้นหากอยากบ้าน ที่มาพร้อมfurniture อีกทั้งข้างหลังแบบได้ครบจบในคราวเดียว พวกเราก็มีแคมเปญดีๆจากอารียา พรอพเพอร์ตี้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บ้านมาฝากครับผม

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.