บ้านสไตล์โคโรเนียล ใจกลางเมืองใหม่

บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์โคโรเนียล เสน่ห์บ้านเก่าย้อนยุค ใจกลางเมืองใหม่

บ้านสไตล์โคโรเนียล บ้านเก่าสองชั้นแกนกลางเมือง บรรยากาศร่มรื่น สบาย มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ถ้าถูกใจการตกแต่งแบบย้อนยุค ตามไปดูบ้านข้างหลังนี้พร้อมเพียงกันเลยจ้ะ

บ้านสไตล์colonial (Colonial Style)เป็นแบบการผลิตรวมทั้งตกแต่งบ้าน ที่ประสมประสานระหว่างศิลป์ตะวันตกรวมทั้งของท้องถิ่นเข้าไว้ร่วมกัน โดยเริ่มเกิดขึ้นในยุคล่าอาณานิคม ซึ่งตรงกับรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 แล้วก็รัชกาลที่ 6 นั่นเอง

จุดแข็งของบ้านสไตล์colonial ก็ได้แก่ การตกแต่งข้างนอกแล้วก็ข้างในด้วยโทนสีอ่อนๆหรือสีพาสเทล บ้าน เครื่องเรือนต้นแบบโบราณ และก็ตัวตึกที่มีระเบียงกว้าง มีเสารองรับเป็นระยะ รูปแบบของหน้าต่างกับประตูมีความสมมาตร ถูกจัดวางในแนวเดียวกัน สำหรับบางข้างหลังอาจมีการตกแต่งด้วยลายฉลุที่งอนงามงาม

แม้ชอบใจรวมทั้งติดใจของบ้านสไตล์colonial วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแบบบ้านcolonial มาให้ดูกัน เป็นบ้านคนเดียวสองชั้น ที่ถูกกลุ้มรุมด้วยสวนสไตล์ทรอคอยปิคอล ร่มรื่น สบายตา บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ด้วยต้นไม้เมืองที่มีอากาศร้อนนานาประเภท อาทิเช่น ต้นพู่ระหง หมากเขียว ดอกมะลิ ท่าทางวดี เฟื่องฟ้า แล้วก็สมุนไพร

ด้านนอกตึกตกแต่งด้วยสีขาว มีเฉียงรอบด้าน ทุกมุมมีเสาขนาดใหญ่รองรับ หน้าต่างและก็ประตูเป็นไม้ระแนง ส่วนข้างบนมีช่องลมทำมาจากไม้ตีเป็นช่องสี่เหลี่ยมจตุรัส ซึ่งช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติแล้วก็ลมสามารถเข้าถึงได้ทุกมุมบ้าน

ส่วนด้านในประดับด้วยเครื่องเซรามิก ตะเกียง รวมทั้งเครื่องเรือนไม้โบราณให้บรรยากาศแบบบ้านย้อนยุค เช่น ตู้โชว์บานกระจก โต๊ะไม้กลมขนาดใหญ่ เก้าอี้หวาย และก็เตียงสี่เสา ข้างล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวดำ ส่วนข้างบนเป็นหลักไม้ขว้างร์เก้และก็ปูพรมตกแต่งเพิ่มนิดหน่อย

งามสวยเด่นเป็นสง่าด้วยดีไซน์แบบเริ่มแรก ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์colonial เป็นบ้านที่ให้กลิ่นความเป็นตะวันตกในสมัยอาณานิคม โดยเน้นย้ำการผลิตด้วยอุปกรณ์ที่เรียบง่ายยกตัวอย่างเช่นไม้ ตัวบ้านยังวางแบบให้มีพื้นที่ระเบียงกว้างใหญ่ ซึ่ง ในบ้าน จะพาทุกท่านไปดู บ้านสไตล์colonial ที่ ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่ย้ำความธรรมดารวมทั้งใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่สนิทสนมกับธรรมชาติ หลังคาดีไซน์ด้วยทรงสโลป พร้อมหน้าพร้อมตาต่าง มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีฟ้าอมเทา รอบๆหน้าบ้านวางแบบเป็นหลักที่ระเบียงกว้างใหญ่ พร้อมสะดุดตาด้วยเสาส่วนประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของบ้านสไตล์colonial

ข้างในบ้านดีไซน์รวมทั้งตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เน้นย้ำความง่ายๆ บ้านสไตล์คลาสสิก ด้วยโทนสีขาวสว่าง และก็ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างมาก รวมทั้งการใช้เครื่องเรือนจากสิ่งของธรรมชาติ

โต๊ะกินอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมเก้าอี้โลหะสีดำ เพดานตกแต่งด้วยตะเกียงออกแบบทรงแบบเชิงเทียนเด่นมีเอกลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์colonial ประสานความเป็นตะวันตก

แบบบ้านรวมทั้งการตกแต่งข้างในบ้านสไตล์colonialเป็นแบบบ้านที่ประสมประสานเอกลักษณ์ของแบบบ้านแถบโลกตะวันตกกับความเป็นแคว้นของไทย เน้นย้ำโทนสีอ่อน มีความสวยหรู แล้วก็ที่สำคัญมักสร้างตึกสะท้อนความเป็นบ้านยุโรปอดีต

ที่นิยมทรงแปดเหลี่ยม ชัดเจนด้วยระเบียงกว้างใหญ่ ลวดลายปรุ และก็จับเครื่องเรือนสไตล์คลาสสิคมาใช้ แม้ผู้ใดกันแน่ถูกใจตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นอดีตกาล ศิลป์ที่ยุคสมัยอย่างงี้ พวกเรามีภาพงามๆพร้อมไอเดียมาฝากจ้ะ

ลายฉลุเล่า ห้องรับแขกโทนสีครีม มีบรรยากาศโปร่งสบาย ดีไซน์ให้มีความสวยสดงดงามงอนงามจากเหล็กดัดลวดลายปรุ จับคู่กับเครื่องเรือนชุดโซฟาบุผ้ากำมะหยี่สีชมพูสไตล์คลาสสิค กระจกบานใหญ่มองมีเรื่องมีราวเล่า ตุ๊กตาปูนปั้น โคมวางพื้นย้อนยุคแทรกเนื้อหาของความเป็นเอกราชย

ขนคิ้วบัวอ่อนโยน สิ่งหนึ่งที่จะพบได้ทั่วไปสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์colonial ซึ่งก็คือ ขนคิ้วบัว เหมือนกับห้องทานอาหารสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาว วางโต๊ะรับประทานข้าวไม้ แล้วก็เก้าอี้ไม้สลัก บุที่นั่งด้วยเบาะผ้ากำมะหยี่สีครีม ให้อารมณ์คลาสสิคนิดๆบริเวณห้องประดับโดยการใช้รูปถ่ายและก็ภาพงานศิลปะ บอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ระเบียงกว้างดูสวน สำหรับในการจัดสวน จำนวนมากแล้วบ้านสไตล์colonial นิยมจับคู่กับการจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ เน้นย้ำระเบียงโรมันกว้างใหญ่อยู่ในมุมที่แลเห็นสวนได้อย่างพอดี เป็นการเพิ่มมุมพักให้กับบ้าน

เสริมความสง่า สร้างบรรยากาศให้กับแบบบ้านสไตล์colonial ด้วยเครื่องเรือนของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์หรูหราแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยอารมณ์อ่อนโยน เป็นต้นว่า โซฟาสไตล์คลาสสิค ประพรมลวดลายดอกไม้ ประดับโดยการใช้แชนเดอเลียร์ ช่วยปรับให้บ้านน่าอยู่ทุกมุม

งามรอบกายบ้าน ประสมประสานความเป็นอิสระยกับแบบอย่างตะวันตกให้มีความสวยงามละเอียดลออรอบบ้าน มีการวางแบบเสาโรมัน กับบานประตูหน้าต่างไม้ ตลอดทางเดินห้อยโคม RENT AND BUY VILLA PHUKET ข้างบนมีคานไม้เพิ่มความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

The Esteem บ้านจังหวัดเชียงใหม่ สไตล์colonial

บ้านสไตล์โคโรเนียล

ถ้าให้คิดถึงจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวซ้ำสูงที่สุด คนอ่านรำลึกถึงจังหวัดไหนบ้างนะครับ สำหรับคนเขียนเองขอชูให้ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากทุกๆครั้งที่มาจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เคยมีคราวไหนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเบื่อเลย แล้วก็แม้ว่าจะมาหลายหนก็ยังท่องเที่ยวไม่ครบสักครั้ง โน่นอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีครบทุกอรรถรส

อีกทั้งชีวิตความเป็นอยู่แบบเมือง ธรรมชาติ วิถีชีวิตและก็วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน สิ่งประสมประสานพวกนี้เมื่อรวมๆกันแล้วนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเสน่ห์ คนไหนกันแน่ได้ได้โอกาสมาเป็นจะต้องหลงเสน่ห์ แล้วก็ตอนนี้มีผู้คนต่างเมืองทั้งยังคนประเทศไทยรวมทั้งฝรั่งได้ย้ายชีวิตมาอยู่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆมากมาย

(รวมถึงคนเขียนเอง) สำหรับรายละเอียดชุดนี้ ขอพาไปเยี่ยมดูอีกหนึ่งแผนการบ้านที่น่าดึงดูด มากับอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ทิวทัศน์ภูเขาสุเทพแล้วก็บ้านวางแบบสไตล์อเมริกันcolonial

The Esteem จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง สำหรับนักอ่านที่อยู่ชนบทบางทีอาจคิดภาพไม่ออก ให้ระลึกถึงชุมชนบ่อสร้าง ศูนย์หัตถกรรมทำร่มขนาดใหญ่ที่เจริญมาตั้งแต่อดีตกาล ตอนนี้โซนนี้จะย้ำงานศิลปะรวมทั้งหัตถกรรมเป็นหลัก

ปัจจุบัน Miiam Museum พิพิธภัณฑสถานสำหรับคู่รักงานศิลปะร่วมยุคได้มาเปิดโซนนี้เหมือนกัน ส่วนห้างใกล้ Promenada เพียงแต่ 5 กม. รวมทั้ง Central Festival ราว 10 กิโล นับเป็นทำเลที่ตั้งที่ใกล้ตลาด บ้านและสวน สามารถขับขี่รถไปสู่เมืองได้อย่างสะดวก

ด้านการออกแบบเน้นย้ำสไตล์อเมริกันcolonial ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นอย่างอ่อนโยน โดยมีแบบบ้านให้เลือกทั้งสิ้น 4 แบบ พื้นที่ใช้สอย 165 – 301 ตารางเมตร สร้างบนที่ดินขนาด 60 ตารางวา ขึ้นไป พื้นที่รวมโครงงานทั้งสิ้นกว่า 60 ไร่ ราคาเริ่ม 3.59-7 ล้านบาท ตอนนี้ได้เปิดขายแล้ว 1 เฟส ปริมาณ 108 ข้างหลัง และก็กำลังเปิดเฟส 2 อีก 69 ข้างหลัง

สำหรับแบบบ้านที่พาไปดู เป็นแบบบ้าน The Elite ข้างหลังใหญ่สุดในแผนการ พื้นที่ใช้สอยรวม 301 ตารางเมตร แบ่งเป็น 5 ห้องนอน 5 ส้วม ข้างหน้าดีไซน์เป็นเฉียงต้อนรับ สามารถเข้าออกได้สองทาง ทางเฉียงหน้าบ้านแล้วก็ทางโรงหยุดรถยนต์ซึ่งสามารถหยุดรถยนต์ได้ 2 คัน

เมื่อไปสู่ในบ้าน ชั้นแรกจะเจอกับห้องรับแขก พร้อมทั้งโซนทานอาหารแล้วก็ห้องครัว เน้นย้ำการตกแต่งสไตล์อเมริกันคันทรี่ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรากับสไตล์ของบ้าน ครัวมีความกว้างเป็นพิเศษ วางแบบไว้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งสามารถนั่งรับประทานอาหารตอนเช้าหรือเครื่องดื่มเบาๆได้ แต่ว่าถ้าหากปรารถนาทานอาหารด้วยกันก็สามารถเชื่อมต่อกับโซนกินอาหารได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน

การตกแต่งห้องครัวเน้นย้ำงาน Built-in โดยเลือกหน้าบานสีขาว ท็อปหินแกรนิตสีดำ มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร ข้างๆและก็ข้างหน้ามีช่องหน้าต่างช่วยทำให้อากาศระบายและก็เพิ่มแสงไฟในยามตอนกลางวันได้อย่างดีเยี่ยม มีประตูซึ่งสามารถเดินออกไปสู่ข้างบ้านได้ ซึ่งทางโครงงานดีไซน์ให้มีห้องแม่บ้านไว้ข้างหลัง ช่วยทำให้กำเนิดความเป็นส่วนตัวระหว่างแม่บ้านรวมทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต