ห้องนอน มินิมอล bedroom minimal

ห้องนอน มินิมอล

ห้องนอน มินิมอล สไตล์ยอดนิยม

สำหรับ ห้องนอน มินิมอล ในบ้านน่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนอีกหลายคน เพราะว่าใช้เวลาโดยมาก ของวันอยู่ที่ห้องนี้ ฉะนั้นจะไม่ให้ความสนใจมิได้ น่าจะจัดระบบ รวมทั้งตกแต่งให้ดี อยู่เป็นประจำ เพื่อความไม่กังวลใจ

พวกเรานั่นเอง เคยไหมว่า เวลามองซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี แล้วพวกเราจะมองเห็นสไตล์การออกแบบ ด้านในภายที่มีความMinimal น่าอยู่ แล้วก็มองอบอุ่น จะคืออะไร ถ้าหากพวกเรานำการออกแบบ ตามฉบับประเทศเกาหลี มาปรับใช้กับห้องนอนของพวกเรา ได้อย่างพอดี ซึ่งขั้นตอน การออกแบบบ้านสไตล์ประเทศเกาหลีนั้น ไม่ยากเลย ไปดูกัน townhome

มาทำความรู้จักคำว่าMinimal (Minimal Style) กัน

สำหรับ Minimal นั้นเปลี่ยนเป็นสไตล์ การแต่งห้องนอน บ้าน ยอดฮิต ในปัจจุบันที่ย้ำ ให้ความใส่ใจ กับความธรรมดา เป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือน ที่ไม่มีสีสรรจัดจ้ามากมาย มีปริมาณเครื่องเรือนกับของตกแต่ง ไม่จำเป็นที่ต้องเยอะแยะ เอาเพียงแค่ที่พอดิบพอดี อะไรไม่สำคัญก็ไม่ต้องใส่เข้าไปในห้อง ยิ่งไปกว่านี้ ยังเน้นย้ำความสว่าง จากแสงสว่างธรรมชาติ เป็นหลัก หรือใช้หลอดไฟฟ้า ที่มีสีสรรไม่บาดตา เน้นย้ำความธรรมดาในทุกส่วนประกอบ กวาดรักษา ความสะอาดได้ง่าย

ลักษณะการตกแต่งห้องนอน Minimal ที่บ่งถึงความเป็น Minimal

1.มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้เยอะแยะ

เนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้ แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็น และก็ของตกแต่งพวกนั้น จะต้องมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลือมากมาย เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60%, Decoration 40%

2.ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับเพื่อการตกแต่ง

สไตล์ Minimal จะใช้โทนสีสำหรับการตกแต่ง ไม่มากเท่าไรนัก และก็โดยมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับห้องนอนสไตล์ Minimal จะต้องเป็นสีออก โมโนโทนหรือสีอ่อนๆยกตัวอย่างเช่น ขายวิลล่าภูเก็ต สีขาว, เทาอ่อน, เทาเข้ม, น้ำตาลอ่อน

3.เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นจะต้อง แล้วก็มีดีไซน์เฉพาะบุคคล

ห้องนอน มินิมอล

สำหรับเครื่องเรือน ในแบบ Minimal สไตล์ หากแม้จะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แต่ว่าออกแบบจะต้องมองล้ำยุค หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ตัวอย่างเช่น ประทีปเรียบหรือออกแบบบางดีเลิศ เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมากมาย และไม่จำเป็นต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองสะดุดตา ในแบบของตน

4.ประสิทธิภาพสำคัญกว่าจำนวน

ซึ่งการตกแต่งห้องนอนสไตล์ Minimal ควรมีระบบการจัดเก็บของที่ดี RENT AND BUY VILLA PHUKET เพื่อความสะอาด และก็ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้นการออกแบบห้อง ชอบดีไซน์ให้ถูกแอบซ่อน อย่างกลมกลืน ไปกับตึก หรือเครื่องตกแต่งบ้าน ดังเช่น การออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถแอบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยดีไซน์หน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับฝาผนัง ฯลฯ

–ตกแต่งไปครั้งละห้องนอน การจะตกแต่งบ้าน หรือห้องคอนโดทั้งผองพร้อมเพียงกันบางครั้งอาจจะยากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าว ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องนอนเพียงแค่หนึ่งห้องก่อนและก็ ห้องทำงาน หรือห้องรับแขก ให้สอดคล้องต้องกัน ที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเสมอๆทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยๆจนถึงพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องนอน ที่คุณพึ่งตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงจูงใจ สำหรับการตกแต่งห้องต่อๆไป

–การเลือกเครื่องเรือนให้สมควร แน่ๆว่า สิ่งจำเป็นที่สุด สำหรับเพื่อการทำให้ห้อง สักห้องมองงาม น่าอยู่เป็นเครื่องเรือน สำหรับห้องนอน สไตล์ Minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (Simplify) ห้องสักห้อง ด้วยการใช้เครื่องเรือน ให้น้อย น้อยในที่นี้ มิได้มีความหมายว่าแทบไม่มีเครื่องเรือน เหลือให้ใช้เลย ทดลองเลือกเครื่องเรือน ที่ไม่มีความจำเป็นจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ทำให้เกิดผลกระทบ ต่อความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตทุกวัน สำหรับเครื่องเรือน ที่คุณควรจะเลือก เป็นพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีดีไซน์ที่สวย ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแท้แต่ความชื่นชอบ

–การเลือกเฉพาะเครื่องเรือน และก็ข้าวของที่เป็นประโยชน์จริงๆเวลาเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะจะต้องมีหรือไม่ เหมือนกับ เวลาจัดห้องนอนใหม่ หากมีเครื่องเรือนชิ้นไหน ที่คุณมีความคิดว่า ก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็มีความหมายว่าคุณควรจะกำจัดมัน ออกไปซะ อย่าลืมว่าส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์ Minimalเป็นการมีเครื่องเรือน และก็เครื่องใช้สอยต่างๆที่เป็นประโยชน์ รวมทั้งมีความสำคัญ ต่อการใช้ชีวิตจริงๆ Phuket

5.สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal

สำหรับเพื่อการใช้อุปกรณ์ ที่บอกถึงความเป็น Minimal Style มีหลายประเภทร่วมกัน แต่ว่าข้อดี ของอุปกรณ์พวกนั้น ที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็น Minimalเป็นควรมีความง่ายๆ จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพ รวมเยอะเกินไป อย่างเช่น

–พื้นไม้ (Wood Flooring)

ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง อาทิเช่น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ ในห้องนอน แล้วก็บ้านปูน กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แต่ว่าเดี๋ยวนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

แล้วปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ว่าตอนนี้ไม้เริ่มหายาก ก็เลยราคาแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้ มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมัก เป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านราษฎรที่นำไม้ปลูกเอง ในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้ อุปกรณ์ตอบแทนไม้ หรือไม้เทียม นั่นเอง

ห้องนอน มินิมอล

–ตกแต่งด้วยใบไม้สีเขียว

เพิ่มความมีชีวิตชีวาในห้องด้วยใบไม้สีเขียว ใบไม้ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องมองบรรเทา และก็มองมีชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น เสมือนเอาธรรมชาติมาไว้ภายในห้องอย่างยิ่งจริงๆ

–การควบคุมโทนสีฟอร์นิพบร์

โดยมากจะเน้นย้ำไปคราวสีโทนไม้ ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ไม้สีอ่อนรวมทั้งไม้สีปานกลาง
ไม้สีอ่อน ยกตัวอย่างเช่น ไม้สน ไม้เมเปิ้ล และก็ไม้เบิร์ช ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่ง สะอาด ห้องมองสว่าง

–การเลือกสีผนัง

สีฝาผนังนับว่าเป็นสาระสำคัญมากมายๆสำหรับในการควบคุมแบบให้ไปในทำนองเดียวกัน ซึ่งโดยมากจะย้ำสีห้องไปที่สีขาว หรือสีครีม เนื่องจากจะมีผลให้ฟอร์นิพบร์อื่นๆมองกระโดดเน้นย้ำ แล้วก็มีมิติขึ้นมาอย่างชัดเจน ขายบ้าน

-เปิดหน้าต่างให้ห้องได้เล่นกับแสงสว่าง

การเปิดหน้าต่างให้แสงตะวันตกกระทบเข้ามาที่ห้องในตอนกลางวัน นอกเหนือจากที่จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินก็ดีแล้วก็นับว่าเป็นลูกเล่นที่เพิ่มความเด่นข้างในห้องได้อีกด้วย

–เพิ่มลูกเล่นวางกระจกไว้ที่มุมห้อง

การตกแต่งเสริมเติมด้วยกระจกสักบาน ก็ถือได้ว่าไอเดียที่น่าดึงดูด เนื่องจากว่าพวกเราสามารถถ่ายภาพเซลฟี้กับกระจก หรือจะกล่าวได้ว่ามีสตูดิโอขนาดเล็กในห้องนอนแบบชิคๆเลยก็ว่าได้

ห้องนอนเป็น พื้นที่ ของคนอีกจำนวนไม่น้อย พวกเราสามารถพักได้อย่างมีความสุขในต้นแบบของพวกเราเอง แม้การตกแต่งห้องนอนชื่นชอบพวกเรา ก็จะก่อให้พวกเราต้องการใช้เวลาอยู่ภายในห้องนอนนานๆพักและก็หลับฝันดีในทุกๆคืน ทราบแบบงี้แล้วไปจัดห้องกันเลยดีกว่า แล้วอย่าลืมถ่ายภาพอวดเพื่อนพ้องๆใน social media กันล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต