จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เสริมโชค

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย การจัดกฎระเบียบให้กับบ้าน นับเป็นเลิศในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เหมือนกันกับการแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ปรับบ้านมองสวยสดงดงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียนโล่ง สบายตาและก็เหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจ ซึ่งการแต่งสวนหย่อมในตอนนี้ กระเบื้องยาง หลายๆคนชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้านและก็สมาชิกในบ้าน

เดิมวิถีของผู้คนจะแนบชิดแนบกับธรรมชาติ อยู่กับการอีกทั้งแสงตะวัน สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพ มีน้ำใจ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน พอเพียงความเจริญก้าวหน้าทางด้านวัตถุมีเยอะขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งปัจจุบันนี้ความสนิทสนมกับของผู้คนกับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบเร่งทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดยังไงให้ถูกตามหลักรวมทั้งเป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นกันนะคะ Sale Villas Phuket ด้วยเหตุว่าต่อจากรั้วของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับว่าเป็นข้อดีในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้เว้นเสียแต่สวนหน้าบ้านจะต้องสวยสดงดงามน่าชื่นชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จะต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)หมายถึงเครื่องหมายแนวทางการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้รับรู้ว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราหมายถึงอาชีพ ควมรู้เยอะ ครอบครัว ความรวย กิตติศัพท์ ความข้องเกี่ยว ลูกน้องบริวาร คนรอเลี้ยงดู รวมทั้งไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งแล้วก็เรื่องสุขภาพ รวมทั้งการดำรงชีวิตที่ดีของมนุษย์

เพราะฉะนั้นเพื่อเกื้อหนุนชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จึงควรจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยถ้าเกิดต้องการย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำเป็นต้องหมั่นดูแล รดน้ำ แล้วก็ปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน รวมทั้งแผนผังชีวิตทั้งผองไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมางามด้วยก็จะยิ่งดี นอกเหนือจากนี้ควรจะจัดที่สำหรับทำสระน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำขยับเขยื้อนให้บ้าน นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งโรจน์

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องเงินทองทรัพย์สิน และก็ความถนัดวิชาความรู้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกปลูกต้นไม้สีสันผ่องใส โทนออกสีเหลืองทองคำ อาทิเช่น สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรเสริมแต่งสวนด้วยหินทรงกลม แล้วก็ตะเกียงสีวอร์มไวท์ในตอนกลางคืนด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวพันในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การประลอง รวมทั้งบารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆยกตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง แล้วก็สีแดง แต่ว่าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสมาตกแต่ง ส่วนในช่วงเวลาค่ำคืน ประดับด้วยตะเกียงเพิ่มความสะดุดตาด้วยดีแล้ว

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

แม้เลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะช่วยเหลือเรื่องควมรู้เยอะ ปลูกไม้ใบจะผลักดันเรื่องความเชื่อมโยงที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์ บ้านและสวน

สวนทางด้านทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องเกียรติศักดิ์ ความเด่น ความครึกครื้นยินดี แล้วก็การบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาแต่งแต้มตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมประหยัด เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสงบสุข แล้วก็ความเป็นธรรมด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักแล้วก็ชีวิตแต่งงานด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น เป็นต้นว่า สีเทา หรือสีดำ เสริมโคมสนาม รวมทั้งแสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความสร้างสรรค์ ไหวพริบปฏิภาณ การเจรจาต่อรองที่เหนือกว่า แล้วก็ความประหยัดอดออม

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การช่วยเหลือเกื้อกูล เกื้อหนุน ชุบเลี้ยงซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาแต่งแต้มสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน และก็การประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างสิ่งปลูกสร้างหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ควรจะมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความพอใจของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะเหมาะบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วหรือเปล่ามีก็ตาม เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์สิน รักรุ่ง ดวงปัง อสังหาริมทรัพย์

  1. น้ำพุเสริมความร่ำรวย

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความรวยและก็ความก้าวหน้า น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกรวมทั้งเป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงกิจการค้า

ตามความเลื่อมใสโบราณ การเลี้ยงปลาจะมีผลให้บ้านมีพลัง สดชื่นและก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา หากไม่เชื่อกลับจากดำเนินงานมาเมื่อยล้าๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีใดๆก็ตามอยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองจำพวกที่พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองเอามาเอาไว้ในตู้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงดูได้ไม่ยากที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่เข้มแข็งขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากว่าเลี้ยงดูง่ายมากมาย ขายบ้านภูเก็ต

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ คุณประโยชน์หรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลแล้วก็เสริมดวงทางด้านการค้ารวมทั้งเครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อถอยต่อปัญหา

ปริมาณปลาและก็ตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 เป็นต้นว่า 8, 18, 28…ในที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟน่าจะอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งคั่ง

หัวข้อนี้มิได้ข้องแวะกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งโล่งเตียนสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางเครื่องใช้ให้เรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากด้านนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ข้างในตัวบ้าน กระเบื้องแกรนิตโต้ และก็นำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีกลยุทธ์อีกอย่างสำหรับเพื่อการจัดสวนหย่อมรวมทั้งลานหน้าบ้านซึ่งก็คือ คุณจำต้องหมั่นตรวจทานว่ามีการทรุดโทรม ร้าวฉาน ทรุดของข้างของหรือเครื่องมือต่างๆไหม การแตกกันแล้วก็ทรุดจะคือเรื่องราวร้ายและก็เคราะห์ร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวอย่างคิดไม่ถึง อย่างเช่น คดี การเช็ดกฟ้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล และก็ปัญหาขัดข้องทางด้านการเงิน

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับเพื่อการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดขวางเข้าบ้าน แต่ว่าถ้าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม ตัวอย่างเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกเหนือจากนี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการจัดและตกแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ หนองน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส แล้วประดับโดยการใช้ตะเกียงขนาดเล็ก เพื่อสานความเชื่อมโยงของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวให้เหนียวแน่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างบ้านที่ญาติพี่น้องไม่ค่อยประนีประนอมกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต