มุมบ้านสวยๆ ด้วยงานศิลปะ

มุมบ้านสวยๆ

ตกแต่งพื้นที่ มุมบ้านสวยๆ สร้างความโดดเด่น ด้วยงานศิลปะ สุดสร้างสรรค์

ภาพบ้านในความฝัน ทั้งยังข้างหน้า ข้างๆรวมทั้งข้างหลังจะต้องดูดีเป็นที่สุด มุมบ้านสวยๆ แม้กระนั้นเมื่อก่อสร้างบ้านจริง เวลาผ่านไปไม่นานนัก บางทัศนะแปลงเป็นพื้นที่อับ ไม่มีผู้ใดต้องการใช้งานสะแบบงั้น ซึ่งมุมอับนอกเหนือจากที่จะลดความงดงามของบ้านลงแล้ว ยังเป็นเหตุให้เสียพื้นที่ เสียผลดีที่น่าจะได้รับอย่างคุ้ม ก่อนที่จะก่อสร้างบ้านก็เลยจำเป็นต้องจบที่การออกแบบก่อน เพื่อทุกมุม ทุกด้านของบ้าน สวยสดงดงามอยู่ตลอด

พูดได้ว่ามุมนั่งพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งมุมรวมกลุ่มของสมาชิกในบ้าน บ้าน รวมทั้งยังเป็นหลักที่ไว้รองรับแขกแขกอีกด้วย ห้องรับแขกในที่นี้บางครั้งก็อาจจะเป็นห้องๆหนึ่ง หรือบางทีก็อาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนก็ได้ ไอเดียวันนี้ก็เลยขอเสนอมุมนั่งพักผ่อนงามๆหลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้อย่างไม่ยากเย็น เอาไว้เป็นแรงดลใจสำหรับเพื่อการจัดมุมดีๆสำหรับในการพักให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

มุมนั่งพักผ่อนให้เป็นสัดส่วนแม้กระนั้นยังคงรู้สึกเตียนสบายแอบแฝงความรู้สึกเรียบหรูหรา ด้วยกระบวนการทำประตูสไลด์ วางเครื่องเรือนน้อยชิ้นแต่ว่าเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ขณะของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสำราญแบบเป็นส่วนตัว

หากมีพื้นที่มากพอ บางครั้งอาจจะทำมุมเล็กๆแยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องเฉพาะบุคคล ที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นทราบ หรือพักเฉยๆผู้เดียว ใช้เวลากับตนเองบ้างก็ดีสีขาวเหมาะกับมุมนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่น้อย เนื่องจากว่าความสว่างของสีขาวจะช่วยตบตา ทำให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้น

ถ้าเกิดคุณมิได้ถูกใจสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ ก็บางครั้งอาจจะเลือกเครื่องเรือนที่มีลวดลายงาม สร้างความน่าดึงดูดใจให้ห้องรับแขกได้เช่นกันแต่งด้วยของกล้วยๆสีอ่อนๆเรียบเป็นต้นว่า โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แม้กระนั้นเน้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะยาวดีมากยิ่งกว่า

คุณอาจจะเลือกเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้มุมนั่งพักผ่อนด้วยต้นไม้ ภูเก็ต แผนที่ ต้นไม้ขนาดเล็ก ตัวอย่างเช่น ต้นพลูด่าง ต้นออมทองคำ หรือไม้ขนาดกึ่งกลาง ได้แก่ เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้ เก้าอี้ห้อยกำลังเป็นที่ชื่นชอบ จะเลือกทั้งทีก็จะต้องเป็นของดีที่สุด แล้วก็ตกแต่งสีขาวดูบ้าง เว้นเสียแต่ห้องจะมองสว่าง ยังมองสะอาดแจ่มใสขึ้นด้วย

แต่งมุมห้องสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การใช้สีขาวสว่าง เหมาะสมแก่พัก และก็การการดำเนินการที่สุด จับคู่แบบทูโทน สองสี จะเป็นสีที่มองสบายตาอย่างมากบางคราวมุมห้องรับแขกก็ไม่จำเป็นที่ต้องมีโซฟาเสมอ ทดลองแปลงมาใช้เบาะนั่ง พร้อมปูพื้นในมุมนั่งพักผ่อนด้วยประพรมหรือผ้าปูพื้นในสไตล์ที่ถูกใจอีกหน่อย คุณก็สามารถมีพื้นที่สำหรับเป็นโซนนั่งพักผ่อนในวันพักได้แล้ว

นอกเหนือจากโซฟาวางแบบงามจะมีส่วนช่วยให้ห้องรับแขกน่านั่งขึ้นแล้ว การผลิตบรรยากาศรอบตัวโดยการจัดแสงที่สบายตา นำหมอนอิงและก็ต้นไม้สีเขียวๆมาจัดวาง ก็พร้อมทำให้บรรยากาศด้านในห้องรู้สึกบรรเทามากเพิ่มขึ้น

ไอเดียจัด มุมนั่งพักผ่อน เก๋ๆไว้สำหรับพักชิลล์ๆในบ้าน

ด้านในภายของพวกเราประกอบไปด้วยมุมต่างๆมาก ซึ่งถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงมุมพักสุดโปรด น่าไว้วางใจว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะจะต้องมีมุมที่ตัวเองนั้นชอบใจ แต่ว่าสำหรับสหายๆคนใดกันที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการจัด มุมนั่งพักผ่อน แบบชิลล์ๆในบ้าน แม้กระนั้นยังไม่เคยรู้ว่าจะจัดเช่นไรดี ขอเชื้อเชิญทางนี้เลยจ๊ะ

  1. ห้อยเปลแบบเก๋ๆชิคๆแปลงมุมพักเดิมๆข้างในบ้านให้มองงามเก๋เพิ่มขึ้น ด้วยการห้อยเปล พร้อมตกแต่งด้วยไฟประดับประดา ช่วยสำหรับในการเปลี่ยนมุมปกติให้มองงามรวมทั้งอบอุ่นเพิ่มขึ้น
  2. รับลมขอบระเบียง ถ้าเกิดสหายๆผู้ใดกันถูกใจนั่งรับลมเย็นๆบางทีก็อาจจะจัดตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนขอบระเบียงหน้าห้อง โดยการจัดเบาะนั่งนุ่มๆและก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการประดับประดากระถางปลูกดอกไม้หรือดอกไม้เล็กๆพร้อมติดไฟตกแต่งตกแต่ง เสริมบรรยากาศให้มองสวยเพิ่มขึ้น
  3. มุมชิงช้า มุมนั่งพักผ่อนพักสุดชิลล์ ตกแต่งด้วยชิงช้าสีขาวมองสบายตา จัดบ้านให้โล่ง น่านั่งพัก และก็เพิ่มสีสันเล็กๆด้วยลวดลายของหมอนอิง ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนรับลมหรือจะนั่งอ่านหนังสือก็พอดีสุดๆ
  4. มุมพักชิลล์ๆในสวน จัดวางเก้าอี้สีขาวพร้อมโต๊ะตัวเล็กๆแบบเข้าชุดเข้ารอยไว้รอบๆสวนในบ้าน นอกเหนือจากที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว สีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยให้พวกเราบรรเทาไปในตัวได้อีกด้วย
  5. มุมพักขอบหน้าต่าง มุมพักสุดชิลล์ขอบหน้าต่าง สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติด้านนอกได้อย่างสบายๆแถมเมื่อแสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาในห้อง ยังช่วยทำให้ปรับบรรยากาศมองโปร่ง สบาย และก็กว้างเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4 ดอกไม้ปลูกระเบียง เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ห้องมองแจ่มใสเพิ่มขึ้น

มุมบ้านสวยๆ

สำหรับเพื่อนฝูงๆผู้ใดที่อยากได้จัดตกแต่งสวนหรือห้องตามมุมบ้านต่างๆเพื่อช่วยเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวา ให้รอบๆระเบียงหน้าห้องมองสดชื่น ขอชวนทางนี้เลยจ้ะ เพราะว่า Decor.mthai จะขอสมัครใจพาเพื่อนฝูงๆทุกคนไปดู 4 ดอกไม้ปลูกระเบียง กัน แล้วก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราตามไปดูพร้อมเพียงกันเลยดีมากยิ่งกว่า

1.แพงพวย ไม้ล้มลุกเนื้ออ่อนพุ่มไม้เตี้ย สูงโดยประมาณ 30 – 120 ซม. ใบเป็นใบโดดเดี่ยว มีดอกเป็นช่อกลุ่มหรือออกเป็นกรุ๊ปๆสามารถปลูกได้ด้วยแนวทางปักชำ เพาะเม็ด แพงพวยเป็นพรรณไม้ที่คงทน ถูกใจแสงอาทิตย์ ถูกใจความชุ่มชื้นปานกลาง รวมทั้งเจริญวัยก้าวหน้าในดินร่วนซุยผสมทราย

2.ดอกกุหลาบ ไม้พุ่มขนาดเล็ก แต่ว่าบางประเภทมีขนาดใหญ่หรือเป็นไม้เลื้อย ใบของดอกกุหลาบเป็นใบประกอบแบบขทอง ดอกออกเป็นดอกคนเดียวหรือมีดอกเป็นช่อ สามารถปลูกได้อีกทั้งการทำหมันกิ่ง เพาะเม็ด ติดตา ตัดชำ ส่วนการดูแล ดอกกุหลาบถูกใจแดด รดน้ำอย่างสม่ำเสมอแม้กระนั้นควรรอบคอบอย่าให้น้ำเฉอะแฉะจนถึงเกินความจำเป็น

3.มะลิ ไม้พุ่มขนาดเล็กถึงกับขนาดกึ่งกลาง ใบเป็นใบผู้เดียว มีดอกเป็นช่อ ดอกเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมยวนใจ สามารถปลูกได้โดยการปักชำและก็การทำหมันกิ่ง มะลิเป็นพรรณไม้ที่ถูกใจแดด สามารถเติบโตได้ดิบได้ดีในดินซึ่งร่วนซุย ส่วนจำนวนน้ำปรารถนาจำนวนพอควร

4.บานเย็น ไม้พุ่มเนื้ออ่อน สูงราว 1 – 1.5 เมตร ลำต้นมีสีแดงออกนวลๆนิดหน่อย แตกกิ่งก้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดอกมีกลิ่นหอมยวนใจ ออกชิดกันเป็นกรุ๊ป เพื่อนพ้องๆสามารถปลูกได้ด้วยการเพาะเม็ด ในส่วนของการดูแล ควรจะปลูกภายในดินร่วนซุย การรดน้ำอยากได้จำนวนน้ำปานกลาง

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆประเภท ซื้อวิลล่า ภูเก็ต นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้รอบๆระเบียงหน้าห้องแล้ว ยังช่วยปรับบรรยากาศรอบๆนั้นมองน่าพักเยอะขึ้นอีกด้วย

แนวทางจัดมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านรับซัมเมอร์ เพิ่มความบรรเทาตลอดเวลา

การได้แยกตัวออกจากชีวิตที่แสนวุ่นวายในครั้งคราว และก็ได้กลับมาพัก ด้านในภายที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันรื่นเริงจากการ ตกแต่งบ้าน อย่างที่พวกเราถูกใจนั้นเป็นสิ่งที่คนอีกหลายๆคนประสงค์

โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนซัมเมอร์ที่อากาศร้อนมากจนกระทั่งก่อกวนการอาศัยอีกทั้งข้างนอกรวมทั้งในบ้าน แม้กระนั้นถ้าเกิดได้ทดลองเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ตกแต่งบ้าน ในบางมุมอย่างโซน ให้เป็นสเปซบรรเทาในการนั่งพักผ่อนผ่อนคลาย ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันร่มรื่นให้พื้นที่รอบๆบ้านมองน่าอยู่ทุกระยะเวลา

หนีความยุ่งเหยิงไปกับมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านสไตล์ไทย

หากแม้บ้านในขณะนี้จะเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ล้ำยุคเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาประสมประสานไปกับการแต่งบ้านที่ล้ำสมัยนั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้านมองบรรเทาแล้วก็น่าอยู่เยอะขึ้น ด้วยเหตุว่าเมืองไทยอยู่เขตสภาพอากาศร้อนเปียกชื้นที่มีแสงอาทิตย์จัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริงไปด้วยสัมผัสที่ธรรมชาติอย่าง การใช้

เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศเชิญชวนบรรเทาให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น สำหรับไอเดียนี้อาจเริ่มต้นจากการนำเครื่องเรือนสำหรับนั่งพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศชักชวนบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆควรที่จะทำการเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เสริมเติมด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อปหินอ่อนทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสานที่มีความชอบธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่งบางทีอาจตกแต่งเสริมเติมด้วยตะเกียงการจักสานที่มีเสน่ห์ในแบบไทย จบท้ายด้วยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นมุมพักแสนสบายได้ทุกวี่วัน

พักบนพื้นที่บรรเทาสุดชิคสไตล์ลอฟท์

มุมบ้านสวยๆ

พื้นที่จำกัดก็สามารถจัดมุมพักได้ไม่ยากทดลองตั้งกับพื้นที่นั่งเล่นด้วยม้านั่งไม้ยาวที่ ขึ้นจากไม้พาเลทเหลือกินเหลือใช้ โดยจัดวางเอาไว้ในรอบๆขอบแนวรั้วภายในของพื้นที่ข้างบ้าน บางทีอาจเสริมด้วยเบาะรองนั่งซึ่งสามารถป้องกันแสงแดดและก็กันน้ำได้ดิบได้ดีสำหรับจัดวางในพื้นที่เอาท์ดอร์ เพิ่มส่วนใช้สอยด้วยโต๊ะกึ่งกลางขนาดเล็กแบบออมพื้นที่ โดยบางทีอาจจับคู่ระหว่างชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กสีดำสุดโก้เพื่อเพิ่มเสน่ห์แบบลอฟท์สไตล์ให้พอดี แล้วก็ปลดปล่อยให้มุมสวนของบ้านปฏิบัติภารกิจสร้างบรรยากาศพื้นที่ในรอบๆนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

แปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่มากพอ ชี้แนะให้เพิ่มความเที่ยงธรรมชาติให้กับมุมบรรเทาด้วยการเพิ่มเติมแต่งระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความชอบธรรมชาติจากสิ่งของไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความรื่นเริงให้พื้นที่บรรเทาของบ้านด้วยการจัดตกแต่งสวนกระถางปลูกดอกไม้ ด้วยเหตุว่าต้นไม้นั้นจะคายความชืนรวมทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดจนถึงเกินความจำเป็น ก็จะช่วยให้บรรยากาศการคลายเครียดของบ้านพร้อมสำหรับในการพักอย่างแท้จริง

มุมนั่งพักผ่อนเคาน์เตอร์บาร์ข้างบ้าน พร้อมชิลล์ทุกเมื่อ

ถ้าอยากได้มุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านในบรรยากาศแบบค๊อฟฟี่ช็อป ขายบ้านภูเก็ต ชี้แนะให้ใช้แผ่นไม้เหลือกินเหลือใช้มา เป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบง่ายๆโดยยึดติดกับกำแพงของบ้าน พร้อมจัดวางพื้นที่พักด้วยเก้าอี้จังหวัดสตูลออกแบบหรู เพิ่มเติมอีกความเที่ยงธรรมชาติด้วยการแต่งสวนกระถางที่มีขนาดต่างๆหรือถ้าอยากได้มัธยัสถ์พื้นที่ใช้งานก็สามารถจัดสวนแนวดิ่งแบบสวนห้อย ก็สามารถสร้างบรรยากาศบรรเทาให้มุมนั่งพักผ่อนของบ้านได้ด้วยเหมือนกัน

ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นแนวทางจัดบ้านกล้วยๆเพื่อรับลมร้อนที่กำลังเดินทางมาถึงซึ่งจะมองเห็นได้ว่ามีหลายแนวทางที่พวกเราสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านของพวกเราเพื่อหลีกเลี่ยงหรือช่วยทุเลาอากาศร้อนๆของ บ้านพวกเราได้ค่อนข้างจะดี

ในแต่ก่อนนั้นพวกเรามิได้มีเทคโนโลยี ช่วยสำหรับในการระบายความร้อนของบ้านเท่าไรนัก เพราะฉะนั้นคนภายในอดีตสมัยก็เลยอาศัยสิ่งที่เรียกว่า ภูมิปัญญาพื้นเมือง เพื่อใช้สำหรับในการคลายร้อนให้กับบ้านของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการชูใต้ทุนบ้านให้สูง นอกเหนือจากที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องน้ำหลากและก็สัตว์ร้ายได้แล้ว ใต้ทัน ยังช่วยทำให้ลมที่พัดเข้ามาในบ้านนั้น ดียิ่งขึ้นได้

หรือแม้กระทั้ง การผลิตเฉียงบ้านข้างๆของบ้านเพื่อใช้รับลม ก็ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นมาได้จากลมธรรมชาติ โดยเหตุนี้ การเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ หรือ แม้กระทั้งข้าวของกล้วยๆที่พวกเราสามารถสร้างหรือหาได้อย่างง่ายๆมาใช้สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านนั้น ถือได้ว่าลักษณะเด่นของคนภายในอดีตสมัยอย่างแท้จริง

แล้วก็ ด้วยจุดแข็งนี้นี่เอง ที่พวกเราเอามาดัดแปลงในตัวบ้านของพวกเราเพื่อสำเร็จที่ดีจากการระบายความร้อน แล้วก็ ทำให้บ้านของพวกเรามองหรูหรูหราจากการผายลมแต่งกลุ่มนี้ได้อีกด้วย

ทางพวกเราหวังว่าเนื้อหานี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคน สำหรับการเลือกใช้นำไปตกแต่งบ้านของทุกคนให้เกิดความสวยสดงดงาม แล้วก็ ยังได้รับคุณประโยชน์จากการใช้สอยอย่างที่ปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต