บ้าน Contemporary style

บ้าน Contemporary style

จุดเด่นของ บ้าน Contemporary style

ถ้าเอ่ยถึง บ้าน Contemporary style บางคนบางทีอาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะใบหน้าเช่นไร ซึ่งที่จริงแล้วส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ว่าทั้งยัง 2 แบบมีความต่างกันอยู่บ้าง

โดยต้นแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ชอบปรับใช้นำความสมัยก่อน และก็ใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎคงที่ ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาย้ำ ลุคอบอุ่นสบายๆ

การตกแต่งบ้าน ไม่มีข้อจำกัดคงที่ ขึ้นกับความชื่นชอบ รวมทั้งนิยามใหม่ๆ บ้าน ที่ประดิษฐ์ได้แต่ละวัน แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะ ที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆตัวอย่างเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบหรู โชว์งานสัจะอุปกรณ์ สไตล์ Vintage เน้นย้ำของตกแต่งเก่าแม้กระนั้นเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือถ้าหากถูกใจความธรรมดา ย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal บางทีอาจถูกอกถูกใจคนอีกจำนวนไม่น้อย

แต่ว่าหากกล่าวถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางคนบางครั้งอาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ อุปกรณ์ แล้วก็โทนสียังไง ซึ่งความจริงบางส่วนประกอบ ก็มองใกล้เคียง กับดีไซน์ยุคใหม่ แต่ว่าแบบทั้งคู่ ก็มีความไม่เหมือนกันอยู่บ้าง ถ้าเกิดบอกเปล่าๆบางทีก็อาจจะมองเข้าใจยากเนื่องจากมองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพานักอ่านมารู้จะแล้วก็รู้เรื่องการตกแต่ง แบบร่วมยุคให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมภาพอธิบายให้เห็นได้ชัดเจนขึ้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่นี้พินิจกล้วยๆด้วย ลักษณะเด่นสำหรับเพื่อการตกแต่ง

1.ผสมกลิ่นเขตแดนกับปัจจุบันนี้

การตกแต่งที่ประสมประสาน ความเป็นแคว้น มาแทรกสอดกับ การตกแต่งในแบบเดี๋ยวนี้ ได้แก่ การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐประจำถิ่น ไม้เขตแดนอื่นๆที่ออกแบบให้ลดเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับลักษณะการนำไปใช้งานที่ล้ำยุคมากเพิ่มขึ้น

อีกหนึ่งแนวทางการตกแต่ง ที่เป็นจุดเด่นก็คือ ซื้อบ้านและอสังหาต่างๆ การใส่รากความนึกคิดหรือภูมิปัญญาพื้นเมืองในอดีตกาลมาแทรกสอดกับปัจจุบันนี้ ดังเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้แคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับแบบอย่าง การใช้แรงงานที่นำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บ้าน Contemporary style

2.ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

การใช้โทนสีเรียบที่ให้มีความผ่อนคลาย สบายตา รวมทั้งอบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกัน เพื่อคุมโทนสีบ้านอีกทั้งข้างหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดเยอะขึ้นเรื่อยๆก็จะได้อารมณ์ที่ต่างกันไปอีกในลัษณะหนึ่ง

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น รวมทั้งบรรเทา มากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับในการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้สิ่งของเส้นชัด เงาแวววาว หรือใส ได้แก่ กระจก สเตนเลส แล้วก็หินเทียม จนถึงบางครั้งก็อาจจะมองแข็งแล้วก็แข็งกระด้างเกินความจำเป็น เมื่อแทรกเข้าไปด้วยสิ่งของ ตกแต่ง จากไม้มีลวดลายและก็สีสันส่วนตัว วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ก็จะแปลงเป็นบ้านโมเดิร์น ที่บาลานซ์ระหว่าง ความนำสมัยกับธรรมชาติได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

การผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยม ใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพรารี่ จะย้ำขาว ครีม เทา รวมทั้งน้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง แล้วก็นวลตา ไม่จัดจ้านจนกระทั่งเกินความจำเป็น พร้อมกันกับความราบเรียบเก๋แบบบ้านยุคใหม่

3.เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้มองเรียบง่าย

หลังคาถือได้ว่าสาระสำคัญ ที่ทำให้บ้านมองงดงาม เด่น รวมทั้งมีสไตล์ที่แจ่มแจ้ง ด้วยเหตุดังกล่าวการผลิตบ้านสไตล์ คอนเทมโพราปรี่ ก็เลยจำต้องให้ความใส่ใจกับส่วนนี้เป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ ยังควรมีความแข็งแรง ทน ยังสามารถป้องกันบ้านได้ ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความธรรมดา ดูดี ออกมาเป็นต้นแบบบ้าน ได้จากที่เจ้าของบ้าน ปรารถนา รวมทั้งสะท้อนถึง ตัวตนรสนิยม ของผู้อาศัย ได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคา แผ่นเรียบอดามัส โครงการบ้านแฝด หนึ่งในสิ่งของมุงหลังคา ที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่เจริญที่สุด ด้วยการวางแบบที่ปรับใช้กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะดุดตา อย่างมีเอกลักษณ์ แล้วก็งามร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกดีไซน์ ให้มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่ ปกป้องการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และพ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนทานได้นาน แล้วก็มีความแข็งแกร่งสูงตาม มาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม 535-2556 อีกด้วย

บ้าน Contemporary style

4.วางแบบที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆก็ตาม ตัวอย่างเช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือแบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไปในอนาคต แต่ว่าจุดหมายเป็น การออกแบบ เพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุค ก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเอง

5.เหมือนโมเดิร์นแม้กระนั้นเก่ากว่า

คุณลักษณะเด่น ของการตกแต่งต้นแบบ modern จะเส้นเด็ด มองแข็งด้วยดีไซน์ แล้วก็สิ่งของใหม่ๆที่เอามาปรักปรำคิดนอกกรอบ ตัดทอนสิ่งที่ไม่สำคัญย้ำคุณประโยชน์ใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซ็นท์ก้าวหน้าเป็น form follows function เน้นย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเป็น POOL VILLA PHUKET ความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากคุณประโยชน์ใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่งจะมีเนื้อหาที่มากกว่า แล้วก็มองแก่ขึ้นอีกนิด ตัวอย่างเช่น ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 จุดเด่น ของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary พอเพียงจะเห็นภาพกระจ่างขึ้นแล้วใช่ไหมครับ แม้นักอ่านพึงพอใจเสน่ห์ความละมุนละไม รวมถึงสวยนาน ได้ตามใจอย่างนี้ แม้กระนั้นยังคลุมเคลือว่าจะเริ่มอย่างไร ทดสอบแวะเข้าไปเลือกซื้อข้าวของตกแต่งถึงที่กะไว้ Homepro

หรือไม่ก็อาจจะนำแบบห้อง ที่ชอบใจ ไปพบรือ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่ง ที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ที่ตรงนี้มีบริการออกแบบให้ฟรี ถูกอกถูกใจแบบไหนต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างไร ที่ตรงนี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝาบ้าน ไปตราบจนกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยจ้ะขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต