บ้านสไตล์คลาสสิค ที่ไม่เหมือนใคร

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก แต่งบ้านแบบที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว

มองละครทีไร สิ่งหนึ่งที่มองเห็นเป็นจำต้องไม่พ้นความสวย ใหญ่มโหฬารและก็โอ่อ่าของบ้านผู้แสดง บ้านสไตล์คลาสสิก โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านผู้แสดงนำชายนางเอกแน่ๆ บ่อยครั้งที่มองเห็นเป็นจำต้องคิดสงสัยว่าบ้านที่มองเห็นนั้นผู้ใดกันช่างดีไซน์รวมทั้งตกแต่งออกมากัน เพราะอะไรถึงสวยสดงดงามเช่นเดียวกันกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

และก็การแต่งบ้านที่มองหรูหราอย่างนี้แน่ๆว่าจำต้องไม่ใช่ศิลป์ทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของพวกเราแน่ๆ วันนี้พวกเราก็เลยพาผู้หญิงThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่พวกเรามองเห็นนั้นมีแหล่งที่มาเช่นไร และก็แม้ว่าพวกเราต้องการมีบ้านอย่างนี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง บ้าน หากพร้อมและก็ตามมามองพร้อมเพียงกันเลยนะ

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์ตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะมองใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า อีกทั้งขนาดของตัวบ้านรวมทั้งห้องต่างๆในบ้าน ในการตกแต่งจะเน้นย้ำการใช้เนื้อหาค่อนข้างจะมากมาย ทั้งยังอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งก็จำเป็นต้องถูกคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม

เพื่อสมควรแล้วก็กับบ้านอย่างไร้ที่ว่ากล่าว สิ่งของที่ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านอย่างนี้เป็นสิ่งของที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน เน้นย้ำเนื้อหารวมทั้งความสวยงามของลายแกะ นอกนั้นยังมีการใช้รูปปูนปั้นประดับในดูเหมือนจะทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมถึงมีการใช้รูปปั้นของทวยเทพเทวดาภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นพระราชสำนักยุโรปในสมัยเก่าอีกด้วย

มาถึงที่ตรงนี้มั่นใจว่าผู้หญิงหลายคนอาจจะต้องการมองเห็นการตกแต่งในบ้านแล้วใช่ไหมขา ประเดี๋ยวพวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค บ้านสไตล์โคโรเนียล ที่หรูหราแบบงี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องเป็นยังไงบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่พวกเราได้กล่าวไปตอนต้นว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหรามองหรูหรา โดยเหตุนี้เครื่องเรือนที่ใช้ก็จะเน้นย้ำเป็นสิ่งของที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนและก็ยังรวมทั้งหินขัด ฯลฯ โดยตัวเครื่องเรือนจะมีลักษณะที่โค้งมนงาม ไม้ที่ใช้สำหรับในการทำเครื่องเรือนจะมีการดัดและก็ลงสีเข้มเพื่อได้การรู้สึกที่งาม งอนงามรวมทั้งมองปราณีต

นอกจากนั้นในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแสงแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนกระทั่งผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ครึ้มขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหราเพิ่มขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคหมายถึงการใช้โคมระย้าดวงโตแขวนเป็นคุณลักษณะเด่นอยู่กึ่งกลางห้อง เจ้าโคมนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้มองงาม หรูหรารวมทั้งเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเทียบเท่า แน่ๆว่าการแต่งห้องอย่างนี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่มาเยี่ยมอย่างแน่นอน

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมองผ่าน แม้กระนั้นการเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านกลับกลายเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านแบบงี้เลยล่ะจ้ะ ต้นสายปลายเหตุก็เพราะเหตุว่า การเชื่อมต่อพื้นที่อย่างนี้จะช่วยทำให้พื้นที่ข้างในบ้านมองกว้างขึ้น เนื่องด้วยมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับเพื่อการกันห้องแทนการใช้ประตู ทั้งการตกแต่งอย่างงี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เตียนแล้วก็ทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือหอพักผ่อน

มั่นใจว่าสมาชิกข้างในบ้านจะใช้เวลาโดยมากอยู่ข้างในห้องนี้สูงที่สุดแน่ๆ เนื่องจากว่าปกติแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่เด่นในเรื่องเกี่ยวกับการใช้โซฟามาเป็นข้อดี สไตล์ บ้านหรู ทั้งพื้นที่ใช้สอยก็ถูกวางแบบให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาด้วยกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นส่วนมากนั้นชอบมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อให้โอกาสให้แสงสว่างจากข้างนอกส่องสว่างเข้ามาข้างในห้องได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กระแสไฟฟ้าในบ้าน ซึ่งๆหน้าต่างกลุ่มนี้ชอบมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่งอยู่ทุกบานเพื่อร้องไห้ส่วนเกินที่จะส่องเข้ามา ทั้งยังเครื่องเรือนที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความหรูหราเลิศเลอ

ย้ำเป็นโต๊ะไม้หรือโต๊หฝ่าส์สีทองคำ มีโต๊กึ่งกลางที่ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชาหรือของหวานขณะที่สมาชิกมีการใช้เวลาเสวนากัน ยิ่งกว่านั้น แม้พื้นที่ด้านข้างโซฟาเหลือ ผู้หญิงที่ถูกใจให้บ้านแจ่มใสอยู่ตลอดบางทีอาจถ้าหากระดายต้นไม้ปูนปั้นแกะมาวางไว้เพื่อทำให้ห้องมองมีชีวิตรวมทั้งมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ได้จ้ะ

บ้านสไตล์คลาสสิก

ครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด เหตุเพราะเป็นแหล่งชีวิตของคนภายในบ้านนั่นเอง ถ้าหากผู้หญิงจำไม่ได้ว่าการตกแต่งครัวของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้คืออะไร ชี้แนะให้รำลึกถึงห้องอาหารสุดหรูที่ผู้แสดงนำชายชอบพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

ในการแต่งครัวคลาสสิคนี้ ทุกๆอย่างในห้องครัวจะย้ำไปที่การใช้อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติแต่ว่าสร้างความเลิศหรูให้กับคนเห็น เริ่มจากเคาน์เตอร์ครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ชอบใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินข้างบน ในส่วนของพื้นของห้อง

อันนี้สุดแต่ความชื่นชอบเลยบางบุคคลบางทีอาจถูกใจปูเป็นหลักหินแกรนิตเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นรวมทั้งคลาสสิค SALE VILLA แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะต้องมีให้ได้ของครัวสไตล์นี้ได้แก่การใช้ตะเกียงระย้ากับเสา แล้วก็รูปปั้นปูนแกะ เพื่อมาเสริมให้ครัวของคุณมองหรูหราไม่ได้มีความแตกต่างจากครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยยังไงละค่ะ

ห้องกินอาหาร

ห้องกินอาหารนับว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่แตกต่างจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่เด่นเป็นสง่าอยู่กึ่งกลางห้อง โต๊ะจำนวนมากชอบทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความสวยหรู

ในส่วนของเก้าอี้ก็ขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคนเลย แต่ว่าจำนวนมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างยอดเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังนี้ข้อห้ามลืมเป็นประทีประย้าที่แขวนจากเพดานลงมาเพื่อยกฐานะของร้านอาหารให้มองสวยสดงดงามขึ้น

สำหรับผู้หญิงคนใดที่ต้องการที่จะให้โต๊ะอาหารมองมีอะไรเยอะขึ้น บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะงามๆมาตกแต่งแล้วก็เพิ่มกระเช้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะมองน่าอร่อยขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องท้ายที่สุดในบ้านที่หลายคนให้ความเอาใจใส่ เพราะว่านับว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็ต้องการตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตน สำหรับผู้หญิงที่ถูกใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่ๆว่าจะต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่ศีรษะเตียงถูกแกะอย่างงดงาม ยิ่งไปกว่านี้สำหรับคนใดที่ถูกใจกการมีโซฟาด้านในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟา ลายหลุยส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาแต่งแต้มไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากผู้หญิงกันในวันนี้ หวังว่าจะสามารถทำให้ผู้หญิง มีไอเดียสำหรับในการแต่งบ้านมากเพิ่มขึ้นนะคะ การแต่งบ้านทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ขึ้น กับความชื่นชอบ ของผู้อาศัยทั้งมวล

ขอแค่เพียงมั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองกลุ่มนี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลป์ที่พวกเราจัดแต่งที่อยู่ที่อาศัยของพวกเรา แม้คนไหนได้ทดลองแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion คอยทุกคนอยู่

ถึงแม้ลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากระยะเวลาทั้งผองตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) จนกระทั่งต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีเนื้อหาที่นานับประการ แต่ว่าก็มีแนวทางสำคัญที่คล้ายกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งตกแต่งด้วยรูปร่างที่สวยสดงดงามแล้วก็พอดี มองหรูหรา โออ่า บ่งถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่พึงพอใจสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะอาทิเช่น พ่อค้า คฤหบดี หรือบุคคลระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

บ้านสไตล์คลาสสิก

ผู้ใดกันแน่ต้องการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือต้องการทราบว่าสไตล์คลาสสิคคืออะไร มาดูกัน

เหตุเพราะสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่ย้ำความโก้หรูไม่ย้ำคุณประโยชน์ใช้สอยมากสักเท่าไรนัก การจะมีผลให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นกล้วยๆด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆรวมทั้งมีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

นอกเหนือจากนั้นการออกแบบโดยใช้แนวทางสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับทั้งยังด้านนอกรวมทั้งพื้นที่ใช้สอยด้านในตึกจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย
การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือฟุตบาทดูกว้างใหญ่ Villas Phuket มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงสว่างข้างบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาเพื่อดูโอ่โถง

การใช้สิ่งของของสไตล์คลาสสิค คุณลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคได้แก่การใช้ที่เป็นอุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งบางคราวก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวออกจะมันวับเพื่อมองหรู

ฝาผนังข้างนอกตึกชอบใช้ฝาผนังสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยชอบแบ่งฝาผนังออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำลงยิ่งกว่า 1 เมตร) ระดับกึ่งกลาง (1 – 2.5 เมตร) แล้วก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งฝาผนังออกมาจากกัน สำหรับฝาผนังด้านในชอบใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของฝาผนังด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว กั้นพื้นที่ฝาผนังรอบๆกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่มองประณีตบรรจงและละเอียดลออมากยิ่งขึ้น

สำหรับฝ้าเพดานชอบใช้ฝ้าเพดานสีขาว แล้วก็มีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมรอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อมองสูง แล้วก็เพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟรอบๆขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องเรือน ชอบเป็นเครื่องเรือนที่เป็นงานไม้เนื่องจากว่าสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ ได้แก่ ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง และก็แกะเนื้อหา มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่เน้นย้ำงานเรียบร้อยงดงาม มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้มีสภาพที่ดูเก่า รวมทั้งนิยมใช้ผ้าบุเครื่องเรือนที่พิมพ์ลายแจ่มแจ้งหรือทอละเอียดลออ

หรือใช้หนังแท้ผสมกับการตอกหมุดทองบรอนซ์ นิยมใช้ม่านด้ามจับจีบระบาย หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับเพื่อการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงสว่าง บางจุดก็อาจมีการใช้ประพรมเข้ามาช่วยในรอบๆห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย และก็ที่จำเป็นมากเลยก็คือตะเกียงห้อยฝ้าเพดานที่ชอบติดไว้รอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อเน้นย้ำความหรูหร

รวมทั้งแน่ๆว่าเมื่อเอ๋ยถึงบ้านสไตล์คลาสสิค หลายท่านอาจจำต้องคิดถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งถ้าหากคนไหนกันยังเพียงพอจะจำกันได้ถึงความนิยมชมชอบในตอนหนึ่งก่อนหน้านี้ จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆข้างหลัง

ชอบซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาจัดตั้งตกแต่งแต่งแต้มเพื่ออยากให้มองหรูหรา หรูหรา แม้กระนั้นแน่ๆครับผมว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินมิได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคขอรับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงเครื่องหมายของสไตล์คลาสสิคแค่นั้น

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะเพียงพอเห็นภาพ จำได้ และก็อาจเริ่มเข้าใจกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคเป็นยังไง ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจถูกใจสไตล์คลาสสิคเนื่องจากทำให้มองหรูหรา โออ่า บ่งถึงความมีฐานะ แต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าเป็นสไตล์ที่สุรุ่ยสุร่าย สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้อาจจะจำต้องขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกใจแบบไหน ทดลองตกลงใจกันมองนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต