ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน ทำการบำรุงรักษาให้กลับมาน่าอยู่ เหมือนใหม่ !!

สำหรับในการ ดูแลบ้าน นอกเหนือจากที่จะเป็นที่พักอาศัย รวมทั้งเป็นหลักที่ สำหรับเพื่อการพัก ยามเหนื่อยแล้ว ยังเป็นสถานที่ ที่ทุกคนในบ้านอยู่แล้ว บันเทิงใจที่สุด ถ้าเกิดมีการชำรุดทรุดโทรม ชำรุดทรุดโทรมลง จำต้องทำทะนุบำรุง ให้กลับมาน่าอยู่อีกที เพราะว่าบ้านเป็นหัวใจหลัก ของการพักผ่อนหย่อนใจที่มีคุณภาพ ถ้าหากพวกเรารักษาบ้าน ให้แข็งแรงอยู่ตลอด บ้านก็จะงาม ดูดี ทนทานนาน สามารถขยายเวลาการพักอาศัยไปได้ อีกนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งมีคนกล่าวไว้ว่า “อยู่ตรงไหนก็ไม่สุขใจ เท่าบ้านพวกเรา” เพราะที่อยู่ที่อาศัย ซื้อบ้านกับธอส นับว่าเป็นปัจจัยสี่ที่มี สิ่งที่มีความต้องการต่อการดำรงชีพ ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยจะต้องรักษาบ้าน ของพวกเราให้ไม่มองเสื่อมโทรม แล้วก็มีภาวะ ที่ดีอยู่เป็นประจำ แล้วก็วันนี้บอร์เนียวฯ ก็มีเกร็ดน่าสนใจกล้วยๆอย่างแนวทางสำหรับในการดูแลรักษาบ้าน ให้แข็งแรงทนทาน น่าอยู่ และก็ไม่เป็นอันตราย มาฝากทุกคน เพื่อที่พวกเราจะได้อยู่ใต้ชายคาอย่างสุขสบาย

10 วิธีสำหรับดูแลบ้านให้น่าอยู่ แล้วก็ทนทานไปอีกนาน

สำหรับบ้าน ส่วนสำคัญของที่อยู่ที่อาศัยสำหรับสมาชิก ในครอบครัว ควรจะรักษาให้ดูดี สวยสดงดงามอยู่ตลอด เพื่อขยายเวลาการใช้แรงงานไปได้อีกนับเป็นเวลาหลายปี วิธีการทำความสะอาดบ้าน จะต้องเริ่มจาก ข้างบนสุดของบ้าน เป็นขั้นแรก เพื่อคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ฝุ่นผงลอยละล่องลงมาเปรอะเปื้อนข้างล่าง

หมั่นเช็กระบบกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดพบว่าพัง ควรจะแปลงอันใหม่ ให้พร้อมใช้งาน เพื่อปกป้อง การเกิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจรสำรวจ ภาวะของบ้านโดยรวม ถ้าเกิดมีอะไร ที่เสียหายหรือย่ำแย่ ควรจะรีบกระทำบำรุง รักษา VILLA FOR RENT เพื่อบ้านกลับมางาม ดูดี แล้วก็มีคุณภาพอีกรอบ

1. การหมั่นชำระล้างบ้าน

สำหรับมีวันว่างๆมาชำระล้าง บ้านกันเหอะ เริ่มจากข้างบนสุดของบ้าน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆไล่ลงมา เนื่องจากหากเริ่มทำมาจาก ด้านล่างก่อน พวกฝุ่นต่างๆบางครั้งอาจจะลอยละล่อง ลงมาเปื้อนได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เริ่มจากข้างบนจะเวิร์คกว่า ดังเช่น ฝ้าเพดาน หรือกำแพง รวมทั้งการเปลี่ยนที่พักผ่อน เอาไปซัก หรือผึ่งแดด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ปกป้องฝุ่นละออง รวมทั้งเชื้อโรค เพื่อร่างกายที่แข็งแรงของคนภายในบ้าน

2. เป็นอย่าปล่อยทิ้งวิธีการทำความสะอาดครัว

สำหรับครัว ใช้สำหรับ การปรุงอาหาร ทำให้มีทั้งยังเศษอาหาร และก็กลิ่นสะสม ถ้าเกิดไม่ดูแล รอชำระล้าง อาจจะส่งผลให้สัตว์อย่าง หนู มด แมลงสาบ มาเยี่ยมบ้านคุณได้อย่างง่ายๆควรจะเริ่มทำ ความสะอาดจาก เตาแก๊ส ถูคราบเปื้อนน้ำมัน แล้วก็ซอสต่างๆที่ติดฝังอยู่ แล้ว ชำระล้างตู้แช่เย็น ในแต่ละชั้นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วเลือกของกินที่เน่าเหม็น หรือหมดอายุ ออกมาทิ้งซะ

3. การสำรวจงานระบบน้ำประปา

ดูแลบ้าน

ซึ่งงานระบบน้ำประปา ที่เจอจำนวนมากมัก เกิดเรื่องระบบข้อต่อ ที่ทำให้รั่ว ซึม และก็หลุด การประกอบเข้าด้วย กันจะต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่อเฉพาะ ควรจะสำรวจให้ดี แม้พบว่าได้โอกาสกำเนิดปัญหา จะต้องรีบแจ้งช่างซ่อมโดยทันที

4. การดูแลสวนแล้วก็ต้นไม้ให้ร่มรื่น

พวกเราควรจะดูแลจัดสวน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตัดก้านไม้ที่ยื่นออกมา จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดปล่อยทิ้งเอาไว้ จะเป็นแหล่งอาศัย ของสัตว์เป็นพิษได้ รวมทั้งที่สำคัญอย่าลืมรดน้ำต้นไม้ ดูแลตามสมควร ของสายพันธุ์ อย่าทำให้ต้นไม้ แห้งเหี่ยวจนถึงถูกตายไปล่ะ

5. การเช็กภาวะระบบกระแสไฟฟ้า

พวกเราพึงสังเกต แล้วก็หมั่นเช็กภาวะของสายไฟ ปลั๊กไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้า ข้างในบ้าน ถ้าเกิดพบว่าทรุดโทรมหรือเสียหาย ควรจะเปลี่ยนแปลงอันใหม่ให้มีภาวะพร้อมใช้งาน เพื่อให้มีความปลอดภัย ของทุกคนในบ้าน เนื่องจากอาจก่อให้กำเนิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจร ไฟช็อต หรือกำเนิดไฟไหม้ได้

6. การตรวจการรั่วซึมของหลังคาบ้าน

ซึ่งการรั่วซึม ของหลังคาบ้าน คือปัญหา ที่ไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไหร่ บ้านจัดสรร เพราะเหตุว่าเมื่อหลังคา มีรอยรั่วซึมขึ้นมาล่ะก็… จะกำเนิดเป็นคราบเปื้อนเปรอะ มีตะไคร่น้ำตามเพดานฝ้า แล้วก็ยังเป็นเหตุให้ เครื่องใช้ในบ้าน แฉะตามไปด้วย จำเป็นต้องรีบปูกระเบื้อง มุงหลังคาที่มีรอยรั่วซึม แล้วก็เปลี่ยนแปลงฝ้าใหม่

7. สำหรับพื้นกระเบื้อง อย่าทำให้มีน้ำขัง

สำหรับรอบๆ ที่มีพื้นกระเบื้อง แม้ปลดปล่อยให้มีน้ำขัง จะมีตะไคร่มาจับได้ ทำให้มีการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม เอาได้อย่างง่ายดายควรจะขัด ชำระล้าง และก็ขัดถูให้แห้ง อยู่ตลอด

8. แนวทางการทำความสะอาดหลอดไฟฟ้า ประทีป

ดูแลบ้าน

เป็นพวกหลอดไฟฟ้า โคม ก็เปรียบได้ดั่ง เครื่องเรือนประเภทหนึ่งในบ้าน ฝุ่นผงสามารถเกาะได้ ควรจะถูชำระล้าง โดยการปิดไฟ แล้วไขหลอดไฟฟ้า ออกมาชำระล้าง ระวังไม่ให้หลอดไฟฟ้าแฉะ เนื่องจากอาจจะก่อให้ไฟช็อตได้ แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

9. การวิเคราะห์ปลวก

เพื่อคุ้มครองป้องกันปลวก มาเยี่ยมบ้าน ด้วยการตรวจดูปลวกทุก 4 เดือน อสังหาริมทรัพย์ แม้ปลวกขึ้นบ้านเมื่อไรล่ะก็ เมื่อนั้นบ้าน ได้รับความเสื่อมโทรมแน่ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเสาบ้าน คาน ที่เป็นหลัก ความแข็งแรงของบ้าน จะต้องรีบแจ้ง บริษัทรับกำจัดปลวก ให้มาฉีดยาคุ้มครองป้องกัน รวมทั้งให้ค้ำประกันปลวกขึ้นบ้านด้วยล่ะ

10. การเช็กภาวะโดยรวมของบ้าน

สำหรับตรวจภาวะ ของบ้านว่ามีอะไรเสียหาย หรือย่ำแย่บ้าง ดังเช่นว่า ฝาผนังมีรอยร้าว ท่อน้ำตัน หรือพื้นคอนกรีตแตก ไหม ถ้าหากพบว่ามีปัญหากลุ่มนี้ ควรจะกระทำการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม ให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกรอบ เพราะเหตุว่าแม้ยิ่งปลดปล่อยไว้ ก็จะยิ่งทำให้การซ่อมแซมนั้นยากขึ้น และก็ยังเป็นเหตุให้บ้าน ย่ำแย่ลงไปอีก ต่างหาก

อีกอย่างอย่าลืมหมั่นเช็ก ภาวะบ้านที่พวกเรารักกันล่ะ แม้ส่วนสำคัญ ของที่พักอาศัย อย่างบ้าน จะดูดี น่าอยู่แล้ว ยังเป็นเหตุให้สมาชิกในบ้านสุขสบาย พักได้อย่างมีความสุข แล้วบ้านข้างหลังนี้ ก็จะอยู่กับครอบครัว ของคุณไปได้อีกนาน อย่างคงทน รวมทั้งมีคุณภาพที่ดี อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต