บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สไตล์ญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย เน้นย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้น

จะต้องมีความธรรมดา ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย สีที่ใช้สำหรับการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ บ้าน Nordic ความโปร่งโปร่ง สบายตา มีความสมดุลแล้วก็ความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal

ที่ไปที่มาบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความแหนงหน่าย กระแสงานศิลป์แบบ Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่ย้ำสีสัน มีการประสมประสาน ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ แล้วก็งงจลาจล เป็นแบบงานศิลปะ ที่มีผล แล้วก็เป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งวิถีทาง ของงานศิลปะแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย รวมทั้งขวานผ่าซากผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญ มีความเงียบสงบ รวมทั้งมักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ไม่อ้อมค้อม อย่างเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

แล้วก็ต่อไปฤทธิ์ของ Minimalism ก็เริ่มแพร่กระจายเข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบข้างใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆและก็เน้นย้ำสิ่งที่ต้องการ

แล้วก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่ง เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีความเป็นมา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ได้แก่ นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เหตุซึ่งมีส่วนสำหรับการทำให้ผู้คนคนประเทศญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นสถานะการณ์แผ่นดินไหว ซึ่งสร้างความย่ำแย่

ต่อเงินทองจำนวนมาก จนถึงทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น รวมทั้งเน้นย้ำการปฏิสังขรณ์ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียน ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือวางแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบใจ จิตใจให้สงบ แล้วก็อบอุ่น แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามล้ำยุค,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ ป้องกันปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ ในตอนที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานดีไซน์ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบMinimal

จุดแข็งอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ คือการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง พร้อมกับติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

เวลาที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝา แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส รวมทั้งสนิท กับธรรมชาติ

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน
  • มี 2 ห้องสุขา SALE VILLA
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น
  • มี 1ครัว
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มคนเขียนแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกและก็บ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การออกแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง กับพื้นที่การใช้สอยอีกทั้งข้างในและก็ข้างนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถคุ้มครองป้องกันปัญหาน้ำหลากในฤดูฝนได้ ในช่วงเวลาที่ฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะเน้นย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แต่ว่าตัวบ้านหลักจะมีการวางแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะประสบพบเห็นการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

ข้อดีอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง พร้อมด้วยติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

ในช่วงเวลาที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดเตียนโล่งไว้เช่นเดียวกัน เพื่อสามารถสัมผัสแล้วก็สนิทสนมกับธรรมชาติเจริญ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราวๆ 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 2.6 ล้านบาท ถามไถ่รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

MINIMAL STYLE เป็นยังไง ?

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

ซึ่งความหมาย ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ มัธยัสถ์ ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำเป็นต้องมากมายด้วยคุณประโยชน์ ทั้งยังจะต้องไม่ทิ้งวางแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี รวมทั้งจะต้องไม่มีลวดลายเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบ อสังหาริมทรัพย์

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์Minimalเป็นการมีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆดังเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างครบถ้วน มีความเพียงพอ ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเหลือเกิน นอกนั้น ยังย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งเตียนโล่ง สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่สุดที่รักความสงบเงียบ รวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส รวมทั้งมีพื้นที่ว่างจำนวนไม่ใช่น้อย

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มาก เนื่องจากว่าสไตล์Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้ แม้กระนั้นของจำเป็น แล้วก็ของตกแต่งพวกนั้นควรจะมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับการตกแต่งไม่มากเท่าไรนัก และก็จำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆดังเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน ขายบ้านภูเก็ต

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่ง ไม่เท่าไรนัก และก็จำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆยกตัวอย่างเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้อง แล้วก็มีดีไซน์ส่วนตัว

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ แม้จะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แต่ว่าออกแบบจำต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด อาทิเช่น ประทีปเรียบหรือออกแบบบางยอด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมากมาย และไม่จำเป็นจะต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองสะดุดตา ในแบบของตนเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต