ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยเงินสด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน !!

ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยเงินสด เป็นขั้นตอนการเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่ค่อยมีใครกันแน่เอ่ยถึงนัก ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีขั้นตอนที่ง่ายยิ่งกว่าการซื้อแบบผ่อนกับแบงค์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่คนจำนวนมากชอบรู้จักดี ลองมองว่าการซื้อบ้านเงินสดมีจุดเด่นต่อผู้บริโภคยังไง ต่างจากการซื้อบ้านโดยผ่อนกับแบงค์ยังไง

“บ้าน“ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่จัดว่ามีมูลค่าที่ออกจะสูงและก็นับว่าเป็นที่อยู่ที่อาศัยที่หลายๆคนนั้นควรมีเป็นของตนเอง ซึ่งมั่นใจว่าการผลิตบ้านสักหนึ่งข้างหลัง หรือ มีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลังนั้นนับว่าเป็นความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย

เมื่อก่อนอื่นจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านไม่ใช่ข้าวของ แต่งห้องนอนแบบประหยัด ซึ่งสามารถซื้อมารวมทั้งขายไปได้ไม่ยากโดยเหตุนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นจะต้องประกอบกิจการตกลงใจหลายๆอย่างแล้วก็ความพร้อมเพรียงของตัวเราเองสำหรับในการซื้อบ้านนั่นเอง

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนั้นมีมากมายต้นเหตุสำหรับการเลือกซื้อที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะได้แก่การใช้บ้านเป็นที่พักที่อาศัย สิ่งที่จำเป็นพื้นที่ส่วนตัวต่างๆการรอคอยงรับปริมาณสมาชิกที่อาจมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การอยากได้สร้างรางฐานรวมทั้งเตรียมตัวสำหรับในการสร้างครอบครัวฯลฯ

การซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านในแต่ละครั้งจึงควรหาข้อมูล พร้อมการเลือกตัวบ้านให้เหมาะสมกับวงเงิน และก็ความพร้อมเพรียงของพวกเราที่มี แต่ว่าในเศรษฐกิจช่วงปัจจุบัน ทำให้การตัดสินใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อบ้าน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆนั้นจะต้องใคร่ครวญให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

ก่อนซื้อบ้านสักข้างหลังควรจะประเมินกำลังสำหรับในการซื้อก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ทั้งยังวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด หรือ เลือกแบบผ่อน โดยเหตุนี้การเช็คงบประมาณแล้วก็กำลังเงินที่มีก่อนที่จะมีการเลือกซื้อบ้านนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น VILLA FOR RENT

โดยส่วนมากถึงพวกเราจะมีเงินเก็บออมแต่ว่าบางคราวก็บางทีอาจน้อยเกินไปต่อการใช้จ่ายแล้วก็ซื้อบ้านด้วยเงินสด การกู้ยืมแบงค์ หรือสถาบันการเงิน อย่างที่รู้ว่าสถาบันการเงินหรือแบงค์โดยมากนั้นจะให้กู้บ้านเพียงแต่ 70-80% ของราคาจำหน่ายเพียงแค่นั้น 20-30% ของราคาบ้านที่เหลือเป็นเงินในส่วนที่ผู้มีความประสงค์ซื้อบ้านนั้นจะต้องมีสำรองและก็เงินส่วนนี้ชอบเป็นเงินดาวน์สำหรับในการซื้อบ้านนั่นเอง

ขึ้นกับโครงงานและก็บ้านที่พวกเราอยากได้เลือกซื้อ ถ้าคุณมีเงินสดในปริมาณที่พอเพียงต่อการซื้อบ้านนั้นก็อาจจะส่งผลให้วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดของคุณดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย

แม้คุณยังมีเงินสดสำหรับการซื้อบ้านที่น้อยเกินไปก็จำต้องมองยอดการใช้จ่ายและก็การคำนวนเงินที่พวกเราจำต้องผ่อนต่อเดือน รวมทั้งหนี้ แล้วก็รายจ่ายๆอื่นๆที่คุณมีว่ากระทบรายการจ่ายแล้วก็เงินหมุนเวียของคุณไหม โดยบ้านโดยมากจะใช้เวลาผ่อนอยู่ที่ 5-15 ปี

จุดเด่นของการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านหลังแรก

1. ไม่ต้องวุ่นวายกับเอกสาร

ผู้บริโภคบ้านเงินสดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารประกอบกิจการขอสินเชื่อใดๆก็ตามให้วุ่นวาย เพราะเหตุว่าเมื่อตกลงใจซื้อบ้านด้วยเงินสดแล้ว คนซื้อจะใช้บัตรประชาชนแล้วก็ทะเบียนสำมะโนครัวเพียงแค่ 2 อย่าง พร้อมทั้งการลงชื่อในข้อตกลงที่เกี่ยวกับการค้าขายแล้วชำระเงิน คนซื้อก็เป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนั้นได้แล้ว ขายบ้านภูเก็ต

2. ไม่ต้องคอยลุ้นผลของการกู้บ้าน

ในระหว่างยื่นขอสินเชื่อกู้บ้าน ผู้บริโภคก็จำต้องลุ้นผลว่าแบงค์จะอนุมัติสินเชื่อให้หรือเปล่า และก็จังหวะที่จะกู้บ้านไม่ผ่านก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นกับแนวนโยบายด้านการเงินของแบงค์ที่ขอยื่นกู้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเงินสดนั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย เนื่องจากขอเพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย คนขายก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้

3. ไม่ต้องแบกภาระดอก

เมื่อไม่มีการยืมเงินเกิดขึ้น ก็ไร้ดอกเบี้ยที่จะจำเป็นต้องจ่าย การซื้อบ้านเงินสดก็เลยช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นการคิดถึงค่าครองชีพในระยะยาว เนื่องจากดอกที่จำต้องเสียรวมตลอดทั้งข้อตกลงบางทีอาจเทียบเคียงได้กับการซื้อบ้านเงินสด 2 ข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ

4. ไม่ต้องจ่ายค่าจำท่วม

ค่าจำท่วมเป็น ค่าครองชีพที่ที่ทำการที่ดินเรียกเก็บเมื่อนำบ้านเข้าจำท่วม ซึ่งคิดค่าจำท่วมจำนวนร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ โดยแบงค์ชอบให้คนซื้อจ่ายเองเป็นส่วนมาก ตัวอย่างเช่น วงเงินกู้ 2 ล้านบาท ผู้บริโภคก็จำเป็นต้องจ่ายค่าจำท่วม 2 หมื่นบาท แม้กระนั้นค่าใช้สอยนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าซื้อบ้านด้วยเงินสด ผู้บริโภคก็เลยมัธยัสถ์รายจ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อีกหนึ่งอย่าง

คนไหนที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านเงินสด

เนื่องด้วยการซื้อบ้านเงินสดนั้นฟังดูเหมือนกับว่าเกิดเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนอีกหลายคน Phuket หรือเกิดเรื่องที่เป็นได้สำหรับผู้ที่มีฐานะมีเงินมีทองเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นที่จริงแล้วคนสามัญก็สามารถซื้อได้ ถ้าเกิดยังช้าๆจะมีบ้านเป็นของตนเองในทันทีทันใด และก็ใช้แนวทางคิดเงินซื้อบ้านเงินสดที่เหมาะสมกับตนเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญที่สุดเป็น ควรมีระเบียบสำหรับการเก็บออมอย่างเคร่งครัด จนกระทั่งจะคิดบัญชีได้ตามแผนการที่วางเอาไว้

ผู้คนจำนวนมากก็คงจะไม่ได้อยากมีภาระหน้าที่หนี้สินประจำตัว โดยยิ่งไปกว่านั้นภาระหน้าที่หนี้สินก้อนใหญ่ อาทิเช่น วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้าน หรือ แนวทางในการเลือกซื้อรถยนต์ แต่ว่าวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด ก็ดูเหมือนจะนับว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวใครอีกหลายๆคนไม่น้อยด้วยเหตุว่าบ้านหนึ่งข้างหลังราคาในขณะนี้อยู่ที่ 1 – 10 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

ขึ้นกับขนาดรวมทั้งพื้นที่ของบ้านที่พวกเราปรารถนานั่นเอง ซึ่งการซื้อบ้านเงินสดนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานะมีเงินมีทอง หรือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอื่นๆมีเงินก้อนที่สำหรับใช้ทำอันอื่นได้ โดยไม่หน้าร้อนค่าครองชีพต่างๆ

หรือถ้าเกิดไม่ใช่ผู้ที่มีฐานนะมั่งมีแต่ว่าคุณเองก็สามารถเลือกซื้อบ้านเงินสดได้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องลงทุนเก็บออมกันสักนิดและก็บางทีอาจจะต้องใช้เวลาตราบจนกระทั่งจะได้วงเงินจากที่ปรารถนา ซึ่งก็จะเกิดผลดีต่อคุณในอนาคตถ้าเกิดซื้อบ้านได้ด้วยเงินสดสำหรับเพื่อการไม่ต้องวิตกกังวลภาระหน้าที่หนี้ที่จะตามมาภายหลังซื้อบ้านแล้วนั่นเอง

วิธีการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านหลังแรก

1. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง

อย่างแรกที่ผู้บริโภคจำต้องทำสำหรับเพื่อการซื้อบ้านเงินสดเป็น การมองหาบ้านหรือคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง อีกทั้งในด้านของภาวะการดำรงชีวิตที่ดีพอเพียงต่อความอยากได้ ซื้อบ้านกับธอส รวมทั้งจำต้องอยู่ในราคาที่พอเหมาะพอดีกับเงินเก็บที่ตระเตรียมไว้ด้วย ถ้าราคาบ้านแพงกว่าเงินที่มี ผู้บริโภคก็จำต้องตกลงใจอย่างละเอียดว่าจะคิดเงินต่อจนถึงครบหรือจะขอกู้เพื่อผ่อนส่วนที่ขาดดี

บ้านนับว่าเป็นที่พักอาศัยที่จำเป็นต้อง ทั้งยังนับว่าเป็น Comfort zone ของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่นับว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจร่างกายแล้วก็การพักผ่อน โดยเหตุนั้นการเลือกบ้านก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องจำเป็น ควรจะเช็คความปรารถนาของตัวเราเองว่าปรารถนาบ้านแบบไหน

อาทิเช่น อยากบ้านทาวน์เฮ้าน์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด อสังหาริมทรัพย์ แบบบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น หรือ ปรารถนาพื้นที่บริเวณบ้านสำหรับในการปลูกต้นไม้หรือเปล่าฯลฯ ต่อจากนั้นเลือกโครงงานและก็ทำเลที่ตั้งที่คุณพึงพอใจ สำหรับในการเปรียบแต่ละโครงงาน ราคา รวมทั้งความสบายสบายสำหรับในการเดินทาง รวมทั้งความคุ้มราคา รวมทั้งงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าพอเพียงหรือเปล่า

2. จองและก็ลงลายลักษณ์อักษรจะซื้อจะขาย

ในขั้นตอนนี้ คนซื้อจึงควรฟ้องร้องมุ่งหวังกับคนขายว่าอยากได้ซื้อบ้านเงินสด เพราะว่าโปรโมชั่นสนับสนุนแนวทางการขายรวมทั้งรายละเอียดในข้อตกลงจองหรือข้อตกลงจะซื้อจะขายบางทีอาจไม่เหมือนกันกับกรุ๊ปลูกค้าที่ซื้อบ้านด้วยการคลาย และก็คนขายจะได้แจ้งให้คนซื้อรู้ถึงข้อตกลงสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน รวมทั้งตกลงวันเวลานัดหมายโอนกรรมสิทธิ์กันด้วย

3. จัดแจงชำระเงินด้วยพนักงานบัญชีเช็ค

แน่ๆว่าคงจะไม่มีผู้ใดต้องการหามเงินสดเป็นล้านๆเพื่อมาซื้อบ้าน ผู้บริโภคก็เลยจำต้องออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินให้กับคนขาย แล้วก็จะต้องเป็นเช็คขีดคร่อม เพื่อเงินฝากบัญชีของคนขายเพียงแค่นั้น โดยคนซื้อสามารถออกเช็คได้จากทุกแบงค์ที่สบาย ซึ่งมีค่าจารีตโดยประมาณ 20 บาทต่อเช็ค 1 ฉบับ แล้วต่อจากนั้นสำเนาเช็คให้คนขายเพื่อการันตีความพร้อมเพรียงสำหรับการจ่ายเงิน

การชำระเงินสด ในกรณีของการซื้อบ้านนั้นแน่ๆว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่มีผู้ใดปรารถนาพกเงินสดเป็นล้านไปจ่ายอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุนี้การออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินนั้นก็เลยนับว่าเป็นแนวทางที่นิยมสูงที่สุด ทั้งควรจะเป็นเช็คขีดคร่อมเพื่อเงินนั้นฝากบัญชีคนขายแค่นั้น โดยเลือกออกตามแบงค์ที่พวกเราสบายได้เลยแม้กระนั้นจะมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีการออกเช็คอยู่ที่โดยประมาณ 20-30 บาทต่อฉบับนั่นเอง

4. โอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งรับโฉนดที่ดิน

เมื่อถึงวันที่ผู้บริโภคแล้วก็คนขายนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ในที่ทำการที่ดินในเขตที่บ้านตั้งอยู่ ก็จะมีเพียงแค่ขั้นตอนสำหรับเพื่อการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากคนขายให้เป็นของผู้บริโภคแค่นั้น รวมทั้งเอกสารการซื้อบ้านด้วยเงินสดในวันโอนกรรมสิทธิ์จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนแล้วก็ใบสำมะโนครัวแค่นั้น เมื่อลงนามจำหน่ายกระทั่งเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ผู้บริโภคก็ถือโฉนดที่ดินตัวจริงกลับไปอยู่บ้านได้ในทันที

ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์แล้วก็โฉนดที่ดินนั้นจะทำที่ในที่ทำการที่ดินในเขตที่ตั้งของพื้นที่บ้าน ซึ่งขั้นตอนก็มีไม่มากมายเพียงแต่การโอนกรรมสิทธิ์จากคนขายให้แก่พวกเราเพียงเท่านั้น แล้วก็เอกสารสำหรับเพื่อการซื้อบ้านด้วยเงินสด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของพวกเรารวมทั้งทะเบียนสำมะโนครัวแค่นั้นสำหรับเพื่อการค้าขาย เมื่อสำเร็จพวกเราก็จะได้ในส่วนของโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของพวกเรานั่นเอง

สุดท้าย ทุกคนก็จะมองเห็นได้ว่า การซื้อบ้านเงินสดนั้นมีขั้นตอนที่น้อยกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนกับแบงค์อยู่พอควร ทั้งไม่เสียค่าจำท่วมและก็ดอกระหว่างการผ่อนคลายด้วย

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่หลายท่านนั้นอยากได้เพราะว่าไม่ยุ่งยาก สำหรับในการกู้สินเชื่อแล้วก็เสียดอกเบี้ย เพียงแต่จัดเตรียมเงินสดให้เท่ากับราคาบ้านที่ปรารถนา ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่มีฐานนะมีเงินมีทองแค่นั้นก็เลยจะสามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ ถ้าเกิดคุณมีความพร้อมเพรียงในเรื่องของเงินก็สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้สิ่งเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านี้บ้านนั้นยังนับว่าเป็นหลักประกันในยามฉุกเฉินได้ ถ้าเกิดวันใดที่อยากได้ใช้เงินสดเป็นจำนวนมากนั้นพวกเราก็สามารถนำบ้านไปขาย จำนำ หรือแม้กระทั้งขอรีไฟแนนซ์กับแบงค์ได้เหมือนกัน

โดยสามาถไปที่แบงค์หรือสถาบันการเงิน เพื่อทำเรื่องกู้บางทีอาจจะได้สูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิที่อย่างยิ่งจริงๆ โดยที่ไม่ต้องขายบ้านทิ้งทั้งเจ้าของของบ้านยังเป็นของพวกเราดังเช่นเดิม พร้อมได้เงินก้อนสำหรับการนำไปหมุนวนใช้จ่ายอีกด้วย

แต่ว่าอย่างไรก็ดี การซื้อบ้านเงินสด เป็นการชำระเงินสดก้อนใหญ่ไปกับการซื้อบ้าน ซึ่งย่อมส่งผลให้ไม่สามารถที่จะนำเงินดังที่กล่าวถึงแล้วไปใช้สำหรับในการลงทุนเพื่อต่อยอดให้งอกงามสำเร็จผลกำไรได้ ฉะนั้น สำหรับนักลงทุน

การซื้อบ้านเงินสดก็เลยเป็นการจมเงินโต แม้กระนั้นการซื้อบ้านเงินผ่อนเป็นช่องทางการลงทุนที่จะทำให้สำเร็จผลกำไรมาแบ่งเบาภาระค่าบ้าน ซึ่งถ้าเกิดไปถึงเป้าหมาย ผลกำไรก็จะช่วยลดค่าบ้านได้มากหรือบางทีอาจได้กำไรมากยิ่งกว่าค่าบ้านก็ได้ คนซื้อบ้านเงินสดจำเป็นจะต้องพินิจในจุดนี้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต