รีวิว แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ทำเอง ไม่ง้อช่าง

คุณกำลังเบื่อบรรยากาศเดิมๆในบ้าน ต้องการเปลี่ยน แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องจะเลือกแต่งบ้านสไตล์ไหนที่มองแตกต่างกันอยู่รึเปล่า ? แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ถ้าหากใช่ ! พวกเราขอชี้แนะการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านยอดฮิตที่ผู้คนจำนวนมากหลงเสน่ห์ ด้วยกลเม็ด 3 ข้อนี้ ที่จะแปลงบ้านของคุณให้มีกลิ่นของความเป็นบริติช เรียบง่าย อบอุ่น บ้าน แต่ว่าซ่อนเร้นความหรูหราโอ่อ่า คลาสสิก จะมีเทคนิคอะไรบ้างทดลองไปดูกัน

ความพอใจส่วนตัวที่สอดคล้องกับชีวิตนำสมัย สะท้อนออกมาแปลงเป็นบ้านงามน่าอยู่สไตล์อังกฤษอย่างพอดี ซึ่งสัมผัสได้ถึงบรรยากาศและก็วิถีการดำรงชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม เว้นเสียแต่บ้านหรูๆล้ำสมัยที่เต็มไปด้วยความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตแล้ว มั่นใจว่าหลายท่านก็ยังคร่ำครวญหาในสิ่งที่เราเองถูกใจ เพิ่มโน่นนิด เพิ่มเติมนี่หน่อย

แต่ว่ารวมๆแล้วแฮปปี้ เหมือนกับบ้านข้างหลังนี้ แบบบ้านงามสองชั้นที่พวกเรากำลังเอ๋ยถึงอยู่นี้ เป็นสถานที่ซาบซึ้งความสบายอันเรียบง่ายของคนที่เป็นเจ้าของ คุณ Tanapoln KoKo และก็ครอบครัว ซึ่งคลั่งไคล้ในสไตล์อังกฤษ ตอนแรกตึกข้างหลังนี้เป็นเพียงแต่แบบบ้านเดี่ยวสองชั้นสีขาวปกติ บนพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางวา

แต่ว่าเจ้าของบ้านมีความคิดที่จะแปลงโฉมให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสไตล์อังกฤษแสนน่าอยู่ในงบประมาณไม่แพง พร้อมแบ่งปันความสบายให้กับแขกทุกคน ด้วยความอยากได้ที่จะสร้างเสน่ห์รวมทั้งเอกลักษณ์ให้บ้านไม่มีใครเหมือน แล้วก็อยากได้เซฟค่าครองชีพ เจ้าของบ้านก็เลยตกลงใจเพิ่มเติมความพิเศษ

โดยการเลือกใช้ก้อนอิฐมอญก่อติดฝาผนังและก็ล้อมเสาประตูหน้าด้วยตัวเอง ตัดสีดำตามวงกบรวมทั้งขอบเสาให้มีลักษณะเดียวกัน เหมือนกันกับพื้นที่เลือกปูก้อนอิฐบล็อก ทั้งยังปลูกตีนตุ๊กแกให้เลื้อยหุ้มรอบๆข้างหน้า มุมระเบียง เสา เชิญให้ร่มรื่นมีสภาพการณ์น่าสบายตั้งแต่ปากทางเข้า

พอเพียงเข้ามาด้านในภายจะเจอกับห้องรับแขก ของตกแต่งบ้าน จากเดิมเคยเป็นห้องโล่งเตียนๆเดินถึงกัน ช่วงนี้แทนที่ด้วยฝาผนังก้อนอิฐรวมทั้งซุ้มประตู แยกการใช้แรงงานระหว่างห้องรับแขกและก็ห้องรับประทานอาหาร โดยห้องรับแขกนั้นเลือกใช้โทนสีเขียวมะกอก ให้อีกทั้งความอบอุ่น บรรเทา สบายสายตา แอบเก๋ด้วยเตาผิงเล็กๆพร้อมเปลวเลียนแบบสร้างขึ้นเอง ประดับโดยการใช้กรอบรูปเก่าจากร้านค้าขายกรอบรูปทั่วๆไป ปริ๊นรูปภาพใส่กรอบเอง อีกหนึ่งงาน DIY ช่วยออมรายจ่าย

มุมวันคริสต์มาสเปิดโล่งเตียนเห็นภาพทิวทัศน์สวนด้านนอก รอบๆนี้มองอบอุ่นด้วยเครื่องเรือนสไตล์คันทรี่โทนสีหวานๆอาทิเช่น ตัวอย่างเช่น เก้าอี้หวาย เบาะรองนั่ง ผ้าปูพื้น ฯลฯ มุมข้างๆจัดวางด้วยโต๊ะไม้เก่าที่ยังคงความงดงามแบบเริ่มแรกไว้อยู่ หากแม้มีพื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นเต็มที่ด้วยของตกแต่งที่ให้อารมณ์เสมือนบ้านในอังกฤษ

ในส่วนของห้องทานอาหาร ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากชุดห้องครัวของอิเกีย โรงแรมภูเก็ต 5 ดาว โดยนำไม้ท็อปมาวางไว้ข้างบน รองรับด้วยเสาบันไดไม้กลึงจากไทอุปกรณ์ ยึดพื้นด้วยเหล็กตัวแอลเพิ่มความยั่งยืนและมั่นคง จับคู่กับเก้าอี้จังหวัดสตูลทรงสูงใช้นั่งกินอาหารแบบชิวๆนอกเหนือจากนี้ยังตกแต่งด้วยชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของติดฝาผนังอีกหนึ่งงาน DIY ทำมาจากไม้ลูกกรงรวมทั้งไม้ท็อป เต็มไปด้วยของสะสมซ่อนเร้นกลิ่นความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ครัวโทนสีเขียวมะกอก เลือกใช้ห้องครัวสำเร็จรูปสไตล์อิงลิชคันทรี่จากอิเกีย พ่นสีทองแดงที่องค์การอนามัยโลกดดูดควันช่วยทำให้มุมห้องครัวมองผ่องใสน่าใช้งาน ส่วนด้านในห้องนอนทาฝาผนังด้วยสีแดงเลือดนก ตัดขอบบัวและก็วงกบด้วยสีดำ ผ้าม่านสีเดียวกับฝาผนังแม้กระนั้นแตกต่างกันด้วยเท็กส์พบร์ของผ้า

ไลท์ติ้งจากประทีปทองบรอนซ์และก็ตะเกียงหัวเตียงให้บรรยากาศเก่าๆเตียงเสาขนาดหกฟุตจากร้านค้า USA furniture รวมทั้งโชฟาหนังแท้จาก Sofa intergroup กลิ่นของไม้และก็หนังช่วยทำให้บรรยากาศเปรียบเสมือนบ้านในประเทศอังกฤษอย่างแท้จริง มองเห็นมั้ยละค่ะ ความสบายนั้นเกิดขึ้นถึงที่เหมาะบ้านพวกเราเอง POOL VILLA PHUKET ไม่ต้องทำเสมือนคนใดกัน เพียงแค่หาคำตอบให้ได้ว่าพวกเราถูกใจสไตล์ไหนก็พอเพียง ตั้งแต่นั้นมาเริ่มทำให้เป็นจริง มั่นใจว่าฝั่งฝันจะอยู่ไม่ไกล เหมือนกับเจ้าของบ้านข้างหลังนี้

4 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นแบบดินแดนผู้ดี

  1. โทนสี

โทนสีที่ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ชอบเป็นโทนสีเอาอย่างธรรมชาติ อาทิเช่น ถ้าหากเป็นสีแดง สีชมพู หรือสีเหลือง ก็จะไม่รุนแรงหรือผ่องใสซะทีเดียว แม้กระนั้นจะมีความใกล้เคียงกับโทนสีของกุหลาบ ถ้าเกิดเป็นสีเขียว ก็จะไปละม้ายกับสีของต้นไม้ ที่จะทำให้ภาพรวมของการตกแต่งข้างในมองอบอุ่น สบายตา ไม่สว่างจ้าหรือมืดทึบกระทั่งเกินความจำเป็น เหมือนกับอุปกรณ์ที่เอามาตกแต่ง ก็ย้ำใช้ของจากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติด้วยเหมือนกัน

  1. ของตกแต่ง

ของตกแต่งหรือเครื่องเรือนที่จะกับการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ มันก็คือ Sale Villas Phuket ใช้ของที่มีผ้าเป็นองค์ประกอบหลัก อาทิเช่น โซฟาบุผ้าฝ้าย ปลอกสำหรับใส่หมอนที่ใช้ผ้า ในช่วงเวลาที่ลายผ้า ประพรม หรือวอลเปเปอร์สำหรับติดฝาผนัง เน้นย้ำใช้สีเอิร์ธโทน เรียบเพียงแต่สีเดียวหรือลายดอกไม้หวานๆดังนี้แม้ไม่ต้องการให้บรรยากาศในห้องหวานกระทั่งมัน บางทีอาจจะทาผนังแล้วก็ใช้เครื่องเรือนสีเรียบแล้วเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกก็ได้

  1. อุปกรณ์

อย่างที่บอกไปว่าวัสดุที่เอามาตกแต่ง ก็ใช้สิ่งของจากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติเหมือนกันกับโทนสี ซึ่งส่วนมากชอบเป็นเครื่องเรือนกับสิ่งของตกแต่งที่เป็นไม้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ ยกตัวอย่างเช่น ไม้โอ๊ก ไม้สน รวมทั้งไม้มะฮอกกานี ซึ่งก็จะได้อีกทั้งลวดลายบวกกับโทนสีที่สวย ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม นอกเหนือจากนี้ยังเน้นย้ำใช้เฉพาะเครื่องเรือนหลัก ตัวอย่างเช่น โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ตู้ที่เอาไว้เก็บของ ชั้นสำหรับเพื่อวางหนังสือ โซฟา และก็เก้าอี้ ที่มีขนาดใหญ่แค่นั้น

  1. ทริคตกแต่งทางลัด

ถ้าเกิดถูกใจการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ที่จริงแล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องแปลงหมดทั้งยังบ้าน เนื่องจากว่าแปลงส่วนเล็กๆน้อยเพียงแค่เล็กน้อย ก็ช่วยทำให้ปรับบรรยากาศในบ้านให้มีกลิ่นแบบบ้านสไตล์อังกฤษได้เช่นเดียวกัน เป็นต้นว่า แชนเดอเลียร์สไตล์วินเทจ เปลี่ยนแปลงปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอนหนังเป็นปลอกที่เอาไว้ใส่หมอนผ้า สร้างความแจ่มใสด้วยประพรมลายดอกไม้ หรือจะให้ง่ายดายยิ่งกว่าซึ่งก็คือการนำรูปครอบครัวมาใส่กรอบแบบเก่าๆแล้วก็ค่อยนำไปติดเรียงบนฝาผนัง ก็แปลงบ้านของพวกเราให้มีสไตล์แบบบ้านอังฤษได้แล้วล่ะ

ทางสร้างเสริมบ้านให้มีความสวยงามสะดุดตาแบบอังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
  1. ตกแต่งด้วยการใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ

ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเริ่มจากโทนสีที่ใช้ ควรจะย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติสูงที่สุด เพราะว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่พวกเราชอบมองเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านค้าชามีชื่อจากอังกฤษชอบมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆเพราะเหตุว่าสีอ่อนมีคุณลักษณะเด่นที่ให้ความ “เย็นตา”

แบบอย่างของสีโทนนี้ก็ตัวอย่างเช่น สีครีม สีชมพูของกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ ฯลฯ แม้ถูกใจสีแดงเป็นพิเศษควรที่จะทำการเลือกโทนสีแดงกลีบดอกกุหลาบ (Rose Petal) ฯลฯ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านบางทีก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีลวดลายสีทองคำมาตกแต่ง ราวร้านค้าชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านมองอบอุ่น สบายตาและก็บรรเทาเพิ่มขึ้น

2.ใช้เครื่องเรือนไม้และก็ผ้า

เว้นแต่ใช้โทนสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้ว ของตกแต่งบ้านก็ควรจะเดินไปในทำนองเดียวกันด้วย ซึ่งแน่ๆว่าหลักหนีไม่พ้นกับการเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้รวมทั้งผ้า ซึ่งไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และก็ไม้มะฮอกกานี เพราะว่าไม้อีกทั้ง 3 แบบงี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี

มีลวดลายแล้วก็โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มองเรียบง่ายแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นความสวยสดงดงามโดยธรรมชาติที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม เป็นต้นว่า โต๊ะกึ่งกลาง โต๊ะทำงาน Phuket โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แม้กระนั้นจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนตกแต่ง ครัวในสไตล์อิงลิชคอจเทจประกอบกันไปด้วย เพื่อทุกมุมของพื้นที่ในบ้านมองกลมกลืน พอดีไปในธีมเดียวกัน ยิ่งกว่านั้นคุณจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนให้ความใส่ใจกับผ้ารวมทั้งสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกสำหรับใส่หมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมองนุ่มนวลอบอุ่นเพิ่มขึ้น

  1. เลือกใช้เครื่องเรือนวางแบบผ่องใสน่ารักน่าเอ็นดู

เทคนิคสำคัญอีกข้อของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็คือ การเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์น่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งย้ำสีสันแจ่มใสมากยิ่งกว่าสีสันมองเข้มๆตัวอย่างเช่นการเลือกแจกัน ช้อน ถ้วยจานที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสสำหรับการตกแต่งครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องรับแขก เนื่องจากว่าวางแบบที่พวกเราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้สามารถช่วยแสดงถึงรสนิยมสำหรับในการแต่งบ้านที่เน้นย้ำความแจ่มใส

รวมถึงสะท้อนความอบอุ่นในบ้านนั่นเอง แต่ว่าสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ไม่ต้องการให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานกระทั่งมันเกินความจำเป็น บางทีอาจแต่งผนังหรือเครื่องเรือนเป็นสีเอิร์ธโทนเรียบแล้วก็เสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

จะมองเห็นได้ว่าการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเน้นย้ำความธรรมดา แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความสวยหรูที่เป็นเอกลักษณ์ หากจะให้สไตล์อังกฤษครบถ้วนบริบูรณ์ขึ้นอีกนิดขอชี้แนะการจัดสวน อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านสไตล์อังกฤษที่ควรมีมุมสำหรับจิบมเหสีมบ่ายพร้อมด้วยของหวานทานเล่น เพียงแค่คิดก็ฟินแล้ว

ซึ่งก็ไม่ต้องการที่จะอยากเลยเพียงคุณจัดเครื่องเรือนงามๆไว้ที่สวนหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาว ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สีสันงดงาม พร้อมประติมากรรมน้ำพุหรือกระถางปลูกดอกไม้สไตล์โรมันไว้ข้างๆ เพียงนี้ก็ได้มุมจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวในสไตล์แบบอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงลอนดอนกันแล้ว ขายบ้าน

หวังว่าไอเดียแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากจะชื่นชอบคนไม่ใช่น้อยที่ต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น บรรเทา

ถ้าหากคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์อังกฤษ โครงงาน indy จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พร้อมให้ท่านเริ่มชีวิตในสังคมประสิทธิภาพอย่างแตกต่างกันรวมทั้งมีสไตล์ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ให้ท่านซาบซึ้งมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต