ดูแบบบ้านสวยๆ เรียบง่าย

ดูแบบบ้านสวยๆ

ดูแบบบ้านสวยๆ บ้านไม้แบบพอเพียง ชั้นเดียว ความสุขใจในชนบท

ถ้าคนใดกันแน่ได้เริ่มเดินทางชนบทเสมอๆหรือดำเนินชีวิตในแถบต่างจังหวัด ดูแบบบ้านสวยๆ มั่นใจว่า คุณจะได้สัมผัสชีวิตที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก หมดกังวล เพลิดเพลินใจ ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเป็นไปอย่างช้าๆเย็นๆความระส่ำระสายแทบหาได้ยาก ที่สำคัญสิ่งแวดล้อม อากาศ ธรรมชาติ ยังคงสีเขียว สีของธรรมชาติมีให้มองเห็นอย่างมีความสุข

สิ่งพวกนี้มักส่งผลต่อภาวะจิตใจ ตอนปลายชีวิตของหลายคน ก็เลยมีเป้าหมายฝากชีวิตไว้กับบ้านนอก กลับไปดำเนินชีวิตอย่างสุขสบายที่ต่างจังหวัด แต่ว่าการมีเป้าหมายแบบนั้น พอๆกับว่า พวกเราฝากความสำราญไว้กับอนาคต ห้องครัวไทย จนถึงลืมที่จะมองดูชีวิตความเป็นอยู่ ความสำราญของชีวิตในตอนนี้

บ่อย บ้านไอเดียมักเขียนรายละเอียดส่งเสริมให้นักอ่านกลับไปอยู่บ้านนอกเสมอ เนื่องจากถ้าเกิดคำตอบของปั้นปลายชีวิตหมายปองที่จะอยู่บ้านนอก ก็ขาดเหตุผลใดที่จะต้องคอยให้ถึงอายุวัยนั้น รีบกลับมาเติมเต็มความจำเป็นที่มี ถึงแม้รายได้จะไม่มากมายเท่าอยู่ในเมือง แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่าตรากตรำ ถึงแม้ว่าการงานจะลดลงไป ก็บางทีอาจเป็นจุดเด่นที่ทำให้พวกเราได้พักอย่างพอเพียง

แน่ๆว่า สิ่งที่ตามมาอย่างชัดเจน โน่นเป็นความระส่ำระสายของชีวิตลดลง ความเงียบสงบมากขึ้น จำนวนของความสบายก็มากขึ้นอย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นจะต้องพึ่งพาอาศัยทรัพย์สินของเมืองนอกกายให้มากมาย ก็สามารถมีสุขได้ด้วยวิถีชีวิตกับสิ่งที่เป็น

สำหรับบ้านแบบอย่างอีกข้างหลังในวันนี้ พื้นที่ใช้สอยรวมราวๆ 62 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้างเริ่มราวๆ​ 6 แสนบาท แต่ว่าถ้าหากหาวัสดุเก่ามาทำราวกับตัวอย่างเช่นบ้านข้างหลังนี้ คงจะตัดงบประมาณไปได้อีกมากมาย การออกแบบเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยวชูเสาสูงราวๆ 60 เซ็นต์ ขัดขวางพื้นใต้บ้านด้วยแผ่นสังกะสีอย่างง่าย ข้างในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน ส่วนห้องรับแขก ครัว

เปิดเตียนโล่งใช้เป็นห้องเดียวกัน ตัวบ้านใช้สิ่งของไม้ทั้งยังข้างหลัง ฝาผนังและก็เพดานนิดหน่อย กรุแผ่นสังกะสี ตรงส่วนนี้ถ้าหากประยุกต์ใช้ในประเทศไทย ส่วนของเพดานควรจะกลายเป็นสิ่งของอื่นๆเนื่องจากสังกะสีบางทีอาจมีผลร้อนไม่เหมาะสมกับลักษณะอากาศนัก แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันถูกใจบางทีอาจจะต้องติดฉนวนกันความร้อนเสริมเติม จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

บ้านไม้ดิบๆสัมผัสธรรมชาติที่กลืนไปกับป่า

การผลิตบ้านควรจะสโมสรกับอะไรบ้าง ปัญหานี้ค่อนข้างจะมองแปลก เพราะว่าคนก่อสร้างบ้านโดยมากจะมีความคิดว่าการผลิตบ้านก็เพียงก่อตึกขึ้นมาเป็นที่พักอาศัย เสร็จสมบูรณ์เป็นระเบียบเรียบร้อยก็สิ้นสุดกันไม่จำเป็นที่ต้องเกี่ยวสมาคมกับผู้ใด แต่ว่าถ้าหากพวกเราเริ่มเสนอคำถามก็จะเบาๆพิจารณารวมทั้งแลเห็นสิ่งรอบข้าง Casa Acton เองก็เป็นเยี่ยมในโครงงานบ้านถามถึงเป้าประสงค์ของสถาปัตยกรรมแบบงี้ สุดท้ายก็ได้คำตอบว่า บ้านต้องมีความเกี่ยวพันกับโลกแล้วก็ธรรมชาติอย่างเกื้อกูล

โปรเจ็กต์ก่อสร้างบ้านเชื่อมโยงกับธรรมชาติ สร้างบ้านราคาถูก เริ่มขึ้นจากการพูดคุยอย่างสม่ำเสมอด้านในสตูดิโอวางแบบ ตั้งแต่คอนเซ็ป ความสมดุลระหว่างสถาปัตยกรรมรวมทั้งสภาพแวดล้อม แนวปฏิบัติด้านเทคนิคแล้วก็การผลิตพื้นที่ที่สื่อความหมาย ปัญหาของการผลิตบนไซต์ที่ห่างไกล ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายของที่อยู่ที่อาศัย

ดูแบบบ้านสวยๆ

ความคงทนถาวร และก็ความเชื่อมโยงระหว่างสุนทรียศาสตร์กับคุณประโยชน์ใช้สอย เมื่อประเมินผลทั้งสิ้นก็พอดีที่บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เคบินทรงกล่องปกติ แม้กระนั้นแยกย่อยรวมทั้งเปลี่ยนที่ได้ โดยใช้อุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้ เหล็ก รวมทั้งกระจก เป็นอุปกรณ์สำคัญๆ

ถึงแม้ว่าทรงตึกจะเรียบง่ายแต่ว่าก็ให้ความตรึงใจได้ง่ายๆ เพราะว่าหน้าต่างสูงจากพื้นถึงเพดานกว้าง 7.5 เมตร ทางทิศเหนือ ที่เน้นย้ำยุทธวิธีทำให้แลเห็นพื้นที่สวนรวมทั้งภูมิทัศน์ของป่ารอบๆได้กระจ่างแจ้ง VILLA FOR RENT

เว้นเสียแต่เชื่อมโยงกับต้นไม้บริเวณผ่านช่องเปิดแล้ว ยังคงใช้การห่อไม้แผ่นรวมทั้งแผ่นไม้ดิบๆที่มาจากเขตแดน ซึ่งได้แรงดลใจจากโรงงานดัดแปลงผลแอปเปิ้ลเก่าที่มีอยู่ทั่วพื้นที่ แผ่นหินที่วางเป็นทางเท้า รวมทั้งการตกแต่งข้างในที่ทำให้เกิดความรู้สึกราวกับเป็นส่วนเดียวกันกับธรรมชาติ

การออกแบบควรต้องเรียบง่าย แม้กระนั้นความง่ายๆมิได้แปลว่าจำกัด สิ่งของที่ใช้ข้างในก็เลยจำเป็นต้องเลือกที่แก้ไขปัญหาของไซต์ได้ดิบได้ดีที่สุด คำตอบการออกแบบทำให้สตูดิโอเลือกปฏิบัติงานร่วมกับ SIPS (structural insulated panel systems)

ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกจะใหม่สำหรับประเทศออสเตรเลีย ลักษณะเป็นแผงฉนวนส่วนประกอบแบบแซนวิชที่มีผิวข้างนอกเป็นไม้ OSB ที่ไม่เพียงแค่เสนอกรรมวิธีก่อสร้างที่เรียบง่ายขึ้นเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังมีคุณภาพและก็เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตัวตึกจะมีน้ำหนักค่อยเพื่อมั่นใจว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้ง่าย

ฟังก์ชันข้างในมีครบอีกทั้งครัว ห้องนอน ส้วม คุม Mood&Tone ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบบรรเทาไปกับสีของสิ่งของ Earth tone น้ำตาล ดำ และก็สีตามธรรมชาติของสิ่งของ villa Phuket

ฝาผนังแล้วก็เพดานใช้ไม้ SIPS ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในห้องอาบน้ำ ส่วนของพื้นบ้านปูแผ่นหินทรายซึ่งถูกวางละเอียดลออ ให้ผิวสัมผัสที่งดงามผิดตาและก็เย็นสบายใต้อุ้งเท้า ลดมวลความร้อนที่มีความนัยสำคัญในฤดูร้อน และก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเริ่มแรกถึงความคงทนถาวรได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านขนาดกระชับผสมกับธรรมชาติรอบๆของเกาะแทสเมเนียให้ได้มากที่สุด ตรงนี้ไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรือของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านหรูหรา แม้กระนั้นยัดเยียดข้อหาพิเศษด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ใช้งานได้จริงรวมทั้งหาได้ง่ายในเขตแดนแทน บ้านทำมาจากไม้แล้วก็แผงแซนวิช

ในตอนที่แผ่นหินทรายปฏิบัติภารกิจเป็นหลักรวมทั้งขั้นบันได ด้านในมีเครื่องเรือนที่เรียบง่ายและก็มีสาระใช้สอย พร้อมรับกับวันพักท่ามกลางต้นไม้ล้นหลามที่ช่วยทำให้บ้านกลมกลืนกับป่ารอบๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

SIP เป็นของใหม่แผงฉนวนองค์ประกอบ (SIPs) สำหรับเพื่อการก่อสร้างที่อยู่ที่อาศัยแล้วก็เชิงการค้าแบบค่อย ลักษณะเป็นแบบแซนวิชหมายถึงมีแกนโฟมฉนวนกึ่งกลางตามติดด้วยงานไม้อัดแบบ OSB (Oriented Strand Board –ไม้อัดเกล็ดเรียงชิ้น) 2 ด้าน ไม้ OSB เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการนำชิ้นไม้แท้

ที่แบนบางและก็ยาวมาวางสลับเศษไม้ขวางตั้งฉากกันหลายๆชั้น โดยใช้กาวจำพวกพิเศษและก็เรสินเป็นส่วนประกอบ ผ่านกระบวนอัดด้วยความร้อนและก็แรงกดดันที่สูง บางทีอาจเพิ่มเติมสารพิเศษ เพื่อเพิ่มคุณลักษณะให้กับแก่นไม้ เป็นต้นว่า น้ำยากันปลวก กันเชื้อรา กันเปียกชื้น ทำให้มีความแข็งแรงกว่าไม้อัดทั่วๆไป คำตอบที่ได้เป็นระบบตึกที่อดทนมากมาย ใช้พลังงานน้อยลง แล้วก็คุ้ม สามารถใช้งานด้านในก้าวหน้าในทุกห้อง

บ้านที่หายไปในธรรมชาติ ให้ต้นไม้ดอกไม้เป็นจุดแข็ง

ดูแบบบ้านสวยๆ

ธรรมชาติเป็นเปรียบเสมือนฉากขนาดใหญ่ที่มนุษย์เอาอย่างได้ยาก โดยเหตุนั้นเมื่ออยากก่อสร้างบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ สายน้ำ เทือกเขา พวกเราก็ควรจะปลดปล่อยให้ความสวยงามพวกนี้สะดุดตาเป็นดารานำชาย โดยที่มีบ้านของพวกเราเป็นองค์ประกอบอย่างถ่อมตน

ดูแล้วเหมือนถูกกลืนหายไปในธรรมชาติ ถ้าหากคิดภาพไม่ออกว่าบ้านจะกลมกลืนไปกับบริบทรอบตัวได้ยังไง ทดลองตามไปดูบ้านข้างหลังนี้ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ที่เลือกสร้างในโทนสีเทาดำเข้มๆฝาผนังเต็มไปด้วยกระจกใส ยกให้ทิวไม้และก็ดอกใบที่รายล้อมเป็นจุดโฟกัสสายตา

บ้านของยามาโนะอุจิ เป็นโปรเจ็คสร้างบนเนินพื้นที่ 94.72 ตารางเมตร ลักษณะบ้านยกสูงขึ้นจากพื้น เป็นทรงกล่องหลังคาแบนองค์ประกอบเหล็กรวมทั้งคอนกรีต ประตูหน้าต่างกระจกเป็นกรอบขนาดใหญ่ Phuket

สามารถเปิดออกมานั่งพักผ่อนระเบียงที่ปูด้วยไม้ข้างนอกได้ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆที่กลมกลืนกับวิวตัดกับสีสันแจ่มใสของป่าไม้และก็เทือกเขา ทุกพื้นที่ของบ้านสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงไปอีกทั้งสี่ฤดูได้อย่างใกล้ชิด

Mood&Tone ของบ้านนี้ เน้นย้ำสีแก่ขรึมเพื่อความรู้สึก สงบ บรรเทา นอบน้อม แล้วก็อบอุ่น สิ่งของใช้งานไม้แท้ไม่ทำสีโชว์ผิวสัมผัสตามธรรมชาติ งานผ้านุ่มๆสีเทา พื้นคอนกรีตเปลือย สิ่งที่ไม่แต่งกลุ่มนี้ก็เลยทำให้ผู้อาศัยได้สนิทสนมกับเนื้อแท้ของสิ่งของ ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านไปด้วยพร้อมเพียงกัน

การจัดแบบแปลนข้างในเลือก plan แบบเปิด เพื่อการเดินทางทำเป็นสบายลื่นไหล สมาชิกสามารถใช้งานทุกฟังก์ชันได้พร้อมเพียงกัน เวลาที่ม่าม้าทำครัว ป๋านั่งอ่านหนังสือตรงที่นั่งขอบหน้าต่าง เด็กๆเล่นนอกระเบียงรอคอยอาหารมื้ออร่อย ทุกคนแลเห็นกันได้แม้ว่าจะอยู่คนละที่

สุขใดจะเท่าการได้ตื่นขึ้นมาแล้วได้รับการทักจากแสงตะวันที่เบาๆส่อง สูดความหอมแจ่มใสอันแสนบริสุทธิ์นอกหน้าต่าง ความเขียวชะอุ่มของใบไม้แสนสบายตา เท่านี้ก็ชาร์ตพลังงานให้พร้อมในการเริ่มวันใหม่แล้ว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การจัดการมุมมอง เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมบริบูรณ์ ซึ่งกลุ่มดีไซน์จำเป็นต้องทำความเข้าใจว่าควรเปิดมุมมองเชื่อมต่อทิวทัศน์ด้านไหน รวมทั้งปิดเป็นส่วนตัวกันรอบๆที่ไม่น่าดูที่ไหน

ในจุดที่อยากได้เชื่อมต่อกับทิวทัศน์นอกบ้าน จะเน้นไปที่การใช้กระจกใส ที่เป็นตัวกึ่งกลางเบลอขอบเขตข้างในข้างนอกได้อย่างสมบูรณ์ ดังนี้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจใส่กระจกจำต้องใคร่ครวญแนวทางรับแสงสว่างมี ถ้าบ้านอยู่ทางด้านที่รับแสงสว่างได้มากบ้านบางทีก็อาจจะร้อน ควรจะหันมาใช้สิ่งของกระจกที่มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อนจะดีมากยิ่งกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต