บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม คุณภาพชีวิตในใจกลางวัสดุบ้าน ๆ

การมีบ้านดีๆข้างหลังหนึ่งจำต้องจ่ายแพงเพียงใด? แน่ๆว่ายุคนี้ขั้นต่ำๆ บ้านผนังช่องลม อาจจะเฉียดฉิวล้านขึ้นไป แต่ว่าการเป็นเจ้าของบ้านที่ถูก รวมทั้งดี ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้ ถ้าเกิดพวกเราตัดงบประมาณสิ่งของ ลงมาใช้ ของที่เกรดรองลงมา ในประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับได้ ใส่ออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้แรงงานก็เติมเต็มความฝันง่ายดายมากยิ่งขึ้น อย่างบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตรข้างหลังนี้

สร้างในนิโคเซีย เมืองหลวงของไซปรัส ที่มีแนวความคิดสำหรับการก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้คล้ายคลึง กับสถาปัตยกรรมเริ่มแรก สิ่งของในเขตแดน รวมทั้งตอบปัญหาลักษณะของอากาศ กระจัดกระจายออกไป ในวงกว้างเยอะขึ้น บ้านโชว์อิฐ

สำหรับบ้านนี้ แม้ว่าจะมองเรียบกล้วยๆจากอุปกรณ์หลักเป็น บล็อกคอนกรีต บล็อกช่องลมก้อนละไม่กี่บาท แม้กระนั้นคิดมาอย่างยอดเยี่ยมให้โปร่งสบาย ด้านในแอบซ่อนสวน ที่โอบล้อมเปลี่ยน เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ของครอบครัว แล้วก็เกี่ยวพัน กับงานกิจวัตร อย่างใกล้ชิด

บ้านทรงกล่องกับฝาผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวความคิด ของบ้านข้างหลังนี้เป็น การผลิตสวนโอบล้อมบ้านหรือ บ้านที่ดินต่างระดับ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจอได้ในสถาปัตยกรรมเริ่มแรก ในไซปรัส รวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้นในนิโคเซีย แบบอย่างบ้านแบบเริ่มแรก ที่ฝาผนังก่อเป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ ถูกกลายเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อก ช่องลม ที่โปร่งขึ้น มีสวนด้านในภายถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ แล้วก็หล่อเลี้ยงชีวิต ในบ้านให้สนิทสนมต้นไม้ ใบต้นหญ้า เสมือนในสมัยก่อน ในต้นแบบ ที่นำสมัยขึ้น

บ้านทรงกล่องกับฝาผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวความคิด ของบ้านข้างหลังนี้เป็น การผลิตสวนโอบล้อมบ้าน หรือ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจอได้ ในสถาปัตยกรรม เริ่มแรก ในไซปรัสและก็โดยยิ่งไปกว่านั้นในนิโคเซีย แบบบ้านแบบเริ่มแรก ที่ฝาผนังก่อเป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ ถูกกลายเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อก ช่องลมที่โปร่งขึ้น มีสวนข้างในบ้านถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ และก็หล่อเลี้ยงชีวิต บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก ในบ้านให้สนิทสนมพืชพันธุ์ เสมือนในสมัยก่อน ในแบบที่ล้ำยุคขึ้น

จากภาพด้านนอก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปริศนาว่าบ้าน บ้านโมเดิร์นคันทรี ที่มีฝาผนังเป็นช่อง อย่างนั้นจะไม่มีอันตราย ได้เช่นไร หากลมพัดฝุ่นผงเข้าบ้านจะเปรอะเปื้อนไหม ฝนสาดบ้านคงจะเปรอะเปื้อนน่าดู คำตอบทั้งปวงอยู่ในรูปภาพต่อๆไปที่พวกเราจะมีความคิดเห็นว่า บ้านนี้ไม่ไ้มีฝาผนังชั้นเดี่ยว

แต่ว่าจะมีฝาผนังชั้นนอก ที่เป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้าน ที่เป็นฟังก์ชันกำแพงรั้วไปในตัว แล้วต่อจากนั้นจะมีพื้นที่ว่างบริเวณบ้านกั้นอยู่ ลึกเข้าไปจะมีฝาผนังชั้นในที่ก่อด้วยก้อนอิฐบล็อก รวมทั้งฝาผนังกระจกที่เลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้การใช้แรงงานบ้านยืดหยุ่น มากยิ่งกว่าบ้านแบบเดิม และไม่มีปัญหา ฝุ่นผง ฝน อย่างที่คาดหมาย บ้านแบบเรือนเพาะชำ

สิ่งของกล้วยๆตกแต่งให้เป็นศิลป์

บ้านผนังช่องลม

สิ่งของทั้งหมดทุกอย่างที่ประกอบ เป็นบ้านไม่ว่าจะเป็น ฝาผนังก้อนอิฐบล็อกโชว์ texture ก้อนอิฐช่องลม ประตูเหล็ก ฝาผนังคอนกรีตเปลือย งานไม้ มอง real แล้วก็ดิบ แม้กระนั้นจัดวางรวมทั้งตกแต่งเสริมเติม อย่างประดิษฐ์มีศิลป์ ได้แก่ การทาสีเป็นลวดลายเรขาคณิต ครึ่งวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ด้วยโทนสีที่ตัดกับผิว ทำให้อุปกรณ์ราคาไม่แพง มองแพงขึ้น ในทันที ขายบ้านภูเก็ต

บ้านเปิดเตียนโล่งมีช่องแสงสว่างและก็สวนข้างใน

บ้านเปิดโล่งเตียนมีช่องแสงสว่างและก็สวนข้างใน

ในบ้านจัดแบบแปลน แบบเปิดเตียนโล่ง (open plan) รวมพื้นที่ใช้งานสาธารณะอย่าง ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมกินข้าวเข้าไว้ร่วมกันโดยไม่มีฝาผนังกั้นห้อง บ้านก็เลยโปร่งเตียนโล่งสบาย เดินทางเข้าถึงกันได้สบาย และก็มีความยืดหยุ่นประยุกต์งานได้ นานัปการ ถึงแม้พื้นที่จะไม่มากมายกลับมองกว้างใหญ่ Sale Villas Phuket (RU)

แกนกลางบ้านจะมองเห็นจุดโฟกัส สายตา 2 จุดหมายถึงข้างบนตรงหลังคาคอนกรีต ที่เฉสูงมากขึ้นไป มีช่องแสงสว่าง Skylight รับแสงสว่างจากข้างบนลงสู่ข้างล่างแบบ indirect light ช่วยลดการใช้พลังงานกระแสไฟฟ้า ช่องช่วงเวลากลางวันได้มาก ส่วนอีกจุดเป็น ด้านล่างที่จัดพื้นที่ให้มีคอร์ทยาร์ดหรือสวนในบ้าน ปลูกไม้ใบเขียวฟอร์มงามอย่างไทรใบสัก และก็พืชแคว้นอื่นๆแทรกแซม ทำให้บ้านและก็ธรรมชาติมากกว่าสนิทสนม Pool Villa

ในความง่าย ในความถูก เมื่อแทรกด้วยฝาผนังสีขาวตัดดำ สีฟ้าโค้งๆบนประตูไม้ธรรมชาติ ก็ราวกับชูงานศิลปะแนว Abstract ที่สื่อความหมายด้วยสี รวมทั้งลายเส้นมาใส่ลงในตัวบ้าน เพิ่มความน่าสนุกที่เชื้อเชิญให้บ้านมีชีวิตชีวา และก็ชีวิตชีวาแบบไม่ต้องจ่ายแพง

จะอยู่ที่แหน่งใดของบ้านก็ไม่ขาดสวน

จะอยู่ที่แห่งไหนของบ้านก็ไม่ขาดสวน

ในบ้านนี้มีสวน ทั้งยังในตัวบ้าน และก็บริเวณรอบๆบ้านถึง 4 จุด ไม่ว่าจะอยู่ด้านในห้องใช้งานรวม ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในห้องอาบน้ำก็ไม่ขาดจากธรรมชาติ เว้นแต่ปลูกต้นไม้เอาไว้ชื่นชอบ ให้แจ่มใสในบ้านแล้ว

ตรงนี้ยังคงใช้ที่วางเป็นศูนย์บ่มเพาะ ในการแพร่พันธุ์พืชเล็กๆรวมทั้งทดลองต้นไม้พวกนั้น ว่าในสภาพภูมิอากาศเขตแดน แบบงี้ การเติบโตเป็นยังไง ก่อนจะย้ายไปปลูก ที่ทุ่งภายนอก ที่โอบล้อมบ้าน ขายบ้าน

ห้องนอนที่ก่อด้วยบล็อกคอนกรีต องค์ประกอบคอนกรีตดิบๆมองน่าดึงดูดขึ้นด้วยการเพิ่มก้อนอิฐบล็อกเล็กๆเป็นแนวยื่นออกมาวาง ของที่ศีรษะเตียง บานตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าสีไม้ตัด ด้วยลายกราฟิกสีขาว ช่วยเพิ่มความละมุนละไม ลดความแข็งแรงหยาบ ของอุปกรณ์ก้าวหน้า เมื่อมารวมกับผ้าม่านสีขาดโปร่งพริ้ว ต้นไม้ที่อยู่ในกระถาง ยิ่งทำให้บรรเทา และก็แจ่มใส

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บล็อกช่องลมเป็นอุปกรณ์ ที่นิยมใช้มานานแล้ว โดยชอบก่อในรอบๆฝาผนังน้ำ ครัว ที่ปรารถนาเพิ่มหนทางระบายอากาศ กลิ่น ควัน แล้วก็ลดความชุ่มชื้น แต่ว่าในระยะหลังจะมีความคิดเห็นว่านักออกแบบ ใช้งาน สำหรับในการทำเป็นฟาซาด หรือ เปลือกบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ทำเป็นฝาผนัง 2 ชั้น

โดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านเขตร้อนชื้น เนื่องจากว่ายังคงรับแสงสว่าง และก็ลมได้ ระบายอากาศได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อาศัยข้างใน เพิ่มความยืดหยุ่น สำหรับในการใช้งานฝาผนังให้ตอบปัญหา ได้มากกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต