เลือกซื้อบ้าน pantip

เลือกซื้อบ้าน pantip

เลือกซื้อบ้าน pantip เคล็ดลับ วิธีการเลือกบ้านใหม่

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้เตือนเรื่องจุดบกพร่องสำหรับในการซื้อบ้านกันไปแล้ว วันนี้ผู้ตั้งหัวข้อมีเทคนิค สำหรับ เลือกซื้อบ้าน pantip มาบอกกันจ้ะ ซื้อรถยนต์ก็มีวิธีการเลือกรถยนต์ที่ดี ซื้อบ้านก็มีวิธีการเลือกบ้านที่ดี อย่างเทคนิคสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเนื้อหา น้อย ที่ไม่สมควรละเลย ลองมองว่าถ้าเกิดคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง ที่สำคัญด้วย 10 กลเม็ดต่อแต่นี้ไป

1.ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง

ทำเลที่ตั้งอย่างใดก็เลยจะนับว่าได้ทำเลดี เริ่มจากทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านก่อนละกัน บ้าน ทำเลดีสำหรับผู้อาศัยมีความหมายว่าทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆอยู่ในทำเลที่ตั้งซึ่งสามารถไปยังสถานพยาบาล ได้อย่างเร็ว ยามป่วย

มีสถานที่เรียนสำหรับลูกหลาน มีตลาดสำหรับใช้สอย รวมทั้งทางที่ดีไม่สมควรไกลจากที่ทำงาน ข้อในที่สุดบางทีอาจยากนิดหน่อย แม้กระนั้นให้อ้างอิงจากสถานที่ ดำเนินงานปัจจุบันแล้วกัน เพราะว่าจะซื้อบ้านได้ อย่างต่ำงานการจำเป็นต้องมั่นคงแล้ว

2.เงิน เงิน เงิน

งบประมาณเกิดเรื่องต่อมา แล้วงบประมาณเป็นเทคนิคเช่นไรน่ะหรือ งบประมาณมากมายก็ได้ของดีหน่อย งบประมาณน้อยก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีทำเลที่ตั้งแล้วก็ประสิทธิภาพรองลงมา โดยเหตุนั้นก่อนซื้อบ้านให้ตรึกตรองเรื่องเงินเก็บ รายได้ แล้วก็ค่าครองชีพอย่างละเอียดละเอียดลออซะก่อน กรรมวิธีการประเมินพื้นฐานก็คือ โดยปกติแบงค์จะให้กู้ราวๆ 80% ของราคาบ้าน

ด้วยเหตุนี้ คุณจะต้องมีเงินเก็บโดยประมาณ 20% ของราคาบ้าน (เงินดาวน์) หรือขั้นต่ำให้ใคร่ครวญว่าพื้นฐาน คุณสามารถผ่อนดาวน์ได้แน่นอนก่อน แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมั่นใจเสมอ เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม เพราะว่าในเวลานี้หลายแผนการให้ดาวน์น้อยกว่าที่ควรเป็น ทำให้แบงค์ไม่ปลดปล่อยกู้

3.เลือกผู้ประกอบกิจการที่เชื่อถือได้

“ซื้อบ้านมิได้บ้าน ซื้อคอนโดมิได้คอนโด” เนื่องจากผู้ประกอบธุรกิจมีปัญหาสร้างไม่เสร็จ ด้วยเหตุว่าไม่มีเงินทุน สถาบันการเงินไม่ปลดปล่อยกู้ เนื่องด้วยยอดจำหน่ายไม่ออก ด้วยเหตุผลดังกล่าว เลือกๆกันสักนิดสักหน่อยเถิด ผู้ประกอบกิจการที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหา ก็คงจะได้รับความน่าไว้วางใจกว่าผู้ประกอบกิจการรายใหม่

ผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่ในตลาดค้าหุ้น ก็คงจะมีความยั่งยืนและมั่นคงมากยิ่งกว่า ผู้ประกอบธุรกิจนอกตลาด ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ของผู้ประกอบกิจการเป็นสิ่งจำเป็น ทั้งยังเรื่องแบบบ้าน จัดสวนด้วยต้นไม้ ตามกำแพง รวมทั้งการจัดการโครงงานให้สำเร็จ

เลือกซื้อบ้าน pantip

4.เลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโด จากแผนผังโครงงานอย่างถี่ถ้วน

การเลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโดฯ ใหม่ จากแผนผังโครงงานทำให้พวกเราเห็นภาพรวมทั้งปวงของแผนการที่พวกเราจะซื้อ อาทิเช่น ปรารถนาบ้านที่อยู่ข้างหน้าแผนการ บ้านติดสมาคม ติดสวน ติดสระว่ายน้ำ หรือบ้านในตรอกตื้นๆ

ดังนี้แต่ละตำแหน่งบ้าน จะมีจุดเด่นข้อผิดพลาดแตกต่างกันไป เช่นบ้านรอบๆหน้าโครงงาน มักเป็นถนนใหญ่ ใกล้ทางเข้าออกหมู่บ้าน แต่ว่าชอบขวักไขว่ บ้านติดสมาคม สวน หรือสระว่ายน้ำ จะสบายสำหรับเพื่อการใช้สอยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกพวกนี้ แต่ว่ามักขาดความเป็นส่วนตัว เสียงดังจากผู้รับบริการ บ้านที่อยู่ในตรอกตื้นๆบางทีอาจได้เพื่อนบ้านน้อยหน่อย แม้กระนั้นสงบ รถยนต์เข้าออกน้อย

คอนโดมิเนียมก็เช่นกัน ห้องติดลิฟต์ ติดทางหนีไฟ มักสร้างความอุ่นใจให้คนซื้อได้ในยามฉุกเฉินต่างๆแต่ว่าในเวลาเดียวกันเสียงจากลิฟต์ หรืออาจมีผู้ครอบครองร่วมมาดูดบุรี่รอบๆบันไดหนีไฟเสมอๆ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ทำให้พวกเรากำเนิดความไม่วางใจขึ้นมาได้

5.เลือกด้านที่ตั้งของหน้าบ้าน หรือหน้าต่างห้องพัก

ข้อนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ มิได้เป็นแนวทางฮวงจุ้ยอย่างที่หลายท่านคิด ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในช่วงเช้า ตกทางฟากตะวันตกเวลาเย็น โดยเหตุนี้คนใดกันอยากได้แดดรุ่งเช้าก็เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องๆมาทางทิศเหนือก็ยังได้

ส่วนคนไหนกันที่ถูกใจนอนตื่นสาย ไม่ต้องการให้คนใดกันแน่มารบกวนแต่เช้า ก็ให้เลือกแนวทางตรงกันข้าม เป็นหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องๆไปด้านทิศใต้ ก็จะได้แดดเต็มๆในช่วงเวลาบ่ายถึงเย็น ถูกใจอย่างใด เลือกแบบงั้น

เรื่องที่พวกเราควรจะเตรียมพร้อมก่อนที่จะพวกเราจะคิดแผนซื้อบ้าน

1 พิจารณาสิ่งที่จำเป็น

ประเด็นนี้บางทีอาจเกิดเรื่องที่มองพื้นๆที่ทุกคนน่าจะทราบใช่ไหม แต่ว่าเชื่อเถอะ มีหลายท่านมากมายๆที่ซื้อบ้านโดยที่ตนเองมิได้มีความสำคัญเลย ซื้อด้วยเหตุว่าต้องการ ซื้อเนื่องจากว่าเห็นแก่ส่วนลด ซื้อเพราะว่าอารมพาไป แล้วในที่สุด บ้านข้างหลังนั้นก็จะกลับมาแปลงเป็นภาระหน้าที่พวกเราอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนจะซื้อบ้านพวกเราควรจะดูถึง “สิ่งที่ต้องการ” เป็นขั้นตอนแรก (อันนี้เป็นซื้อเพื่ออยู่ แต่ว่าหากจะซื้อลงทุน อันนั้นอีกประเด็น)

เลือกซื้อบ้าน pantip

2 มองเรื่องความพร้อมเพรียง

เรื่องนี่ผมมีความรู้สึกว่าเป็นหัวใจหลักมากมายๆเลย สำหรับเพื่อการที่จะซื้อบ้านสักข้างหลัง บ้านหนึ่งข้างหลัง หากพวกเรากู้แบงค์ซื้อโดยส่วนมากแล้วพวกเราจะกู้กันอยู่ที่ 30 ปี ซึ่ง 30 ปีนี้พวกเราควรมีภาระหน้าที่ สำหรับในการผ่อนชำระ ค่าผ่อนส่งในทุกๆเดือน ฉะนั้น การวางเป้าหมายด้านการเงิน การเตรียมความพร้อมก็เลยสำคัญมาก เอาเกที่กล้วยๆสำหรับเวลา พวกเราเสนอแนะสหาย หรือ แฟนเพจที่ถามเข้ามา

ถ้าเกิดคุณจะซื้อบ้าน คุณจำเป็นต้องทราบก่อนว่าบ้านข้างหลังนั้นผ่อนเดือนละมากแค่ไหน รวมทั้งสิ่งที่คุณควรจะทำเป็น จัดเตรียมเงินสดสำรองค่าผ่อนไว้ขั้นต่ำ 6 เดือน เพื่อคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงว่า ถ้าเกิดคุณกำเนิดว่างงาน รายได้หาย ขั้นต่ำ 6 เดือนนี้คุณจะอยู่ได้ ต้องการให้ทุกคนจัดเตรียมกันอย่างมากมายเลยจ๊ะ (ปรารถนาดีจริงๆแรง)

3 มองเรื่องสถานที่

ภายหลังจากดูเรื่องตนเองไปแล้วต่อไปนี้ พวกเรามาดูกันว่า ทำเลที่ตั้งไหนที่พวกเราพอใจ ขายบ้านภูเก็ต จริงๆการเลือกทำเลที่ตั้งที่อยู่ที่อาศัยไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโด สิ่งที่พวกเราจะดูเป็นส่วนประกอบหลักเป็น ความสบายสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง แผนการแถวนี้เดินทางง่ายไหม ใกล้รถไฟฟ้าไหม เดินทางอย่างไร จุดนี้ก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน

4 แผนการมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง

ถ้าเกิดพวกเราซื้อโครงงานพวก Condo หรือ หมู่บ้านจัดสรร แบรนด์ดัง โดยส่วนมากแผนการเขาจะมี Facility มาให้พวกเราด้วย นี้หากถามพวกเรา พวกเราต้องการเสนอแนะ ให้ทดลองเข้าไปมองในแผนการจริง เพื่อมองว่า บรรยากาศภายในแผนการเป็นอย่างไร ยัดเยียดไหม และก็ เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆพอเพียงต่อการใช้แรงงานของพวกเราไหม

5 ในที่สุดเป็นพวกเราถูกใจบ้านข้างหลังนี้ใช่หรือไม่

ข้อนี้บางทีอาจฟังมองแปลกๆแต่ว่าผมว่ามันสำคัญมาก เนื่องจากด้วยเหตุผลนานับประการแม้กระนั้นถ้าเกิดท้ายที่สุด คุณรู้สึกตะหงิดดวงใจกับบ้าน หรือมีบางจุดที่คุณรังเกียจ หรือ กลุ้มอกกลุ้มใจ พวกเราต้องการที่จะให้คุณคิดทบทวนอีกหลายๆครั้งอย่างละเอียด

ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปรีบ ไปรีบหรอก ตรอง คิดอย่างละเอียดก่อน คุณจะต้องจดจำไว้นะ ว่าบ้านที่คุณซื้อ คุณจำเป็นต้องอยู่กับเขา ไปอีกหลายสิบปีเลยจ๊า ด้วยเหตุนั้นมันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะใช้เวลาคิด รวมทั้ง ตกลงใจอย่างถี่ถ้วนก่อนจิงไหม

โดยเหตุนั้นทั้งสิ้นที่พวกเราเล่ามาเป็นเพียงแค่ ทางรวมทั้งเคล็ดวิธีเล็กๆที่พวกเราต้องการเอามาฝาก สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อบ้านข้างหลังแรก เนื่องจากว่ามีหลายท่านมากมายจิงๆที่ซื้อโดยที่ไม่มีความจำเป็น ซื้อโดยที่ไม่พร้อม แล้วท้ายที่สุดแทนที่พวกเราจะแฮปปี้กับบ้านที่พวกเราซื้อ พวกเราจำต้องมาแบกภาระแล้วก็ตวามเครียด ที่พวกเราตกลงใจเร็วเหลือเกิน หรือ คิดไม่รอบคอบ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.