แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี บ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน

แบบบ้านสไตล์บาหลี คุณลักษณะเด่นก็คือการนำเอาธรรมชาติ รอบข้างมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่ย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย แล้วก็ด้วยเหตุว่าบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมเจริญ หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีแอ่งน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน

และก็การเลือกสิ่งของนั้น นิยมเลือกใช้สี ที่แสดงถึง ความมีชีวิตชีวา และก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ อย่างเช่นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนอุปกรณ์ที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นสิ่งของชนิดไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันสูงที่สุด ก็เห็นจะเป็นการ บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านในสไตล์เกาะบาหลีนับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่คนโดยมากนิยมปลูกกันเยอะที่สุด เพราะว่าบ้านในสไตล์นี้จะบ้านที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยพวกเราสามารถรีโนเวทเพิ่มอีกได้ในแบบที่พวกเราอยากได้

ละที่สำคัญยังเป็นบ้านที่มีความแปลก รวมทั้งสวยสดงดงาม ในแบบไม่มีใครเหมือนอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยจะมาชี้แนะ บ้านในสไตล์เกาะบาหลีเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านงามๆไปใช้สำหรับการก่อสร้างบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีแบบบ้านในสไตล์ไหนบ้าง พวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

1. แบบบ้านในสไตล์ธรรมชาติ

เป็นแบบเกาะบาหลีที่มีการตกแต่ง ด้วยสีน้ำตาลอ่อน สลับกับสีขาว ที่จะทำให้เป็นบ้านที่ดูดี และก็มีความง่ายๆ ตัวบ้านมีการใช้สิ่งของไม้อย่างยอดเยี่ยมมาใช้เพื่อการสร้าง ที่จะทำให้บ้านมีความแข็งแรง รวมทั้งแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนัก ของตัวบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม แถมรอบๆหน้าบ้าน ยังมีการทำมุมพัก ที่เหมาะกับ เป็นที่นั่งเล่น รวมทั้งเหมาะกับกระบวนการทำกิจกรรม งานเลี้ยงสังสรรค์ ด้านในครอบครัวได้อีกด้วย SALE VILLA

2. แบบบ้านเกาะบาหลีผสมกับบ้านแบบบังกะโล

นับได้ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์หนึ่ง ที่คนจำนวนมาก นิยมไปปลูกกัน สูงที่สุด โดยบ้านสไตล์นี้ มีการผสม กับบ้านแบบตากอากาศ โดยใช้ไฟโทนสีส้ม สำหรับในการตกแต่งบ้าน ที่จะทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ส่วนตัวบ้านมีการตกแต่ง ในโทนเหลือง ที่เมื่อดูแล้วจะรู้สึกสบายตาอีกด้วย

3. แบบบ้านในสไตล์เรียบง่ายกับบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติ

ซึ่งจะเป็นบ้านในสไตล์ ที่มีความง่ายๆ มีการตกแต่ง โดยการเลือกใช้สีโทนส้ม สลับกับสีแดง ที่เมื่อดูแล้วจะมีผลให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนหลังติดอยู่ก็มีการดีไซน์ เป็นทรงสามเหลี่ยม ซึ่งสามารถระบายอากาศ ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนรอบๆ หน้าบ้านยังมีสระและก็สวนหย่อม ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

4. แบบบ้านในสไตล์ร่วมยุค

แบบบ้านสไตล์บาหลี

ถือได้ว่าบ้านที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความลี้ลับ แล้วก็มีความแปลกผสมอยู่ในตัว ตัวบ้านมีการตกแต่ง ด้วยโทนสีเหลือง สลับกับสีแดงที่ทำให้มองแล้ว รู้สึกอบอุ่น ส่วนตัวบ้านมีการทำเป็นกระจกรอบด้านทั้งสิ้นก็เลยทำให้คนภายในบ้านสามารถดูทิวทัศน์ทัศนียภาพออกมาภายนอกได้ แถมข้างในบ้านยังมีการพื้นที่ใช้สอยไว้ อย่างครบถ้วนอีกด้วย

กล่าวได้ว่าบ้านในสไตล์ แม้กระนั้นล่ะแบบ ก็มีความสวยที่ไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับผู้ออกแบบ รวมทั้งที่สำคัญแบบบ้านบางแบบยังมีการตกแต่งมุมพัก เพิ่ม ที่จะทำให้พวกเราได้นั่งพักผ่อน หรือ ทำกิจกรรมเล็กๆข้างในครอบครัวได้อีกด้วย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ความพอดีของบ้านท้องถิ่นกับสไตล์อินดัสเทรียล กึ่งกลางธรรมชาติในเกาะบาหลี

ไม่เพียงแต่วัดงามๆและก็คลื่นลูกยักษ์ จะเป็นสิ่งที่หลายๆคนคิดถึงเมื่ออยากมาพักที่เกาะบาหลี ความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขียวๆก็ยังเป็นบรรยากาศที่จูงใจผู้มีความประสงค์มีที่พักข้างหลังลำดับที่สองด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่ตั้งสงบที่เกือบจะมีป่าเป็นฝาผนังธรรมชาติของบ้านอย่างกับ ที่พักในเกาะบาหลี ที่หมู่บ้าน Mas ของนักธุรกิจชาวเยอรมันข้างหลังนี้

เว้นเสียแต่ตั้งมั่นจะสร้าง ที่พักในเกาะบาหลี เพื่อพักในตอนวันหยุดแล้ว เครื่องเรือนรวมทั้งงานศิลปะที่สะสมไว้จำนวนมากจากแอฟริกา ยุโรป แล้วก็ทวีปเอเชียยังแปลงเป็นปัญหาสำคัญให้ Mr. Alexis Dornier คนเขียนแบบชาวเยอรมันที่ย้ายที่อยู่ฐานมาอยู่เกาะบาหลีเกือบจะ 10 ปีได้นำไปขบคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบไม้โบราณของเกาะบาหลีที่เรียกว่า “Joglo”

ซึ่งมีลักษณะเป็นเสาสูงสี่ต้นส่งผลให้เกิดการกำหนดทรงหลังคาที่บ่งถึงสถานภาพทางสังคมของชาวชวาในยุคสมัยก่อน โดยเจ้าของบ้านมี Joglo นี้สะสมไว้รวมทั้งต้องการที่จะให้ประยุกต์ใช้ตกแต่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านด้วย

เมื่อบ้านอยู่สนิทสนมกับป่าสีเขียว ฝาผนังรอบห้องรับแขกก็เลยเป็นกระจกใสทั้งหมดทั้งปวงเพื่อดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการพักผ่อนหย่อนใจด้านใน อีกทั้งได้แสงไฟจากฝาผนังแล้วก็ส่วนสกายไล9N โดยมี Joglo งานศิลปะไม้โบราณตั้งวางอย่างสะดุดตาแล้วก็สะกดทุกสายตาให้มองดู villa Phuket

บ้านข้างหลังนี้ดีไซน์มาเพื่อรองรับส่วนประกอบ Joglo ซึ่งนับว่าเป็นงานศิลปะไม้โบราณ ก่อให้เกิดแนวความคิดการออกแบบฟังก์ชันส่วนอื่นๆของบ้านถัดมา” คุณอเล็กสิสเล่าถึงสิ่งที่เขาดีไซน์ให้ฟัง “ใช้องค์ประกอบเหล็กยุคใหม่มาช่วยรองรับตัว Joglo ที่วางไว้กึ่งกลางบ้านนำไปสู่เป็นโครงของฐาน ที่ร่วมยุคขึ้นและก็เปลี่ยนเป็นตัวกำหนดโทนให้งานสถาปัตยกรรมจากการผลิตส่วนประกอบใหม่ที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นมิได้ใช้ประโยชน์หรือแตะต้องส่วนอื่นๆของ Joglo เลย เพื่ออาจความเป็นงานศิลปะเชิงสถาปัตยกรรมศาสตร์ไว้กระจ่างแจ้ง

เมื่อวาง Joglo ไว้ลำดับที่สองตำแหน่งหลักของบ้านยังกำเนิดฟังก์ชันระบุเป็นมุมใช้สอยข้างในขึ้นมา ส่วนแรกเป็นห้องสารพัดประโยชน์ที่ตลอดมาจากห้องรับแขก โดยปลดปล่อยให้ห้องรับแขกเปิดเตียนโล่งอยู่ภายใต้เพดานสูงเพื่อย้ำ Joglo ที่วางอยู่ด้านข้างเป็นงานศิลปะที่เด่นรวมทั้งแปลงเป็นมุมวางแกรนด์เปียโนได้ดิบได้ดี ซึ่งทั้งคู่มุมนี้มีฝาผนังกระจกใสโอบไว้เป็นขอบเขตของบ้าน และก็เป็นสองมุมที่เห็นทิวทัศน์ต้นไม้เขียวในป่าได้แจ่มแจ้งแล้วก็สนิทสนมที่สุด

Joglo อีกมุมหนึ่งที่กำหนดให้เป็นครัวและก็แพนทปรี่ โดยมีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่วางไว้กึ่งกลางห้อง รอบๆพื้นเปลี่ยนแปลงจากไม้สักในห้องรับแขกมาใช้กระเบื้องสีแก่ ส่วนข้างบนเป็นโครงเหล็กที่เพิ่มเติมขึ้นมาเป็นชั้นลอยปูด้วชูระจกใสสำหรับจัดวางเป็นมุมนั่งพักผ่อน

อีกส่วนใดส่วนหนึ่ง Joglo แปลงเป็นโครงระบุมุมของครัว โดยที่ปลดปล่อยให้ร้านอาหารเปิดโล่งเตียนภายใต้เพดานยกสูงเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งทำฟุตบาทชั้นลอยด้วยกระจกใส รับกับช่องสกายไลต์ที่เพดานเป็นหนทางให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านสู่พื้นที่ด้านในได้มากขึ้น

แบบบ้านสไตล์บาหลี

และก็ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ของฟุตบาทในบ้านให้น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งยังใช้เป็นทางซึ่งสามารถเดินดูเนื้อหาของงานศิลปะไม้สลักบนตัว Joglo ได้อย่างใกล้ชิดแล้วก็สนุกสนาน เช่นเดียวกันกับนักโบราณคดีได้ศึกษา และ ทำการค้นพบผลงานอันล้ำค่าในสมัยก่อน

ห้องนอนหลักหลบซ่อนอยู่รอบๆ ชั้นที่อยู่ใต้ดินซึ่งตัดการเชื่อมต่อจากพื้นที่ศูนย์กลางอย่างเห็นได้ชัด เพื่อได้การเงียบสงบและก็เป็นส่วนตัวสูงสุด รวมทั้งเบือนหน้าออกสู่ป่าสีเขียวเพื่อรับพลังจากธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม

ฝาผนังในสุขาเป็นกระจกในโครงเหล็ก เพื่อเปิดให้แสงสว่างธรรมชาติส่องถึง แม้กระนั้นยังมีฝาผนังชั้นนอกที่เป็นก้อนอิฐโชว์แนวอีกชั้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ที่หลบอยู่ใต้ห้องรับแขกโปร่งๆ นี้ก็คือห้องนอนอีก 2 ห้องใหญ่พร้อมห้องอาบน้ำในตัว

ซึ่งทำบันไดวนเชื่อมต่อไว้ตั้งแต่ชั้นลอย ห้องรับแขก ลงไปถึงห้องนอนชั้นที่อยู่ใต้ดินนี้ เป็นฟุตบาทแบบสามมิติที่เห็นได้รอบ เพื่อสามารถยกย่องงานศิลปะที่เสริมแต่งไว้ตามมุมต่างๆ และก็ยังมองเห็นมุมมองในบ้านได้แปลกผิดแผกออกไปรวมทั้งมุมที่มองดูไกลออกไปสู่ธรรมชาติภายนอกด้วย บ้านจัดสรร

ลักษณะโดยรวมของบ้านสไตล์เกาะบาหลี

ข้อดีของบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นการนำเอาธรรมชาติรอบข้างมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน บ้านสไตล์เม็กซิกัน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่ย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย และก็เนื่องจากว่าบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมเจริญ หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีหนองน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน ทั้งยังชาวเกาะบาหลีมีความเชื่อเรื่องเทวดา ก็เลยมีการเอารูปปั้นเทวดาองค์ต่างๆมาประดับประดาปากทางเข้าหลักอีกทั้งหน้าบ้านรวมทั้งรั้วด้วย

การเลือกสิ่งของมาตกแต่งห้องในบ้านสไตล์เกาะบาหลี

นิยมเลือกใช้สีที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวา และก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ ดังเช่นว่าโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วก็โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนอุปกรณ์ที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นอุปกรณ์ชนิดไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันสูงที่สุด ก็เห็นจะเป็นการนำไม้มาปรุ เป็นลวดลายที่สวย เพื่อนำมาใช้ตกแต่งประตู หรือส่วนต่างๆ ของบ้านอีกด้วย

เว้นแต่ไม้แล้ว อุปกรณ์ที่น่าดึงดูดอีกอย่างที่ถือได้ว่าลักษณะเด่นในบ้านสไตล์เกาะบาหลี ก็คือการนำเอาหินทรายมาใช้ตกแต่งบ้านจ้ะ อย่างเช่น ประยุกต์ใช้เป็นหลักสุขา ทำเป็นตุ๊กตาเสริมแต่งห้อง ตกแต่งสวน ซึ่งลักษณะการตกแต่งด้วยหินทรายนี้ จะมีผลให้ผู้อาศัยรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติมากขึ้นน่ะนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต